Blog

Hành trình tiên phong chuyển đổi số

icon icon

Truyền cảm hứng, khát vọng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên

Sáng 13/5, tại Trường Đại học Cần Thơ, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Diễn đàn truyền cảm hứng cho học sinh, sinh viên tiềm năng khởi nghiệp lĩnh vực giáo dục y tế, chăm sóc sức khỏe và công nghệ làm đẹp. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI năm 2024.

Tham dự diễn đàn có Thứ trưởng Nguyễn Thị Kim Chi, lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ GDĐT, đại diện một số cơ sở giáo dục, doanh nghiệp, nhà đầu tư và các em học sinh, sinh viên.

Xem thêm: Hội nghị tập huấn công tác kiểm tra năm 2024

Diễn đàn nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và tự tạo việc làm của học sinh, sinh viên; góp phần trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp giúp học sinh, sinh viên tự tin, chủ động trong khởi nghiệp, tìm việc, tự tạo việc làm sau khi tốt nghiệp.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Thị Kim Chi nhấn mạnh: Diễn đàn sẽ cung cấp những kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho các em học sinh. Cũng tại tại đây các em được chia sẻ những kinh nghiệm và mong muốn lựa chọn được cho mình một con đường đúng. Từ đó, giúp các em có đủ sự tự tin, chủ động trong khởi nghiệp, tìm việc, tự tạo việc làm sau khi tốt nghiệp.

Thứ trưởng chia sẻ, các em học sinh hiện tại đang ở độ tuổi đẹp nhất trong cuộc đời. Ở độ tuổi này các em đang sở hữu ba tài sản vô giá, đó là tuổi trẻ, sức khỏe và trí tuệ. Các em được thừa hưởng sự dạy dỗ, chăm sóc của gia đình và thầy cô nhà trường, từ đó tạo  nền tảng tri thức cho các em. Trong thời đại bùng nổ thông tin, công nghệ số hiện nay, với sự nhạy bén của tuổi trẻ, các em đã tiếp cận được rất nhiều tri thức của nhân loại, thôi thúc khát vọng được tìm hiểu, được học tập của các em; đó sẽ là nền tảng, điểm tựa vững chắc cho những khát khao khởi nghiệp. Vì thế, những định hướng, những diễn đàn về khởi nghiệp thực sự là chìa khóa quan trọng đối với các em.

Tại diễn đàn, đại diện một số trường đại học, cao đẳng, doanh nghiệp trong lĩnh vực y tế, công nghệ chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp đã có những chia sẻ, trao đổi với các em học sinh, sinh viên xoay quanh các vấn đề như khởi nghiệp bền vững, hành trình khởi nghiệp và kinh nghiệm thực tiễn, xu hướng các công nghệ mới, các mô hình kinh doanh gắn liền với thực tiễn…

Những bài học kinh nghiệm và bí quyết khởi nghiệp từ các doanh nhân và tiềm năng khởi nghiệp trong lĩnh vực giáo dục y tế, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp được chia sẻ tại diễn đàn đã góp phần định hướng, truyền cảm hứng, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho các em học sinh, sinh viên.

Ghi nhận những ý kiến chia sẻ tại diễn đàn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên Trần Văn Đạt đánh giá cao tinh thần sẵn sàng hỗ trợ đồng hành với các bạn học sinh, sinh viên khi thực hiện các ý tưởng khởi nghiệp của các doanh nghiệp.

Xem thêm: Ngành Giáo dục hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường

Ông Trần Văn Đạt mong muốn, các doanh nghiệp đồng hành sớm trong quá trình khởi nghiệp cùng với học sinh, sinh viên, để các ý tưởng, dự án khởi nghiệp mang tính khả thi cao hơn…

Đối với học sinh, sinh viênông Trần Văn Đạt mong muốn các em mạnh dạn, tập trung, chia sẻ để thực hiện ý tưởng khởi nghiệp. Các thầy cô, các cơ sở giáo dục tạo điều kiện, môi trường tốt nhất để các em học sinh, sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp; dẫn dắt các em trong quá trình phát triển ý tưởng để khởi nghiệp thành công

Theo trung tâm Truyền thông và Sự kiện

Đối tác tin cậy của chúng tôi

Luôn đồng hành và hợp tác cùng chúng tôi để mang lại những sản phẩm tốt nhất.