Các nguyên tắc cơ bản của bài giảng trong ngân hàng khóa học (Phần 1)

Với công nghệ hiện đại, bất kỳ người dùng nào cũng có thể thực hiện các bài giảng online. Tuy nhiên, không có một quy mô phù hợp nào khi nói đến các khóa học trực tuyến. Khi công nghệ mở rộng và học viên kỳ vọng vào những nội dung hấp dẫn hơn, các nhà sáng tạo nên ngân hàng khóa học phải đối mặt với một thách thức khó khăn. 

Một mặt, bạn phải hiểu rõ những thông tin chi tiết về lĩnh vực và tìm ra một thông điệp nhất quán để truyền tải. Mặt khác, bạn đồng thời phải tìm ra cách thức phù hợp nhất để cấu trúc ngân hàng khóa học thành diễn ngôn ngắn gọn và mang lại giá trị cho người học. 

 

Điều hướng ngân hàng khóa học

Trước hết, hãy nghĩ rằng ngân hàng khóa học của bạn không chỉ là hướng dẫn thời gian thực mà còn là tài liệu tham khảo. Đối với vấn đề đó, mọi khóa học nên cung cấp những công cụ điều hướng thuận tiện. Điều này có thể bao gồm các menu, liên kết hoặc các đường dẫn khác để người học có thể xử lý khóa học một cách tuyến tính hoặc chọn các tình huống khác nhau, tức là nhảy qua lại để hiểu rõ hơn.

Khi xây dựng hệ thống định vị của bạn, hãy ghi nhớ những câu hỏi sau:

  • Ý tưởng của bạn có được trình bày theo đúng thứ tự logic không?
  • Có bất kỳ liên kết trở lại nào có sẵn để xem xét không?
  • Đồ họa thông tin điều hướng của bạn có rõ ràng và đầy đủ không?
  • Bạn đã thêm chú thích cho tất cả các yếu tố đa phương tiện liên quan đến nội dung cơ bản chưa?
  • Bạn đã thêm văn bản vào tất cả các yếu tố phi văn bản bằng cách mô tả chưa?

Đa phương tiện

Mỗi khi bạn yêu cầu các mẹo để thiết kế hướng dẫn trên web, tất cả những gì bạn nghe về video là những lời khen ngợi thuần túy. 

Hình ảnh trong ngân hàng khóa học

Thật vậy, một bức tranh có giá trị bằng một nghìn từ, và nội dung dựa trên văn bản đang dần trở nên nhàm chán. Tuy nhiên, bạn luôn cần hiểu mục tiêu của việc nhúng video vào ngân hàng khóa học của mình và kết quả mong đợi. Không cần phải nói, đa phương tiện là một cách tuyệt vời để mang về những điểm chính của bạn một cách hấp dẫn. Tùy thuộc vào mục tiêu, bạn có thể muốn tạo cho tài liệu của mình một giao diện ‘học thuật’ chuyên nghiệp hoặc giữ cho nó thân mật và sinh động để tạo động lực cho khán giả nhỏ tuổi.

Để có trải nghiệm người dùng toàn diện, hãy thử kết hợp các yếu tố phương tiện theo tỷ lệ phù hợp và xem nó hoạt động như thế nào đối với người học của bạn.

 

Âm thanh trong ngân hàng khóa học

Tường thuật bằng âm thanh có thể được sử dụng làm phương pháp cơ bản để truyền tải nội dung hoặc dưới dạng đoạn trích và trích dẫn để làm nổi bật một điểm cụ thể. Khó có thể đánh giá quá cao vai trò của hình ảnh động – đó là một trong những lựa chọn tốt nhất để minh họa các quy trình và trình tự logic trong vô số lĩnh vực giáo dục và kinh doanh. Đương nhiên, khóa học của bạn sẽ trông vô hồn nếu không có ảnh, hình ảnh và sơ đồ có liên quan, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng mọi thứ một cách phù hợp và hài hòa.

Kiểm tra một số điều quan trọng trước khi bạn xuất bản khóa học với:

  • Tất cả hình ảnh / video của bạn có thuộc sở hữu hợp pháp không?
  • Có dễ dàng phát nội dung của bạn trên một PC / thiết bị di động trung bình không, với khối lượng nội dung đa phương tiện liên quan?
  • Các mục đa phương tiện của bạn có chất lượng tốt không? Chúng có khớp với nhau theo kích thước và định nghĩa không?

_______________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo