Blog

Hành trình tiên phong chuyển đổi số

icon icon

Top 5 tiêu chí đánh giá hệ thống LMS hiệu quả

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp LMS phù hợp cho tổ chức giáo dục của mình? Bạn chưa có kinh nghiệm để lựa chọn hệ thống LMS phù hợp? Hãy cùng Hoàng Vũ tham khảo ngay 5 tiêu chí đánh giá hệ thống LMS đơn giản sau nhé!

Tại sao việc đánh giá hệ thống LMS lại quan trọng? 

Một khi đánh giá hệ thống LMS phù hợp sẽ mang lại nhiều lợi ích như:

Tại sao việc đánh giá hệ thống LMS lại quan trọng? 

Tại sao việc đánh giá hệ thống LMS lại quan trọng?

Xem thêm: Vì sao nên thiết kế website giáo dục? Đơn vị thiết kế nào uy tín?

 • Không chỉ là một công cụ quản lý học tập, mà còn là nền tảng quan trọng giúp tối ưu hóa quá trình dạy và học.
 • Giúp tổ chức và quản lý tài liệu, bài giảng, và các hoạt động học tập một cách hiệu quả, tăng cường hiệu suất học tập của người học. 
 • Một hệ thống LMS được đánh giá kỹ lưỡng sẽ đảm bảo chất lượng của quá trình học tập trực tuyến. 
 • Thông qua việc đánh giá, bạn có thể xác định được những điểm mạnh và điểm yếu của LMS, từ đó tối ưu hóa hiệu suất sử dụng và cải thiện trải nghiệm người dùng.
 • Đánh giá cẩn thận sẽ giúp đưa ra những lựa chọn phù hợp, tránh tiêu tốn thời gian và nguồn lực triển khai.
 • Giúp định hình chiến lược tương lai của tổ chức giáo dục, từ việc phát triển chương trình học tới nâng cao chất lượng dịch vụ.
 • Giúp đảm bảo rằng hệ thống tuân thủ các quy định pháp lý và bảo mật thông tin cá nhân của người dùng.

Cần chuẩn bị gì khi lựa hệ thống LMS?

Xác định tệp khách hàng

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn cần xác định rõ đối tượng học viên của mình là ai. Phân tích này sẽ giúp bạn hiểu rõ nhu cầu và mong muốn của người học, từ đó có thể chọn lựa hệ thống LMS phù hợp nhất với họ.

Xác định ngân sách

Để triển khai hệ thống LMS thật tốt, cần xác định rõ ngân sách dành cho dự án này. Xem xét về: Chi phí cơ sở, chi phí triển khai và các khoản phí liên quan khác như phí bảo trì, hỗ trợ.

Liệt kê các tính năng chính

Trước khi chọn hệ thống LMS, hãy xác định những tính năng cần thiết để đảm bảo rằng hệ thống bạn chọn đáp ứng được các yêu cầu của tổ chức và người học.

Yêu cầu kỹ thuật 

Cần xác định rõ các yêu cầu kỹ thuật khi xây dựng hệ thống LMS, sẽ xây dựng dựa trên nội dung mới hay sử dụng nội dung có sẵn.

Top 5 tiêu chí đánh giá hệ thống LMS

Với chi phí thấp, tối ưu thời gian và tự động hóa ở nhiều tính năng, khiến hệ thống LMS trở thành một công cụ hỗ trợ đào tạo tuyệt vời của rất nhiều trung tâm, trường học. Tuy nhiên, giữa rất nhiều nhà cung cấp trên thị trường, đâu mới là nơi cung cấp hệ thống uy tín nhất? 5 tiêu chuẩn dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên:

Top 5 tiêu chí đánh giá hệ thống LMS

Top 5 tiêu chí đánh giá hệ thống LMS

Xem thêm: Tại sao nên quản lý lớp học trực tuyến? Thách thức gặp phải khi quản lý là gì?

Giao diện người dùng

Giao diện của hệ thống cần phải tạo được ấn tượng tích cực và thu hút người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên bao gồm: hình ảnh, bố cục, màu sắc,…Sự chồng chéo giữa các khối nội dung, sắp xếp không hợp lý hay menu không rõ ràng có thể làm cho người dùng gặp khó khăn khi sử dụng.

Giao diện hiển thị của hệ thống phải tạo được hiệu ứng tích cực và ấn tượng tốt cho người dùng với điểm chạm đầu tiên. Việc tiếp xúc với hệ thống có bố cục, màu sắc, thiết kế logic sẽ tác động rất mạnh mẽ đến tâm lý người xem. Đặc biệt, khối nội dung, thanh menu cần sắp xếp hợp lý, không chồng chéo nhau để thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Khả năng thay đổi, bổ sung thông tin linh hoạt

Đảm bảo hệ thống LMS có các mô-đun tiện ích thay đổi và điều chỉnh linh hoạt. Cho phép người quản trị có thể cập nhật thông tin nhanh chóng. 

Đảm bảo hệ thống được cập nhật thường xuyên và có sẵn hỗ trợ kỹ thuật liên tục để giải quyết vấn đề và cung cấp các tính năng mới.

Thư mục phân loại, sắp xếp rõ ràng

Một hệ thống LMS chất lượng cung cấp đầy đủ các thông tin về học viên, khóa học, tiến độ hoàn thành,…Giúp nhà quản trị dễ dàng tìm kiếm lại khi cần.

Các thư mục được gắn nhãn một cách rõ ràng và sử dụng từ khóa phù hợp, tối ưu khả năng tìm kiếm. Trường hợp có nhiều chủ đề hoặc môn học khác nhau thì LMS cần có khả năng sắp xếp thông tin theo từng chủ đề hoặc môn học để dễ dàng cho việc tìm kiếm và truy cập.

Thống kê báo cáo tự động

Khả năng thống kê báo cáo tự động của hệ thống LMS, giúp người dạy có thể theo dõi tiến độ học tập, hiệu suất của người học, đánh giá hiệu quả của các khóa học. 

Thống kê đầy đủ về số lần truy cập, thời gian dành cho mỗi khóa học, và hoàn thành các bài học, bài kiểm tra,…Giúp người dạy có góc nhìn tổng quát hơn về hiệu quả hoạt động của trung tâm. 

Độ bảo mật thông tin cao

Với việc lưu trữ nhiều thông tin cá nhân của học viên, việc bảo mật dữ liệu là rất quan trọng. Hệ thống LMS cần tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật hiện đại nhất để đảm bảo an toàn cho thông tin cá nhân của người dùng.

Đảm bảo rằng dữ liệu được bảo vệ khi di chuyển qua mạng bằng cách sử dụng các phương thức mã hóa và giao thức an toàn như SSL/TLS để ngăn chặn việc đánh cắp dữ liệu trong quá trình truyền tải.

HVG LMS – Đơn vị cung cấp hệ thống LMS uy tín

Hoàng Vũ – Đơn vị thiết kế CHUYÊN NGHIỆP và ĐÁNG TIN CẬY: 

Top 5 tiêu chí đánh giá hệ thống LMS hiệu quả

HVG LMS – Đơn vị cung cấp hệ thống LMS uy tín

Xem thêm: Tạo website bán khóa học online cần những tiêu chí nào?

 • Luôn đặt chữ “TÂM” lên hàng đầu. 
 • Với 12 năm kinh nghiệm cung cấp TRỌN GÓI thiết kế website. 
 • Cung cấp giải pháp quy mô nhỏ đến hệ thống lớn. 
 • Cung cấp TOÀN BỘ DỊCH VỤ hỗ trợ: Quảng cáo trực tuyến, domain, bảo trì, host,….).

Khi lựa chọn thiết kế website tại Hoàng Vũ

 • Sở hữu nền tảng đào tạo với tên miền riêng, giúp nâng cao uy tín của trung tâm. 
 • Sẵn lòng cùng bạn thiết kế ra website độc đáo, phản ánh đúng bản sắc và giá trị của trung tâm. 
 • Không chỉ là đơn vị thiết kế website, mà còn hỗ trợ gợi ý các chiến lược trực tuyến, giúp tiếp cận được nhiều học viên và cải thiện doanh số bán hàng.
 • Có thể chọn giải pháp phù hợp với ngân sách và mục tiêu của mình, mà không cần phải lo lắng về chi phí quá cao.

Phía trên là một số tiêu chí đánh giá hệ thống LMS, bạn có thể áp dụng để lựa chọn ra hệ thống đào tạo trực tuyến uy tín. Với tiêu chí cập nhật và nâng cấp hệ thống LMS thường xuyên, Hoàng Vũ trang bị đầy đủ những tính năng hữu ích để hỗ trợ tốt nhất cho các tổ chức đào tạo. Để tư vấn chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé. 

Đối tác tin cậy của chúng tôi

Luôn đồng hành và hợp tác cùng chúng tôi để mang lại những sản phẩm tốt nhất.