Các bước xây dựng văn hóa doanh nghiệp cho công ty, tổ chức

     Văn hóa là yếu tố có sức ảnh hưởng rất lớn đến nhiều mặt vận hành của doanh nghiệp, việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp là rất quan trọng và cần được thực hiện ngay từ những ngày đầu thành lập tổ chức. Để xây dựng một nền tảng văn hóa doanh nghiệp vững chắc cho công ty, tổ chức thường được lên kế hoạch rõ ràng cùng những mục tiêu và kỳ vọng cụ thể. Theo đó, khi xây dựng văn hóa doanh nghiệp cần thực hiện 6 bước cơ bản sau : 

 

Đánh giá văn hóa hiện tại của doanh nghiệp, tổ chức 

 

     Khảo sát ý kiến có thể thực hiện bằng cách khảo sát ý kiến từ nhân viên. Nếu xảy ra các trường hợp : tồn tại các thói quen xấu của cấp quản lý và nhân viên, giao tiếp nội bộ kém, giữa nhân viên và người quản lý không có sự kết nối, không khí làm việc nặng nề, căng thẳng,… thì tổ chức của bạn cần thay đổi ngay văn hóa làm việc của mình. 

 

 Đánh giá văn hóa doanh nghiệp hiện tại

 

Xác định mong muốn về văn hóa doanh nghiệp của công ty, tổ chức

 

     Suy nghĩ một cách nghiêm túc và kỹ càng về những điều bạn mong muốn tạo nên từ những ý kiến của nhân viên để cải thiện các vấn đề vẫn còn tồn tại trong quá trình vận hành của doanh nghiệp, tổ chức.

 

Xác định những yếu tố tạo nên văn hóa doanh nghiệp 

 

     Hãy xác định những giá trị cốt lõi của tổ chức bằng cách trả lời các câu hỏi như : Tầm nhìn sứ mệnh và mục tiêu dài hạn của doanh nghiệp là gì? Bạn mong muốn mọi người biết đến doanh nghiệp của bạn như thế nào? Mục tiêu văn hoá mà công ty muốn hướng tới là gì? … 

 

Lên kế hoạch và thu hẹp phạm vi khoảng cách giữa tình hình văn hoá hiện tại và mẫu hình văn hóa doanh nghiệp muốn hướng tới

 

     Doanh nghiệp có thể dựa vào các tiêu chí như phong cách làm việc, giao tiếp, đối xử để ra quyết định thu hẹp khoảng cách giữa tình hình văn hoá hiện nay và mẫu hình văn lý tưởng tổ chức muốn hướng tới.

 

 Lên kế hoạch xây dựng văn hóa doanh nghiệp

 

Triển khai bản kế hoạch cho việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp

 

     Để triển khai kế hoạch một cách nhanh chóng và trơn tru, doanh nghiệp có thể chia nhỏ thành 3 công đoạn như sau : Thành lập đơn vị phụ trách việc phát triển văn hoá doanh nghiệp, công bố và lan toả văn hoá doanh nghiệp đến toàn bộ nhân viên, ổn định và bồi đắp để văn hoá được phát triển.

 

Đo lường hiệu quả

  

     Thông qua việc khảo sát, đo lường các chỉ số, doanh nghiệp có thể đánh giá độ hiệu quả của kế hoạch. Từ đó đưa ra các phương án, sửa đổi để văn hoá doanh nghiệp trong công ty ngày càng lớn mạnh.  

 

____________________________________________

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo