Blog

Hành trình tiên phong chuyển đổi số

icon icon

Top 5 loại báo cáo LMS giúp trung tâm thống kê tự động

Bất kể là kinh doanh giáo dục offline hay online, đều cần theo dõi và đánh giá kết quả định kỳ, để biết chiến lược đào tạo có đang đi đúng hướng hay chưa? Học viên có tiến bộ như thế nào sau mỗi khóa học? Với khả năng thống kê tự động các báo cáo LMS, các trung tâm sẽ trả lời được cho câu hỏi trên.

Hệ thống đào tạo trực tuyến LMS là gì?

Hệ thống LMS là nền tảng nền tảng công nghệ được thiết kế nhằm giúp các đơn vị giáo dục triển khai đào tạo trực tuyến chuyên nghiệp và đạt hiệu quả tối ưu. Cho phép người quản trị tạo ra các khóa học trực tuyến với nội dung đa dạng như video, bài giảng, bài tập, và bài kiểm tra.

Lợi ích của báo cáo LMS mang lại là gì? 

Khi kinh doanh giáo dục trực tuyến, báo cáo LMS mang đến rất nhiều giá trị thực tế:

Top 5 loại báo cáo LMS giúp trung tâm thống kê tự động

Xem thêm: Top 3 mô hình học trực tuyến trên LMS dành cho trung tâm ngoại ngữ

Theo dõi và đánh giá hiệu quả

Thông qua việc tự động thống kê và phân tích dữ liệu, nhà quản lý sẽ có cái nhìn toàn diện về sự tiến bộ của học viên sau mỗi khóa học. Giúp theo dõi tiến trình học tập của học viên và đánh giá hiệu quả của chiến lược đào tạo.

Phân tích chi phí

Từ báo cáo LMS giúp trung tâm phân tích chi phí đầu tư và đối chiếu với hiệu quả thu được. Từ đó đánh giá xem liệu các khoản đầu tư vào đào tạo có mang lại lợi ích kinh tế như mong đợi không, để có những điều chỉnh chiến lược đào tạo và tối ưu hóa nguồn lực phù hợp.

Quản lý linh hoạt 

Một trong những lợi ích lớn nhất của báo cáo LMS là khả năng quản lý linh hoạt và hiệu quả. Trung tâm có thể tùy chỉnh thống kê báo cáo tự động dựa vào mục tiêu kinh doanh.

Hiệu quả học tập 

Báo cáo LMS thống kê đầy đủ về tiến độ học tập, hiệu suất và phân tích dữ liệu, từ đó giúp trung tâm phân tích và hiểu rõ hơn về cách mà học viên của bạn tiếp cận và tiêu thụ thông tin.

Theo dõi điểm số 

Với báo cáo thống kê kết quả sau mỗi bài kiểm tra định kỳ của LMS, sẽ giúp trung tâm đánh giá được mức độ đào tạo hiệu quả. Với mức điểm số cao cho thấy, học viên đã hiểu và áp dụng được kiến thức một cách thành thạo. Đối với điểm số thấp, có thể phản ánh việc học viên gặp khó khăn trong việc hiểu và áp dụng kiến thức hoặc phương pháp giảng dạy không phù hợp.

=> Dựa vào những thông tin đó, trung tâm sẽ điều chỉnh và cải thiện lại khoá học để đáp ứng tốt hơn nhu cầu và mong muốn của học viên.

Khoá học nào người học ít quan tâm

Hệ thống LMS sẽ thống kế kê lại thông tin tham gia và hoàn thành khóa học của học viên, từ nó trung tâm nắm được khóa học nào được đăng ký nhiều nhất, để tập trung cung cấp thêm thông tin và tài liệu liên quan đến các chủ đề đó hay phát triển thêm các khoá học mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao từ phía nhân viên.

Đối với các khóa học ít được quan tâm, trung tâm có thể xem xét lại các thiếu sót từ nội dung đến cách trình bày thông tin.

Top 5 loại báo cáo LMS quan trọng nhất

Dưới đây là danh sách các loại báo cáo quan trọng được LMS thống kê để quản lý và đánh giá hiệu suất đào tạo:

Top 5 loại báo cáo LMS quan trọng nhất

Top 5 loại báo cáo LMS quan trọng nhất

Xem thêm: Giải pháp tối ưu cho trung tâm Ielts: Module quản lý bài thi hiệu quả

 Báo cáo học viên

 • Thể hiện thông tin danh sách học sinh của trung tâm, sử dụng bộ lọc để xem thông tin từng danh sách.
 • Danh sách học sinh Full fee active/chưa active, học sinh tái phí, học sinh mới.

Báo cáo doanh thu khóa học

 • Thể hiện thông tin doanh thủ tổng của tất cả trung tâm, bộ lọc xem thông tin của riêng 1 trung tâm: ID đơn hàng, họ tên, SĐT, Email, khóa học, giá trị đơn hàng, trạng thái đơn hàng.
 • Bộ lọc tùy chọn để tìm kiếm thông tin, có thể xuất excel để lưu trữ.

 Báo cáo doanh thu sale

 • Thể hiện thông tin danh sách các đơn hàng do nhân viên sale phụ trách và doanh thu thu về.
 • % hoa hồng nhân viên thu được.
 • Bộ lọc tùy chọn để tìm kiếm thông tin, có thể xuất excel để lưu trữ.

Báo cáo check in

 • Thể hiện thông tin danh sách học sinh đến trung tâm check in theo ngày/tuần/tháng: Họ tên học sinh, nhân sự phụ trách, thời gian đến check in, kết quả test đầu vào, trạng thái (đăng ký học thử, đăng ký học chính thức…).
 • Bộ lọc tùy chọn để tìm kiếm thông tin, có thể xuất excel để lưu trữ.

Báo cáo lớp học

 • Thể hiện thông tin của danh sách học sinh đang có của trung tâm: Họ tên, SĐT, Email, khóa học đã đăng ký, ngày bắt đầu/kết thúc khóa học, tiến độ học.
 • Bộ lọc tùy chọn để tìm kiếm thông tin, có thể xem thông tin riêng của từng lớp, có thể xuất excel để lưu trữ.

=> Ngoài ra, hệ thống LMS còn hỗ trợ thu thập thông tin và báo cáo tự động với doanh thu CTV, đối tác, doanh thu của giáo viên, báo cáo học thử,….Giúp các đơn vị giáo dục khi sử dụng LMS sẽ dễ dàng quản lý đơn vị của mình trên cùng một nền tảng.

5 loại báo cáo LMS trên đây, giúp các trung tâm có góc nhìn toàn diện về hiệu suất và hiệu quả của chương trình đào tạo trực tuyến đang triển khai. Từ đó giúp bạn đưa ra quyết định chiến lược và điều chỉnh để cải thiện chất lượng và hiệu suất đào tạo. Ngoài ra, để tư vấn thêm về HVG LMS hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Đối tác tin cậy của chúng tôi

Luôn đồng hành và hợp tác cùng chúng tôi để mang lại những sản phẩm tốt nhất.