Truyền thông nội bộ là gì?

     Sự thấu hiểu cần thiết của doanh nghiệp không chỉ dừng lại giữa doanh nghiệp với khách hàng mà còn nằm trong nội bộ doanh nghiệp, giữa những con người đang cùng đồng hành và cống hiến cho tổ chức. Dần tách ra như một ngành riêng biệt, truyền thông nội bộ đang dần trở thành một khía cạnh không thể thiếu nếu doanh nghiệp muốn xây dựng một đội ngũ nhân sự gắn kết, thấu hiểu lẫn nhau để cùng đưa tổ chức phát triển bền vững.

Định nghĩa về truyền thông nội bộ

Truyền thông nội bộ (Internal communications) là hoạt động xây dựng, duy trì và củng cố, phát triển mối quan hệ giữa các thành viên trong cùng một tổ chức. Mục đích của việc này là hướng tới việc truyền tải thông điệp, tầm nhìn của ban lãnh đạo tới nhân viên các cấp. Nếu coi doanh nghiệp là một cái cây thì truyền thông nội bộ chính là các mao dẫn, có nhiệm vụ đưa các thông điệp tới từng vị trí kịp thời, giúp nhân viên không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào của doanh nghiệp.

Thông qua định nghĩa này, có thể nhận thấy rõ ràng rằng yếu tố cốt yếu của truyền thông nội bộ chính là nội dung mà doanh nghiệp muốn nhân sự của mình hiểu rõ. Muốn vậy, bộ phận truyền thông nội bộ phải xác định được các kênh đảm nhận công việc đó cũng như các ấn phẩm cụ thể như tạp chí, email, bản tin…. Đây là những công cụ mang vai trò là “điểm chạm” giữa doanh nghiệp và nhân sự nên cần đảm bảo mọi thông điệp đều xuất hiện trên các công cụ này. 

– Từ đó có thể khiến mọi người ý thức được nhiệm vụ của bản thân trong việc, phục vụ cho mục đích phát triển chung của doanh nghiệp.

_______________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo