Tư vấn viên không tìm được học viên tiềm năng, hãy xem xét lại các lý do sau

Tại sao học viên tiềm năng “rơi vào tay” đối thủ? Hãy xem xét trung tâm của bạn có đang mắc phải 4 sai lầm phổ biến sau không nhé?
  • Không lắng nghe khách hàng: Một sai lầm phổ biến là không lắng nghe kỹ nhu cầu, mục tiêu và quan điểm của khách hàng. Tư vấn viên có thể cố gắng ép buộc các giải pháp hoặc khóa học mà họ quảng cáo, thay vì tìm hiểu một cách cẩn thận về nhu cầu riêng của khách và đưa ra lời khuyên phù hợp.
  • Thiếu kiến thức chuyên môn: Đây là lý do rất nghiêm trọng, bởi không có kiến thức sâu rộng về các khóa học, trường học, chương trình học,….Tư vấn viên sẽ rất dễ cung cấp thông tin không chính xác cho khách hàng.
  • Tư vấn không đúng mục tiêu: Một số tư vấn viên có thể đưa ra lời khuyên dựa trên lợi ích cá nhân hoặc tiền hoa hồng mà họ có được từ việc giới thiệu khóa học, mà không xem xét xem đó có phải là lựa chọn tốt nhất cho học viên hay không.
  • Cung cấp thông tin xấu về đối thủ: Để thu hút khách hàng về trung tâm của mình, nhiều tư vấn viên đã đưa ra những thông tin không tốt về đối thủ để nâng tầm giá trị của trung tâm mình lên. Nhưng đây là cách không “khôn ngoan”, nó chỉ khiến tạo thêm ấn tượng xấu.
=> Những sai lầm trên đây, nếu không có kế hoạch điều chỉnh lại bộ phận tư vấn viên, sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của trung tâm và tạo ra mối quan hệ không tốt với khách hàng.
💡 Để giải quyết những vấn đề trên, các đơn vị giáo dục có thể tham khảo phần mềm CLMS, không chỉ giúp tối ưu quản lý đào tạo mà còn hỗ trợ trung tâm chăm sóc học viên khoa học và chuyên nghiệp hơn.
☎ Để tư vấn thêm về phần mềm CLMS, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!