Blog

Hành trình tiên phong chuyển đổi số

icon icon

Gia sư online là gì? Điều kiện dạy gia sư trực tuyến

Nghề gia sư không còn quá xa lạ, nhưng trong những năm vừa rồi khi xuất hiện đại dịch Covid – 19, lĩnh vực giáo dục chuyển dần sang học tập trực tuyến và gia sư online cũng được áp dụng phổ biến. Vậy cụ thể gia sư online là gì? Lợi ích dạy gia sư trực tuyến như thế nào? Hãy cùng theo dõi ở bài viết sau đây nhé!

Gia sư online là gì?

Gia sư online cũng tương tự như gia sư truyền thống, chỉ khác là gia sư online sẽ giảng dạy thông qua một thiết bị có kết nối internet. Thường sẽ qua các nền tảng học trực tuyến và phương tiện truyền thông số. 

Gia sư online là gì?

Gia sư online là gì?

Xem thêm: Học trực tuyến là gì? Hướng dẫn học trực tuyến hiệu quả

Người tham gia dạy học có thể là sinh viên các ngành, người có chuyên môn và kỹ năng sư phạm hay thậm chí là các giáo viên, giảng viên,….Còn người học có thể tiếp cận nội dung học và tham gia vào các hoạt động học tập từ bất kỳ đâu, miễn là có kết nối internet.

Ưu điểm khi dạy gia sư online

Dạy gia sư online mang lại nhiều lợi ích cho cả người dạy và người học: 

Linh hoạt thời gian, địa điểm 

Dạy gia sư online cho phép giáo viên và học viên tham gia vào quá trình học mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần có kết nối internet. Tạo điều kiện thuận lợi cho những người có lịch trình bận rộn hoặc đang ở xa trung tâm học.

Mang đến cơ hội học tập toàn quốc, tham gia học tập và giảng dạy trên toàn quốc mà không bị rào cản về địa lý. 

Tiếp cận đa dạng nguồn kiến thức

Học trực tuyến giúp người dạy và người học có thể khám phá được đa dạng nguồn kiến thức phong phú, học tập trở nên thú vị hơn với các video bài giảng, hình ảnh minh họa sinh động,….Cần tìm hiểu thêm kiến thức mới, chỉ cần tìm kiếm trên internet. 

Tính cá nhân hóa 

Dạy gia sư online cho phép giáo viên tùy chỉnh quy trình học phù hợp với nhu cầu và khả năng của từng học viên, tạo ra một trải nghiệm học tập cá nhân hóa và hiệu quả. 

Nâng cao tính chủ động 

Khác với sự theo sát như gia sư truyền thống, các học viên khi học gia sư online cần đề cao sự chủ động trong học tập. Sau khi giảng bài, người dạy sẽ giao bài tập thông qua các phần mềm học tập, người học sẽ hoàn thiện và nộp lại. 

Lưu trữ thông tin 

Đây là điểm khác biệt khá lớn so với cách dạy truyền thống, bởi mọi thông tin dữ liệu đều được lưu trữ trực tuyến thay vì lưu trữ bằng giấy tờ như thông thường. Vừa giúp tiết kiệm chi phí in ấn và bảo quản được tài liệu quan trọng. 

Điều kiện dạy gia sư trực tuyến 

Để trở thành một gia sư trực tuyến, có một số điều kiện cần đáp ứng như: 

Gia sư online là gì? Điều kiện dạy gia sư trực tuyến

Điều kiện dạy gia sư trực tuyến

Xem thêm: Top 5 nhà cung cấp phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ

Kiến thức chuyên môn 

Cần đảm bảo có kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực mà muốn dạy. Ngoài ra, tùy thuộc vào từng đối tượng học viên, đặc điểm từng môn và từng cấp bậc học để có thể linh hoạt ứng biến và xây dựng lộ trình dạy học đem lại hiệu quả cao nhất. 

