Blog

Hành trình tiên phong chuyển đổi số

icon icon

Đừng bỏ qua 3 xu hướng đào tạo nhân lực này!

Trong một tổ chức doanh nghiệp. nhân sự là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công và phát triển của công ty. Vì vậy, xu hướng đào tạo nhân lực nội bộ cũng đã được nhiều công ty chú trọng hơn. Nhưng để tổ chức đào tạo thành công thì không phải tổ chức nào cũng thực hiện tốt. Nhưng đừng quá lo lắng, hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Những khó khăn doanh nghiệp gặp phải về nhân sự 

Trong thời đại 4.0, để đào tạo nhân sự các doanh nghiệp phải đối mặt với rất nhiều thách thức, đặc biệt là đối với các công ty nhỏ, startup: 

Những khó khăn doanh nghiệp gặp phải về nhân sự 

Những khó khăn doanh nghiệp gặp phải về nhân sự

Xem thêm: Đánh giá hiệu quả đào tạo là gì? Bật mí phương pháp đánh giá hiệu quả

Cần nhân sự biết công nghệ

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin và tự động hóa, nhu cầu về kỹ năng kỹ thuật số ngày càng tăng cao. Điều này đặt ra thách thức các nhân sự cần nắm được các kỹ năng kỹ thuật số để theo sự thay đổi của công nghệ. 

Vì vậy, nhiều doanh nghiệp thường xuyên tổ chức đào tạo và tuyển dụng nguồn nhân lực mới thường xuyên để đáp ứng những thay đổi. Tuy nhiên, giai đoạn này tốn không ít thời gian và chi phí. 

Đào tạo liên tục 

Khi môi trường kinh doanh thay đổi liên tục, đòi hỏi nhân sự phải liên tục cập nhật kiến thức và kỹ năng mới để có thể đáp ứng được yêu cầu công việc. Điều này đặt ra thách thức về việc tạo điều kiện và khuyến khích nhân viên học tập liên tục.

Tương tác và làm việc đa văn hóa 

Với sự đa dạng ngày càng tăng cao, doanh nghiệp phải đối mặt với thách thức về việc quản lý một lực lượng lao động đa văn hóa. Việc tạo ra môi trường làm việc hòa hợp và thúc đẩy sự hiểu biết và tôn trọng văn hóa là một điều cần thiết.

Thay đổi văn hóa 

Trong thời đại 4.0, công nghệ phát triển đã có những ảnh hưởng không nhỏ đến việc giao tiếp, làm việc của nhiều doanh nghiệp. Mặt khác văn hóa luôn đa dạng và phức tạp, nên đây cũng là thách thức khiến các nhà quản lý phải “đau đầu” không biết phải thay đổi như thế nào là hợp lý nhất. 

Tại sao nên đào tạo nhân sự? 

Mục đích của việc đào tạo nhân sự trong một doanh nghiệp không chỉ dừng lại ở việc truyền đạt kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện công việc hàng ngày, mà còn mở rộng các mục tiêu chiến lược và phát triển bền vững của tổ chức: 

Tại sao nên đào tạo nhân sự? 

Tại sao nên đào tạo nhân sự?

Xem thêm: Đào tạo nội bộ trực tuyến là gì? Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng

Tăng năng suất 

Đào tạo cho nhân sự cách sử dụng các công cụ, công nghệ để hỗ trợ trong quá trình làm việc đạt hiệu quả cao hơn. Từ đó, giúp nhân viên thực sự hào hứng và có hứng thú làm việc nhiều hơn. 

Khi xuất hiện bất kỳ khó khăn nào, cũng dễ dàng thích nghi và thay đổi nhanh chóng. Đặc biệt, việc học hỏi cùng các nhân sự khác sẽ giúp nội bộ trở nên đoàn kết hơn. 

Nâng cao năng lực làm việc

Đào tạo nhân sự giúp nâng cao năng lực, kiến thức và kỹ năng của nhân viên, từ đó tăng hiệu suất làm việc và chất lượng sản phẩm/dịch vụ.

Phát triển tiềm năng

Đào tạo nhân sự giúp phát triển tiềm năng của nhân viên, khuyến khích sự phát triển cá nhân và chuyên môn, đồng thời tạo ra một lực lượng lao động động viên và cam kết.

