Số hóa tài liệu được hiểu là gì?

“Số hóa là sự tích hợp các công nghệ kỹ thuật số vào cuộc sống hàng ngày bằng cách số hóa mọi thứ có thể được số hóa.”

 

Hiểu đơn giản hơn, bản chất của số hóa tài liệu là việc chuyển đổi các tài liệu, dữ liệu từ dạng truyền thống (văn bản giấy, hình ảnh….) thành dạng tài liệu số (dữ liệu số hóa dạng chữ, video, hình ảnh, âm thanh…) mà máy tính có thể nhận biết và đọc được.

Lợi ích gì từ việc số hóa tài liệu?

  • Tiết kiệm nguồn lực

Chuyển đổi tài liệu từ dạng truyền thống sang dạng số giúp tiết kiệm 100% chi phí in ấn, lưu trữ và bảo quản. Mặt khác, phương pháp này cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm được diện tích và không gian cần thiết hơn so với việc lưu trữ tài liệu truyền thống, đồng thời đảm bảo tài liệu không bị hư hại, mất mát… trong quá trình lưu trữ, ngay cả đối với một số nguyên nhân khách quan như tốc độ hao mòn của giấy, thời tiết ẩm mốc…..

 

  • Đảm bảo an toàn cho dữ liệu

Ngoài việc đảm bảo tài liệu được lưu trữ an toàn ở một máy chủ trung tâm, tránh được tình trạng bị đánh cắp hoặc mất mát, hư hỏng khi lưu trữ, việc số hóa tài liệu còn giúp doanh nghiệp tăng cường an ninh khi truy cập dữ liệu. Bộ phận lưu trữ có thể thiết lập yêu cầu quyền truy xuất đối với người dùng, qua đó có thể kiểm soát được thời gian và thông tin dữ liệu được truy xuất. Đây cũng là một trong những lợi ích quan trọng nhất của việc số hóa tài liệu mang lại cho doanh nghiệp

Mặt khác, việc phục hồi trạng thái lưu trữ của tài liệu ở định dạng số cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Số hóa tài liệu cho phép các repository (repo) hay các kho hỗ trợ chứa tập hợp mã nguồn của các dữ liệu chia sẻ lên đám mây và hệ thống quản lý dữ liệu của cá nhân, qua đó giúp lưu trữ và phục hồi dễ dàng khi xảy ra sự cố.

_______________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo