Blog

Hành trình tiên phong chuyển đổi số

icon icon

Đào tạo nội bộ trực tuyến là gì? Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng

Đào tạo nội bộ chính là một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp tạo ra bước tiến và phát triển vững mạnh trong tương lai. Tuy nhiên, khi quy mô nhân sự ngày càng mở rộng, việc đào tạo bằng hình thức truyền thống đã không còn phù hợp. Nhiều công ty đã tối ưu bằng cách lựa chọn đào tạo nội bộ trực tuyến. Hãy cùng Hoàng Vũ tìm hiểu cụ thể hơn ở bài viết dưới đây nhé!

Đào tạo nội bộ trực tuyến là gì? 

Đào tạo nội bộ trực tuyến là phương pháp giáo dục hiện đại, nơi nhân viên có thể học và phát triển kỹ năng linh hoạt, mà không mất quá nhiều thời gian để di chuyển đến một địa học cụ thể như đào tạo truyền thống. Mang đến trải nghiệm học tập tiện lợi và hiệu quả.

Đào tạo nội bộ trực tuyến là gì? 

Đào tạo nội bộ trực tuyến là gì?

Xem thêm: Chuyển đổi số trong giáo dục – Mở cánh cửa mới cho tương lai

Khó khăn doanh nghiệp đối mặt khi đào tạo nội bộ

Doanh nghiệp của bạn có đang phải đối diện với vấn đề dưới đây? 

Khó sắp xếp thời gian đào tạo 

Mỗi bộ phận sẽ có phụ trách lượng công việc khác nhau, nên để có thể đào tạo toàn nhân viên chung một buổi sẽ rất khó, nhưng tổ chức đào tạo nhiều lần thì lại phát sinh nhiều chi phí. 

Quy mô nhân sự mở rộng 

Một công ty mở rộng thêm nhiều chi nhánh đồng nghĩa số lượng nhân sự cũng tăng lên cao => Việc áp dụng hình thức đào tạo truyền thống đã không còn phù hợp, các bước đào tạo vừa chưa được tối ưu vừa tốn nhiều chi phí. 

Điển hình như một số loại chi phí: In ấn tài liệu, cơ sở vật chất, thuê địa điểm đào tạo,….

Chi phí đào tạo hạn chế 

Đào tạo mang đến nhiều giá trị giúp xây dựng đội ngũ nhân lực vững chắc, tuy nhiên nó không mang lại kết quả tức thì mà cần nhiều thời gian và cần tổ chức đào tạo nhiều lần. 

Tuy nhiên, đối với các đơn vị vừa và nhỏ thì chi phí còn hạn hẹp nên không thể tổ chức nhiều lần. Ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đào tạo cũng như trải nghiệm học tập của nhân viên

Bảo mật tài liệu kém 

Việc công khai tài liệu đào tạo trên nền tảng dạy và học trực tuyến khác thường không đảm bảo bảo mật, nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu quan trọng rất cao. 

Nhân sự mới nghỉ việc nhanh 

Các nhân sự mới là những người rất cần các buổi đào tạo, nhưng nhiều công ty lại không quá chú trọng khiến nhân sự không thấy được lộ trình phát triển rõ ràng, gặp nhiều khó khăn nảy sinh chán nản và muốn nhảy việc. 

Mặt khác, một số công ty như agency thường có số lượng luân chuyển nhân sự rất lớn, nên cần tổ chức đào tạo rất nhiều lần và khi không đủ chi phí nhiều công ty đã lựa chọn cắt giảm khâu này. 

Tại sao doanh nghiệp nên đào tạo nội bộ trực tuyến? 

Với những khó khăn trên, có thể thấy được những vấn đề bất cập đang tồn tại trong hình thức đào tạo truyền thống và đào tạo nội bộ trực tuyến là một trong những khắc phục. Tại sao? 

Đào tạo nội bộ trực tuyến là gì? Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng

Tại sao doanh nghiệp nên đào tạo nội bộ trực tuyến?

Xem thêm: Triển khai hệ thống LMS: Bước khởi đầu cho đào tạo trực tuyến

 • Đào tạo trực tuyến giúp doanh nghiệp và nhân sự cắt giảm được rất nhiều chi phí vật lý: Chi phí in ấn tài liệu, chi phí cải tạo cơ sở hạ tầng, chi phí di chuyển,….
 • Nhân sự linh hoạt tham gia đào tạo mà không bị rào cản thời gian, có thể cân đối giữa công việc hằng ngày và đào tạo. 
 • Doanh nghiệp có thể quay lại nội dung thành video và gửi đến nhân sự mà không phải tổ chức đào tạo nhiều lần. 
 • Mọi hình thức học, kiểm tra,….Đều được thực hiện theo hình thức online, giúp doanh nghiệp cắt giảm đi chi phí. 
 • Đào tạo trực tuyến có khả năng tích hợp các công cụ đánh giá tự động, giúp doanh nghiệp đo lường và đánh giá hiệu suất học tập một cách chính xác. 
 • Hình thức đào tạo trực tuyến giúp dễ dàng cập nhật nội dung theo sự thay đổi của thị trường và yêu cầu doanh nghiệp.
 • Tạo ra môi trường học tập đa chiều, khuyến khích sự tương tác và trao đổi kiến thức giữa giảng viên và học viên.
 • Việc cung cấp cơ hội học tập và phát triển trong nội bộ doanh nghiệp giúp tăng cường sự cam kết và giữ chân nhân sự. 

Thế nào là hệ thống đào tạo nội bộ trực tuyến hiệu quả? 

Một hệ thống đào tạo trực tuyến hiệu quả cần đáp ứng một số điều kiện sau: 

Tính tương thích đa thiết bị 

Hệ thống nên hoạt động mượt mà trên nhiều thiết bị và hệ điều hành khác nhau. Giúp  quá trình đào tạo của nhân sự tiếp cận nội dung đào tạo từ bất kỳ nơi đâu và từ bất kỳ thiết bị nào.

Tính năng tương tác 

Hệ thống nên có các tính năng tương tác như: Bình luận, buổi học trực tiếp để tạo ra một môi trường học tập đa chiều, tăng cường hiệu quả học tập. 

Phân loại nội dung 

Hệ thống cần cung cấp khả năng phân loại nội dung đào tạo theo từng chủ đề, kỹ năng hoặc bộ môn cụ thể. Điều này giúp nhân viên dễ dàng lựa chọn và tiếp cận nội dung phù hợp với nhu cầu của họ.

Bảo mật thông tin 

Hệ thống đào tạo nội bộ trực tuyến đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật cao, bảo vệ thông tin cá nhân và dữ liệu đào tạo của nhân viên.

Tính năng đánh giá 

Hệ thống nên tích hợp các công cụ đánh giá tự động để giúp doanh nghiệp đo lường và đánh giá hiệu suất học tập một cách chính xác.

Khả năng tùy chỉnh 

Cho phép doanh nghiệp tuỳ chỉnh giao diện và trải nghiệm người dùng theo yêu cầu cụ thể của họ.

Quản lý nhân sự 

Cung cấp công cụ quản lý người dùng, giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý và theo dõi sự tiến triển của nhân viên trong quá trình học tập.

Phân loại cấp độ đào tạo 

Hỗ trợ phân loại nội dung đào tạo theo cấp độ, từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với nhu cầu và trình độ của từng nhân viên.

HVG LMS – Hệ thống quản lý đào tạo trực tuyến 

LMS của Hoàng Vũ chính là gợi ý hoàn hảo dành cho các doanh nghiệp đang có nhu cầu tích hợp hệ thống đào tạo trực tuyến vào quá trình đào tạo nhân sự. Vì sao lại là HVG LMS

 • HVG LMS cung cấp đầy đủ các thông tin về: Khóa học, bài kiểm tra,….đã được hoàn thành của học viên. Giúp tăng cường quản lý đào tạo và đánh giá hiệu suất học tập
 • HVG LMS cho phép tạo nhanh các bài giảng, xếp lịch học, định rõ mục tiêu và tiêu chí đánh giá. 
 • Hỗ trợ đào tạo nội bộ toàn hệ thống, không mất thời gian di chuyển ra một địa điểm cụ thể.
 • Đánh giá và phản hồi giúp công ty có thể đo lường hiệu quả đào tạo và cung cấp phản hồi cho học viên. 
 • HVG LMS trang bị các công cụ: Diễn đàn trực tuyến, hội thảo trực tuyến, bình luận phản hồi,….Nâng cao kết nối, tương tác, xây dựng cộng đồng học tập trong công ty.
 • Cho phép tạo báo cáo tổng quan về tiến trình đào tạo, tiến bộ của học viên, đánh giá hiệu suất và thống kê các thông số quan trọng. 

=> Ngoài ra còn rất nhiều những ưu điểm vượt trội khác giúp quá trình đào tạo của doanh nghiệp đáp ứng đủ 3 tiêu chí TIẾT KIỆM CHI PHÍ – ĐÀO TẠO TINH GỌN – KẾT QUẢ VƯỢT TRỘI!

=> Đừng ngần ngại liên hệ với Hoàng Vũ để được nhận tư vấn miễn phí nhé!

Mong rằng sau bài viết Hoàng Vũ chia sẻ, về cách tìm ra hệ thống đào tạo nội bộ trực tuyến hiệu quả, bạn sẽ có cơ sở để tìm r đơn vị cung cấp phù hợp với nhu cầu hiện tại của mình. Mọi thông tin cần được giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp!

Đối tác tin cậy của chúng tôi

Luôn đồng hành và hợp tác cùng chúng tôi để mang lại những sản phẩm tốt nhất.