Vai trò của E-learning trong đào tạo nội bộ doanh nghiệp

      Từ trước đến nay, mọi người vẫn thường quen với hình thức học tập có giáo viên trực tiếp tham gia giảng dạy và hướng dẫn “cầm tay chỉ việc”. Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng của thời đại số hóa 4.0 và tính năng ưu việt của công nghệ hiện đại thì thói quen học tập này đang dần thay đổi và chuyển hướng sang mô hình đào tạo e-learning với nhiều lợi ích và đem tới nhiều hiệu quả tương đương với cách thức truyền thống.

Công cụ quản lý dữ liệu lớn tiện lợi nhất

Việc thực hiện đào tạo nội bộ cần rất nhiều tài liệu liên quan. Từ những tài liệu mang tính chất giới thiệu tổng quát, đưa ra các thông tin chung thì từng ban, ngành, đơn vị cần có những tài liệu chuyên biệt áp dụng cho từng bộ phận. Điều này khiến cho việc lưu trũ quản lý dữ liệu theo theo cách truyền thống trở nên cồng kềnh và hết sức phức tạp.

Dưới sự hỗ trợ của e-Learning, các dữ liệu không chỉ đồng bộ hóa mà còn cá nhân hóa cho từng thành phần, cơ cấu hoạt động tổ chức, cải thiện năng suất và giảm hao tổn sức lực đáng kể cho các nhà quản lý nhờ áp dụng công nghệ cao.

Giải quyết nỗi lo về chi phí và nguồn lực đào tạo 

Đối với việc đào tạo trực tiếp sẽ khiến doanh nghiệp tốn khá nhiều thời gian, chi phí, công sức khi xây dựng đội ngũ trainer tại mỗi chi nhánh để đáp ứng nhu cầu đào tạo cho từng phòng ban, bộ phận. e-Learning cho phép doanh nghiệp thực hiện việc đào tạo khoa học, chuyên nghiệp, tiết kiệm chi phí thông qua hình thức trực tuyến. 

Nội dung được truyền tải đa dạng với hệ thống dữ liệu thông tin bài bản, phong phú như hình ảnh minh hoạ, video, file đính kèm, audio, bộ kiểm tra trực tiếp,… Các bài học trên hệ thống còn được phân loại cho từng phòng ban cụ thể, giúp nhân viên dễ dàng tiếp thu kiến thức và doanh nghiệp cũng thuận tiện trong việc theo dõi tiến trình và hiệu suất của nhân viên một cách chính xác. Không những thế, đào tạo trực tuyến còn giúp doanh nghiệp giảm chi phí cho các kỳ kiểm tra hay đánh giá chất lượng, năng lực nhân viên của mình. 

Giải pháp địa lý cho các doanh nghiệp đa chi nhánh

Hình thức đào tạo trực tuyến trong doanh nghiệp đem lạ sự thuận tiện cho nhân viên có thể học trên mọi thiết bị điện tử. Chỉ với một chiếc máy tính, điện thoại thông minh hay máy tính bảng,…là bạn có thể chủ động về thời gian và không gian học cá nhân mà không bị hạn chế trong việc đi lại và tìm địa điểm học thích học như trước kia.

 

Thay vì các doanh nghiệp đa chi nhánh phải tổ chức các buổi đào tạo tập trung tốn kém, đắt đỏ cho các nhân viên toàn quốc thì với sự trợ giúp của đào tạo trực tuyến, giờ đây tất cả những gì họ phải làm là sản xuất nội dung, chương trình training và cung cấp cho nhân viên cách thức tham gia, thực hiện đào tạo trên bất kì một nền tảng nào đó. Điều này không chỉ hỗ trợ lớn trong việc đào tạo mà còn góp phần to lớn cho doanh nghiệp theo lợi ích kinh tế theo quy mô. Đồng thời tối ưu đường cong kinh nghiệm cho định hướng mở rộng quy mô hay kinh doanh quốc tế.

Có thể nói, đào tạo trực tuyến là “hot trend” mang lại lợi ích về cách thức và chất lượng đào tạo cao cho các doanh nghiệp trong nền kinh tế số 4.0. Đây còn là giải pháp bền vững cho sự phát triển như vũ bão của khoa học kỹ thuật đi kèm với các trở ngại khách quan và rào cản bối cảnh bệnh dịch hiện tại.

______________________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo