Blog

Hành trình tiên phong chuyển đổi số

icon icon

Vì sao nên thiết kế website giáo dục? Đơn vị thiết kế nào uy tín?

Bạn sở hữu một trung tâm hay một tổ chức giáo dục? Bạn đang tìm kiếm những phương án công nghệ để tối ưu hóa trải nghiệm học tập trực tuyến? Hãy tìm hiểu ngay về thiết kế website giáo dục, lý do tại sao ư? Cùng Hoàng Vũ tìm kiếm câu trả lời ở bài viết sau nhé!

Website giáo dục là gì? 

Website giáo dục nền tảng trực tuyến được thiết kế đặc biệt để cung cấp thông tin về trường học, các khóa học, và các hoạt động giáo dục khác. Mục tiêu hướng đến khi thiết kế website giáo dục là cho phép người học có thể tiếp cận kiến thức mọi lúc mọi nơi có kết nối internet. 

Vì sao nên thiết kế website giáo dục? Đơn vị thiết kế nào uy tín?

Vì sao nên thiết kế website giáo dục? Đơn vị thiết kế nào uy tín?

Xem thêm: Top 5 nhà cung cấp phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ

Lý do nên thiết kế website giáo dục

Giáo dục cũng là một trong những ngành có mức độ cạnh tranh rất cao. Làm sao để thành công trong lĩnh vực này cũng là bài toán khó khi tìm lời giải. Dưới đây sẽ chỉ ra lý do vì sao bạn nên sở hữu website giáo dục chuyên nghiệp: 

Lý do nên thiết kế website giáo dục

Lý do nên thiết kế website giáo dục

Xem thêm: Kiểm tra trực tuyến là gì? Kế hoạch kiểm tra hiệu quả

Tạo dựng thương hiệu

Website chính là điểm đầu tiên, giúp người học có thể tìm hiểu về trường. Một trang web chuyên nghiệp và thân thiện sẽ tạo ấn tượng tích cực và tăng khả năng thu hút học sinh mới.

Đây sẽ là nơi lý tưởng để bạn quảng bá hình ảnh, cơ sở vật chất đến học viên. Bởi hiện nay, học viên sẽ có rất nhiều sự lựa chọn, nếu không có kế hoạch thu hút thì đối thủ sẽ thay bạn làm việc đó. 

Nâng cao uy tín 

Sở hữu một website được thiết kế chuyên nghiệp, sẽ giúp học viên và phụ huynh có thêm lòng tin về sự uy tín của đơn vị của bạn. Nó thể hiện sự chuyên nghiệp và cam kết của trường trong việc cung cấp một môi trường học tập chất lượng.

Tăng cơ hội cạnh tranh

Website giáo dục ấn tượng là cách giúp trung tâm, các đơn vị giáo dục tăng cơ hội cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh. Nắm được lợi thế lớn, tạo dựng được lòng tin đối với khách hàng.

Tiện lợi và linh hoạt

Website chính là nơi lý tưởng, giúp các đơn vị giáo dục có thể cập nhật thường xuyên nội dung, thông tin tài nguyên giáo dục. Khi đó, người học có thể tham gia truy cập bất cứ lúc nào, giúp tăng cường liên kết trường và người học. 

Kênh quảng cáo hiệu quả

Trang website cũng được xem là hình thức quảng cáo mang lại hiệu quả cao, được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi lợi ích tối ưu của nó.

Công cụ liên lạc hiệu quả

Website là công cụ hiệu quả để trung tâm, đơn vị giáo dục có thể giao tiếp với phụ huynh, sinh viên,….Và cập nhật thông báo nhanh chóng khi có thay đổi. 

Công cụ quản lý dữ liệu hiệu quả 

Khi có website, người quản lý có thể dễ dàng kiểm soát được toàn bộ thông tin của học viên tham gia đào tạo, một cách khoa học và nhanh chóng nhất. 

Tính năng nào cần có ở website giáo dục? 

Để đảm bảo website được vận hành tốt, dưới đây là một số tính năng cần trang bị: 

Tính năng nào cần có ở website giáo dục? 

Tính năng nào cần có ở website giáo dục?

Xem thêm: Báo cáo học tập trên LMS – Chìa khóa quản lý lớp học hiệu quả

Tính năng đăng ký khóa học

Ứng dụng CNTT vào giáo dục sẽ giúp giảm bớt rất nhiều các công việc truyền thống, việc đăng ký khóa học thông qua hình thức trực tuyến sẽ trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều. Đó là lý do, tính năng đăng ký khóa học không thể thiếu trong một website giáo dục. 

Công cụ tìm kiếm

Không chỉ ở lĩnh vực giáo dục mà tại bất kỳ lĩnh vực nào khi xây dựng website đều phải có công cụ tìm kiếm. Nhờ tính năng này, người học có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin họ cần, để quá trình tra cứu được diễn ra nhanh chóng hơn. 

Live chat

Đây là tính năng giúp trung tâm, đơn vị giáo dục dễ dàng chăm sóc, tư vấn khách hàng. Ngoài ra, đối với các học viên có thể dễ dàng trao đổi, đưa ra thắc mắc và nhận phản hồi nhanh chóng. 

Tính năng thanh toán

Tính năng này giúp các trung tâm và học viên tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Đặc biệt là những người học có thời gian bận rộn, nên sẽ rất bất tiện nếu đến trực tiếp để đăng ký và thanh toán. 

Với tính năng này, người dùng chỉ cần sử dụng thẻ ATM, thẻ tín dụng và đăng ký tại cổng thanh toán là online là hoàn tất. 

Tốc độ tải trang 

Tốc độ tải trang có ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm người dùng tại website, người dùng sẽ không đủ kiên nhẫn để truy cập vào một trang web có tốc độ quá chậm, họ đánh giá đó là web chưa thực sự uy tín và nhanh chóng chuyển sang web đối thủ. 

Lưu ý khi thiết kế website giáo dục 

Khi thiết kế một trang web giáo dục, cần lưu ý những điều sau để đáp ứng được các yêu cầu của người học và của các đơn vị giáo dục: 

 • Tính thân thiện với người dùng: Website cần thiết kế sao cho dễ sử dụng và dễ tiếp cận cho tất cả các đối tượng người sử dụng. 
 • Độ phản hồi và tương tác: Cung cấp các cơ chế tương tác như: Hộp thư điện tử, form liên hệ, chat trực tuyến,….Để hỗ trợ tương tác nhanh chóng. .
 • Tối ưu hóa cho thiết bị di động: Website giáo dục cần thiết kế tương thích và tối ưu trên các thiết bị như điện thoại di động và máy tính bảng.
 • Bảo mật thông tin: Website cần có biện pháp bảo mật như mã hóa dữ liệu và cập nhật thường xuyên để ngăn chặn các rủi ro bảo mật.
 • Nội dung chất lượng: Nội dung trên trang web cần phải được cập nhật đều đặn thông tin hữu ích khác, giúp người sử dụng hiểu rõ hơn về trường học.
 • Đảm bảo khả năng mở rộng và cập nhật: Nên thiết kế website có khả năng mở rộng và dễ dàng cập nhật khi có nhu cầu thêm các thông tin mới. 

Lựa chọn thiết kế website ở đâu uy tín? 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị thiết kế website, nhưng ở đâu uy tín và thực sự phù hợp với bạn? 

Hãy tham khảo nhiều đơn vị khác nhau và so sánh giá trị của các bên đem lại với nhu cầu của bạn. Ngoài ra, hãy tìm hiểu kỹ mức độ uy tín của các bên, về các phản hồi của khách hàng trước đó. 

Ngoài ra, hãy tham khảo Hoàng Vũ với: 

 • Kinh nghiệm 12 năm, đã hỗ trợ hơn +350 khách hàng và được đánh giá cao. 
 • Kiến thức chuyên môn sâu, có khả năng cập nhật các xu hướng công nghệ mới nhanh chóng. 
 • Cung cấp các giải pháp thiết kế website đa dạng, từ phức tạp đến cao cấp. 
 • Luôn lắng nghe và tận tâm trong việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Luôn sẵn lòng hỗ trợ và phản hồi nhanh chóng.

Hãy liên hệ ngay với Hoàng Vũ, để được tư vấn miễn phí nhé!

Trên đây là nội dung xoay quanh về thiết kế website giáo dục, một trang web chất lượng không chỉ giúp các đơn vị giáo dục thu hút được lượng khách hàng tiềm năng tốt mà còn cải thiện được doanh thu. Nếu bài viết hữu ích, hãy chia sẻ cho những người xung quanh nhé!

Đối tác tin cậy của chúng tôi

Luôn đồng hành và hợp tác cùng chúng tôi để mang lại những sản phẩm tốt nhất.