Blog

Hành trình tiên phong chuyển đổi số

icon icon

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục” cho Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam

Chiều 1/7, tại Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục” cho bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam.

Bà Rana Flowers nhận nhiệm vụ Trưởng Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam từ năm 2018. Dự kiến tháng 7/2024 bà Rana Flowers sẽ kết thúc thời gian công tác tại Việt Nam và nhận nhiệm vụ mới.

Chia sẻ vui mừng được thay mặt Bộ GDĐT Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục” cho bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã nhắc lại những đóng góp tích cực của bà cho giáo dục, trẻ em nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung trong suốt thời gian qua.

Theo Bộ trưởng, nhiệm kỳ Trưởng Đại diện UNICEF Việt Nam của bà Rana Flowers đã chứng kiến giai đoạn có thể nói là khó khăn nhất của hệ thống giáo dục trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Trong giai đoạn khó khăn này, Việt Nam nhận được nhiều hỗ trợ hiệu quả của UNICEF Việt Nam, dưới sự lãnh đạo sát sao của bà, cũng như hỗ trợ đảm bảo giáo dục không bị gián đoạn cho trẻ em.

Đó còn là sự hỗ trợ xây dựng các chuẩn an toàn trường học, giám sát và hỗ trợ trường học; hỗ trợ kết nối nguồn lực, tập huấn dạy học trực tuyến cho giáo viên, đa dạng các nguồn học liệu số và nền tảng số, các sáng kiến khác đã hỗ trợ tích cực cho giáo dục.

Xem thêm: Giải pháp quản lý khóa học toàn diện dành cho trung tâm!

Ngoài ra, không thể không nhắc tới những đóng góp của bà Rana Flowers trong việc ủng hộ Bộ GDĐT Việt Nam trong hợp tác giáo dục với khu vực và quốc tế như hỗ trợ Bộ GDĐT Việt Nam chủ trì thành công nhiệm kỳ Chủ tịch giáo dục ASEAN; đồng chủ trì Hội thảo Tham vấn Quốc gia chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về chuyển đổi giáo dục (TES Summit) và hỗ trợ Bộ GDĐT xây dựng cam kết quốc gia về chuyển đổi giáo dục tại Hội nghị thượng đỉnh này.

Những nỗ lực của bà Rana Flowers còn thể hiện trong việc thúc đẩy chất lượng, kỹ năng chuyển đổi, công bằng trong giáo dục cho trẻ em yếu thế, đặc biệt là trẻ em khuyết tật, trẻ em dân tộc thiểu số; nâng cao sức khỏe tâm thần, hòa nhập giới, khác biệt cho học sinh và giáo viên; giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu tới trẻ em; thúc đẩy nền giáo dục số và tài chính giáo dục…

“Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục” không chỉ là sự ghi nhận những đóng góp quan trọng của bà mà còn là lời cảm ơn sâu sắc của Bộ GDĐT gửi tới bà vì sự đóng góp hiệu quả đối với giáo dục Việt Nam”, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chia sẻ, đồng thời chúc bà Rana Flowers thành công trong giai đoạn mới, tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho giáo dục, trẻ em Việt Nam và giáo dục, trẻ em trên toàn thế giới.

Xúc động đón nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục”, bà Rana Flowers trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, cảm ơn Bộ GDĐT Việt Nam về những hỗ trợ, đồng hành với bà và UNICEF suốt thời gian qua. Bà chia sẻ, đây là vinh dự của bà nhưng cũng cho thấy quan hệ hợp tác ngày càng được thắt chặt hơn nữa giữa UNICEF và Bộ GDĐT Việt Nam.

Nhắc lại quãng thời gian công tác tại Việt Nam với những “may mắn” đã được trải qua và những thành quả đã đạt được trong việc mang lại tiếp cận giáo dục bình đẳng cho trẻ em Việt Nam, bà Rana Flowers bày tỏ tin tưởng hoạt động hợp tác giữa UNICEF và Bộ GDĐT Việt Nam sẽ nhiều hơn nữa, để có thể giúp được nhiều trẻ em hơn nữa.

“Giáo dục luôn trong trái tim và mỗi bước đi của chúng ta”, bà Rana Flowers chia sẻ và cho biết, những kinh nghiệm, kết quả trong hợp tác tại Việt Nam sẽ được bà áp dụng triển khai tại quốc gia bà tới nhận nhiệm vụ sau Việt Nam, với mong muốn sẽ thấy được nhiều hơn những thành tựu về giáo dục, trẻ em.

 

Trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến nay, Bộ GDĐT Việt Nam cùng với Tổ chức UNICEF đã triển khai nhiều dự án hợp tác nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đảm bảo quyền lợi cho trẻ em trên khắp Việt Nam, đặc biệt là các nhóm trẻ yếu thế như trẻ em khuyết tật, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em di cư.

Sự hợp tác giữa Bộ GDĐT Việt Nam và UNICEF đã tạo ra những bước tiến quan trọng trong việc đảm bảo giáo dục chất lượng cho mọi trẻ em, đặc biệt là những trẻ em thuộc nhóm dân tộc thiểu số và những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Các dự án này không chỉ phản ánh cam kết của Việt Nam đối với mục tiêu phát triển bền vững mà còn là minh chứng cho sự hợp tác quốc tế hiệu quả trong lĩnh vực giáo dục.

Trong thời gian tới, Bộ GDĐT và UNICEF sẽ tiếp tục hợp tác để thực hiện chương trình hợp tác 5 năm giai đoạn 2022-2026, với những trọng tâm về giáo dục hòa nhập và công bằng; kỹ năng chuyển đổi, kỹ năng số, kỹ năng xanh; môi trường học tập an toàn; chăm sóc sức khỏe tâm thần cho giáo viên và người học; giáo dục nhằm thích ứng biến đổi khí hậu.

Theo trung tâm Truyền thông và Sự kiện

Đối tác tin cậy của chúng tôi

Luôn đồng hành và hợp tác cùng chúng tôi để mang lại những sản phẩm tốt nhất.