Ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng giảng dạy, nhà trường cần làm gì để mang lại kết quả cao?

Để có thể đưa công nghệ vào quá trình đào tạo hiệu quả, cần có sự “góp sức” của không chỉ ban giám hiệu nhà trường, tổ chuyên môn mà còn có các giáo viên, người trực tiếp đứng trên bục giảng hằng ngày.
Vậy cần và nên làm gì để có thể tận dụng được tối đa lợi ích khi đưa công nghệ vào giáo dục?
Với ban giám hiệu nhà trường:
📌 Tổ chức các buổi kiểm tra khả năng tin học của các giáo viên, để từ đó lên kế hoạch bồi dưỡng tốt nhất.
📌 Tuyên truyền cho giáo viên hiểu sâu về tầm quan trọng của ứng dụng công nghệ vào giảng dạy.
📌 Tổ chức các buổi dự giờ, thăm lớp để kiểm tra việc ứng dụng công nghệ trong các buổi học, từ đó nhìn nhận khuyết điểm để tìm kiếm biện pháp khắc phục.
📌 Đầu tư trang thiết bị kỹ thuật như: Máy chiếu, máy tính,.. để tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên trong quá trình giảng dạy.
Tổ chuyên môn:
📌 Khuyến khích các giáo viên trong tổ có kiến thức sâu về tin học hướng dẫn lại các giáo viên khác.
📌 Tổ chức các tiết thao giảng, xem xét các buổi dạy để họp rút kinh nghiệm cho các tiết học sau.
📌 Lên kế hoạch đưa công nghệ vào giảng dạy
Giáo viên:
📌 Dự các lớp tập huấn để nâng cao trình độ tin học.
📌 Tự tạo một kho tài liệu như hình ảnh, kiến thức, nội dung,…Để thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm khi giảng dạy.
📌 Tự thiết kế bài giảng điện tử, để rèn luyện được nhiều kỹ năng và phối hợp tốt các phương pháp dạy học tích cực khác nhau.
📌 Tham khảo thêm các bài giảng của đồng nghiệp và khai thác thêm tài liệu trên internet.
=> Với những gợi ý trên đây, Hoàng Vũ mong rằng sẽ giúp các trường có thể thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học để nâng cao chất lượng giáo dục hiệu quả nhất.
☎ Mọi thông tin cần tư vấn, xin liên hệ với chúng tôi!