Tạo ra sự cạnh tranh

 Doanh nghiệp với lực lượng lao động được đào tạo tốt có lợi thế cạnh tranh trong thị trường, họ có khả năng thích ứng với môi trường kinh doanh thay đổi nhanh chóng và cung cấp dịch vụ/sản phẩm chất lượng cao.

Tăng chất lượng dịch vụ và sản phẩm

 Nhân viên được đào tạo tốt sẽ có khả năng cung cấp dịch vụ và sản phẩm chất lượng cao, từ đó tăng cơ hội thu hút và giữ chân khách hàng.

Giảm chi phí

Mặc dù việc đầu tư vào đào tạo nhân sự có thể tốn kém, nhưng nó có thể giúp giảm chi phí dài hạn bằng cách tăng hiệu suất làm việc, giảm tỷ lệ nghỉ việc và tăng cường sự ổn định trong tổ chức.

Tăng doanh thu 

Theo nghiên cứu cho rằng, việc đào tạo và phát triển có tác động rất tích cực đến doanh thu của từng công ty. Mặt khác, việc tổ chức đào tạo giúp nhân sự cảm thấy được quan tâm, củng cố cảm giác hài lòng, giảm tỷ lệ có ý định rời đi, tích cực làm việc và chuyển đổi ra doanh thu rất tốt cho công ty. 

Top 3 xu hướng đào tạo nhân lực năm 2024

Trong năm 2024, để đào tạo nhân lực các doanh nghiệp có thể tham khảo 3 xu hướng sau: 

Đừng bỏ qua 3 xu hướng đào tạo nhân lực này!

Top 3 xu hướng đào tạo nhân lực năm 2024

Xem thêm: Top 5 thiết bị dạy học online KHÔNG THỂ THIẾU!

Liên tục đào tạo

Thị trường phát triển và thay đổi liên tục nên để bắt kịp xu hướng, đồng nghĩa các doanh nghiệp phải thực hiện đào tạo liên tục để phổ cập kiến thức, kỹ năng mới. Xu hướng này được vận hành tại nhiều công ty như: Kế hoạch đào tạo định kỳ, thời gian đào tạo cố định,….

Nâng cao trải nghiệm của nhân sự 

Ngoài quan tâm đến vấn đề hiệu suất của công việc, thì việc tạo ra  môi trường làm việc tích cực cũng rất quan trọng. Nhiều công ty đã đưa ra các chính sách, phúc lợi để hỗ trợ nhân sự cân bằng giữa công việc, cuộc sống và xây dựng một môi trường làm việc thoải mái nhất. 

Đào tạo cá nhân hóa 

Việc tổ chức đào tạo đồng bộ hóa toàn bộ nhân sự trong cùng một doanh nghiệp sẽ khó đạt được hiệu quả cao, bởi mỗi bộ phận sẽ có trình độ và mức độ hiểu biết riêng. Vì vậy, việc đào tạo cá nhân hóa đang dần được áp dụng nhiều hơn trong năm 2024.

Các buổi tập huấn, khóa học, hoạt động phát triển bản thân,…Được cá nhân hóa, sẽ giúp cho nhân sự có được lộ trình ôn luyện bám sát với các kiến thức cần thiết và biết được điểm mạnh ở đâu để tiếp tục phát triển, điểm yếu ở đâu để kịp thời thay đổi và sửa chữa. 

Ứng dụng công nghệ vào đào tạo 

Việc ứng dụng công nghệ trong đào tạo mang đến nhiều lợi ích nổi bật, giúp cho quá trình đào tạo diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Trong đó bạn có thể tham khảo hệ thống đào tạo trực tuyến LMS, vừa hỗ trợ học viên học lập linh hoạt, không cố định tại bất kỳ đâu vừa tối ưu được quy trình đào tạo chuyên nghiệp hơn. 

Trên đây là tổng hợp nội dung xoay quanh về xu hướng đào tạo nhân lực. Mong rằng với những chia sẻ của Hoàng Vũ, sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách thức đào tạo chuẩn. Ngoài ra, để được tư vấn thêm về HVG LMS, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được nhận tư vấn miễn phí!

Đối tác tin cậy của chúng tôi

Luôn đồng hành và hợp tác cùng chúng tôi để mang lại những sản phẩm tốt nhất.