Vì sao nhân sự Gen Y có xu hướng nghỉ việc trong một doanh nghiệp?

Gen Y là thế hệ được đánh giá chung là có xu hướng tìm kiếm sự ổn định và an toàn từ gia đình đến sự nghiệp. Thường sẽ không đưa ra quyết định quá vội vàng về việc nghỉ làm nhưng nếu họ lựa chọn rời bỏ một tổ chức, thì rất có thể nguyên nhân từ:

Đãi ngộ không xứng đáng với năng lực
Nếu một tổ chức không có chính sách đãi ngộ công bằng hoặc có những ghi nhận nhất định đối với cá nhân trong công ty, họ sẽ rất dễ mất hứng thú với công việc. Mỗi thế hệ sẽ đãi ngộ, phúc lợi khác nhau, đối với Gen Y họ thường chú ý đến chính sách phúc lợi, quà tặng các dịp lễ,……

Không thể giao tiếp trong doanh nghiệp
Không chỉ nhân viên Gen Y mà nhân viên ở mọi thế hệ đều cảm thấy chán nản vì không thể giao tiếp với những đồng nghiệp, người quản lý của mình. Chính vì vậy, các công ty cần đảm bảo rằng các kênh liên lạc luôn sẵn sàng cho nhân viên để quá trình giao tiếp hai chiều diễn ra suôn sẻ.

Môi trường làm việc thiếu linh hoạt
Sự linh hoạt còn dựa trên nhiều khía cạnh khác nhau, có thể xuất phát từ thời gian làm việc, khi mà hiệu suất không thể đo bằng thời gian, thì việc bắt buộc phải làm đủ 8 – 10 tiếng sẽ trở nên không cần thiết. Nếu doanh nghiệp xây dựng được sự linh động trong giờ làm việc thì đó sẽ là điểm cộng lớn đối với nhân viên Gen Y.

Doanh nghiệp không chú trọng đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự chính là một trong những yếu tố để tăng lòng trung thành của nhân sự đối với công ty. Nhân sự được hưởng các lợi ích từ việc đào tạo như: Trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết để quá trình làm việc được hiệu quả hơn. Nên nếu một tổ chức không đáp ứng được nhu cầu quan trọng đó, thì rất có thể sẽ để “tuột mất” những nhân tài cho công ty.

=> Nếu vấn đề tốn kém thời gian và chi phí khiến doanh nghiệp bị hạn chế trong việc tổ chức triển khai chương trình đào tạo nội bộ, thì việc áp dụng hệ thống đào tạo trực tuyến LMS HVG chính là giải pháp hoàn hảo.

Tại sao vậy?

• LMS HVG giúp nhân sự nâng cao kỹ năng làm việc
  • Doanh nghiệp có thể dễ dàng đánh năng tiềm năng thăng tiến của nhân sự
  • Thúc đẩy giao tiếp nội bộ hiệu quả
  • Dễ truy cập, dễ sử dụng
  • Linh động thời gian học tập
  • Tiết kiệm các khoản chi phí: Đi lại, địa điểm tổ chức, in ấn tài liệu,…..
  • Thiết kế bài giảng, kiểm tra trực quan
  • Có thể lựa chọn bài học phù hợp với năng lực từng cá nhân

☎ Còn chần chừ gì nữa hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận ưu đãi hấp dẫn trong hôm nay!
GIẢI PHÁP HỌC TẬP TRỰC TUYẾN TOÀN DIỆN – HVEDUCATION

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/