Blog

Hành trình tiên phong chuyển đổi số

icon icon

Nắm ngay 6 cách quảng cáo khóa học này, nếu trung tâm muốn cải thiện doanh thu “khủng”

Nếu bạn đang quan tâm đến việc tiếp cận và thu hút học viên tiềm năng cho khóa học trực tuyến của mình, hãy đọc ngay bài viết sau. Hoàng Vũ sẽ chia sẻ 6 cách quảng cáo khóa học giúp tăng khả năng chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành người mua khóa học hiệu quả. Cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao nên quảng bá khóa học trực tuyến?

Quảng bá khóa học trực tuyến mang đến rất nhiều lợi ích và cơ hội cho các trung tâm giáo dục: 

Tại sao nên quảng bá khóa học trực tuyến?

Tại sao nên quảng bá khóa học trực tuyến?

Xem thêm: Bí quyết tìm kiếm học viên trực tuyến tiềm năng dành cho các đơn vị giáo dục

Tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng

Quảng bá khóa học trực tuyến giúp trung tâm giáo dục tiếp cận một lượng lớn học viên tiềm năng từ khắp nơi trên thế giới. Không giới hạn bởi vị trí địa lý, bạn có thể thu hút học viên từ mọi nơi có kết nối Internet.

Tăng khả năng chuyển đổi học viên 

Quảng bá khóa học với các thông tin chi tiết và hấp dẫn giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận khóa học, từ đó trung tâm thuyết phục họ tham gia vào khóa học, tăng khả năng chuyển đổi học viên tiềm năng thành học viên thực sự.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo 

So với các phương tiện quảng cáo truyền thống như: Radio, quảng cáo truyền hình, báo chí thì quảng bá khóa học trực tuyến thường có chi phí thấp hơn và hiệu quả hơn. Trung tâm có thể tận dụng các kênh quảng cáo trực tuyến như mạng xã hội, email marketing, và quảng cáo tìm kiếm với mức chi phí linh hoạt và có thể điều chỉnh được.

Mở rộng phạm vi và tăng doanh thu

Quảng bá khóa học trực tuyến giúp trung tâm giáo dục mở rộng phạm vi hoạt động và tăng doanh thu. Bằng cách tiếp cận được đến một lượng lớn học viên tiềm năng trung tâm có thể tăng cơ hội bán hàng và tăng doanh thu cho trung tâm của mình.

Top 6 cách quảng cáo khóa học thu hút học viên hiệu quả

Xây dựng một chiến lược bán hàng chất lượng, sẽ giúp cho các đơn vị giáo dục có thể tăng khả năng chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành người mua khóa học hiệu quả. Cùng theo dõi cách xây dựng chiến lược cho khóa học trực tuyến dưới đây nhé:

Top 6 cách quảng cáo khóa học thu hút học viên hiệu quả

Top 6 cách quảng cáo khóa học thu hút học viên hiệu quả

Xem thêm: Bí quyết đặt tiêu đề khóa học hấp dẫn, bạn đã biết chưa?

Xác định mục tiêu chính

Đầu tiên, hãy xác định mục tiêu cụ thể như số lượng học viên mục tiêu hoặc doanh số bán hàng mục tiêu là bao nhiêu?

Xác định đối tượng mục tiêu

Xác định tệp khách hàng mục tiêu dựa trên: Tuổi tác, học vấn, nhu cầu học tập,….

Tạo nội dung giá trị

Tạo nội dung chất lượng và hữu ích như: Xây dựng bài viết trên các trang mạng xã hội, video hướng dẫn, bài giảng mẫu, hoặc tài liệu học tập miễn phí. Nhằm giúp học viên tiềm năng có thể thấy rõ giá trị khóa học của bạn.

Xây dựng danh sách email

Thu thập thông tin liên hệ và xây dựng danh sách email của các khách hàng tiềm năng. Sau đó, sử dụng dịch vụ email marketing để giới thiệu khóa học, cung cấp thông tin về các chương ưu đãi hấp dẫn,….Nhằm thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Thực hiện chiến dịch tiếp thị

Sử dụng các kênh tiếp thị trực tuyến như quảng cáo trả tiền, truyền thông xã hội, SEO, và tiếp cận truyền thông để quảng bá khóa học.

Tạo ưu đãi và khuyến mãi

Tạo các chương trình khuyến mãi đặc biệt hoặc ưu đãi giới hạn thời gian để thúc đẩy khách hàng nhanh chóng ra quyết định đăng ký khóa học.

Chăm sóc sau khi mua

Sau khi học viên mua và tham gia vào khóa học, hãy tạo môi trường học tập tích cực, để khuyến khích học viên nói về khóa học của bạn với những người khác, thúc đẩy truyền thông miệng.

Tăng doanh thu với chiến dịch Email marketing

Xây dựng chiến dịch Email Marketing cũng là một trong những cách giúp cải thiện doanh thu hiệu quả. Dưới đây là một số cách bạn có thể tham khảo:

Tăng doanh thu với chiến dịch Email marketing

Tăng doanh thu với chiến dịch Email marketing

  • Sử dụng Email marketing để thông báo về các khóa học mới hoặc nâng cấp khóa học hiện có. Điều này có thể kích thích học viên quan tâm và đăng ký khóa học.
  • Tạo chương trình khuyến mãi đặc biệt và giảm giá dành riêng cho những người đăng ký qua Email marketing. Khuyến mãi giảm giá có thể tạo ra sự kích thích và tạo ra chuyển đổi cao hơn.
  • Sử dụng Email để thông báo về các sự kiện trực tuyến, buổi họp webinar hoặc các khóa học trực tuyến. Sự kiện này có thể thu phí hoặc miễn phí để tạo cơ hội cho học viên tham gia, nâng cao tương tác với trung tâm.
  • Tạo chương trình chứng chỉ hoặc chứng nhận đặc biệt dành cho học viên hoàn thành khóa học và dùng Email marketing để thông báo.

4 sai lầm thường gặp khi quảng cáo khóa học

Tưởng chừng việc quảng bá khóa học rất khó, cho đến khi bạn biết được 4 lỗi sai này và khắc phục nhanh chóng: 

Thiếu định hướng và mục tiêu rõ ràng

Một sai lầm thường gặp là quảng cáo khóa học mà thiếu đi sự định hướng và mục tiêu cụ thể. Nếu bạn không biết rõ đối tượng mục tiêu của mình là ai và những gì họ đang tìm kiếm, bạn có thể dễ dàng lạc hướng và không thu hút được sự chú ý của họ.

Dục tốc bất đạt 

Trong lĩnh vực giáo dục, quy trình chăm sóc khách hàng thực sự cần phải kiên nhẫn và dài hơi hơn so với các lĩnh vực khác. Bởi họ cần nhiều thời gian để xem xét và đánh giá

Kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục đào tạo đòi hỏi sự cẩn trọng và cân nhắc cao về cách thức tiếp thị. Trung tâm cần phải xây dựng một hình ảnh uy tín và đáng tin cậy cho trung tâm của mình, và điều này chỉ có thể đạt được thông qua việc tạo ra nội dung chất lượng và tương tác tích cực với học viên tiềm năng.

Thiếu nội dung giá trị 

Một sai lầm phổ biến khác là quảng cáo khóa học mà thiếu đi nội dung giá trị và hấp dẫn. Học viên tiềm năng muốn biết rằng họ sẽ nhận được gì từ việc tham gia vào khóa học của bạn và tại sao nó quan trọng đối với họ. Nếu quảng cáo của trung tâm không cung cấp đủ thông tin và giá trị, họ có thể không quan tâm và bỏ qua nó.

Không đo lường

Để biết được liệu quảng cáo có hiệu quả hay không? Cần phải đo lường các chỉ số quan trọng như tỷ lệ chuyển đổi, chi phí quảng cáo trên mỗi khách hàng mới, và lợi nhuận. Nếu trung tâm không đo lường và điều chỉnh chiến lược quảng cáo của mình, sẽ rất khó tối ưu hóa hiệu suất quảng cáo. 

Trên đây là top 6 cách quảng cáo khóa học trung tâm có thể tham khảo và áp dụng vào chiến lược quảng bá của mình. Ngoài ra, chiến lược trên đây có thể được điều chỉnh theo thời gian, để đảm bảo đạt được hiệu quả tốt nhất cho việc bán khóa học trực tuyến. 

Đối tác tin cậy của chúng tôi

Luôn đồng hành và hợp tác cùng chúng tôi để mang lại những sản phẩm tốt nhất.