Kỹ năng truyền đạt 

Thường xuyên phải tương tác với người học, người dạy cần  trang bị kỹ năng giao tiếp và kỹ năng sư phạm để truyền đạt kiến thức dễ hiểu nhất. Áp dụng thêm một số hình thức sáng tạo giúp quá trình truyền đạt kiến thức trở nên thú vị hơn: Câu đố, trò chơi, video, powerpoint, câu chuyện,….

Thiết bị kỹ thuật 

Một máy tính hoặc laptop đủ mạnh để chạy các phần mềm học trực tuyến. Kết nối internet ổn định để đảm bảo buổi dạy được diễn ra trơn tru hơn. 

Sử dụng hệ thống/phần mềm hỗ trợ

Ngoài các thiết bị hỗ trợ dạy học, còn có các hệ thống/phần mềm giúp người dạy tạo lớp học, thiết kế bài giảng,…Nên cần nắm vững các thao tác sử dụng để quá trình dạy đạt được hiệu quả cao nhất. 

Dạy gia sư online ở đâu?

Dưới đây là một số nền tảng, phương tiện bạn có thể sử dụng để dạy gia sư trực tuyến:

Nền tảng giáo dục trực tuyến

  • Zoom: Nền tảng họp trực tuyến và học trực tuyến cho phép giáo viên tổ chức các buổi học trực tuyến với nhiều tính năng tương tác.
  • Google Meet: Dịch vụ họp trực tuyến của Google cung cấp tính năng video call và chia sẻ màn hình, phù hợp cho việc dạy và học trực tuyến.

Đăng ký dạy gia sư online 

Hiện nay có rất nhiều nền tảng như:  SkillShare, Edx, Udemy, Udacity,….Đều có mô hình kinh doanh riêng, bạn có thể lựa chọn bán khóa học của mình theo mô hình kinh doanh của từng nền tảng. 

Để bắt đầu, hãy đăng ký làm gia sư online, sau đó phía nền tảng sẽ xem xét và và phê duyệt.

Tự lập website dạy trực tuyến

Khi bạn có đủ điều kiện và muốn phát triển nghề gia sư thành nghề chính của mình, hãy lập một website uy tín để thu hút lượng lớn học viên tham gia học. Ngoài ra, có thể tận dụng các trang mạng xã hội để kéo traffic và quảng bá khóa học trên website. 

Sử dụng hệ thống đào tạo trực tuyến 

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều hệ thống phần mềm hỗ trợ quá trình giảng dạy trở nên linh hoạt và chuyên nghiệp hơn. Bạn có thể tham khảo hệ thống đào tạo trực tuyến LMS. 

Tuy nhiên, chi phí để xây dựng nên hệ thống không nhỏ, nếu bạn xác định xây dựng một quy mô lớn hãy tham khảo LMS của Hoàng Vũ

  • Tạo ra môi trường học tập trực tuyến chất lượng cao và tương tác.
  • Cung cấp cho học sinh và giáo viên nền tảng linh hoạt để truy cập vào tài liệu học tập, bài giảng và tài nguyên bổ sung.
  • Kiểm soát quy trình điểm danh trên mô hình học online offline chặt chẽ.
  • Quản lý lịch học, đánh giá tiến độ và phân tích dữ liệu một cách dễ dàng.
  • Tích hợp công nghệ và truyền thông đa phương tiện để nâng cao trải nghiệm học tập.
  • Đánh giá hiệu quả giảng dạy và nhận phản hồi từ học viên.
  • Kết nối và chia sẻ kiến thức với cộng đồng học viên đam mê chung.
  • Tự lên lịch và tự điều chỉnh tốc độ học tập theo nhu cầu cá nhân.

Với những chia sẻ trên đây là Hoàng Vũ mong rằng bạn sẽ hiểu hơn về “Gia sư online là gì? và các nền tảng giúp hỗ trợ dạy gia sư chuyên nghiệp. Đây là nghề tiềm năng, bạn có thể tận dụng để phát triển trong tương lai. Ngoài ra, mọi thông tin cần tư vấn, xin liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé!

Đối tác tin cậy của chúng tôi

Luôn đồng hành và hợp tác cùng chúng tôi để mang lại những sản phẩm tốt nhất.