Trong E-learning trí tuệ nhân tạo AI có vai trò như thế nào?

     Trí tuệ nhân tạo (AI) là một từ thông dụng ngày càng được xuất hiện nhiều trong các cuộc thảo luận về E – learning. Công nghệ AI đang là một công cụ giúp cải thiện trải nghiệm học tập rất hiệu quả. Bên cạnh đó, nó đang được mở rộng và hỗ trợ tốt hơn cho ngành giáo dục, đặc biệt là giáo dục trực tuyến E – learning. Hãy cùng tìm hiểu vai trò của trí tuệ nhân tạo AI đối với E – learning trong bài viết này nhé. 

 

Thiết lập hồ sơ học viên 

 

     Sử dụng AI nhằm phân loại học viên thành từng nhóm nhỏ bằng việc phân tích, đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của người học. Từ đây, có thể cung cấp tài liệu đào tạo, các bài kiểm tra phù hợp với đặc điểm và năng lực từng nhóm học viên khác nhau. Trí tuệ nhân tạo còn có thể phân tích rõ nét về khả năng, năng khiếu của người học đối với một khía cạnh cụ thể. Bạn có thể kết hợp sử dụng AI với nền tảng ERP VÀ L&D của tổ chức, doanh nghiệp nhằm theo dõi, đánh giá hiệu suất công việc hàng ngày của họ. 

 

Xử lý ngôn ngữ tự nhiên 

 

     Xử lý ngôn ngữ là một tính năng phụ của trí tuệ nhân tạo AI. Nó cho phép máy tính hiểu và xử lý ngôn ngữ của con người. Nói đơn giản, bạn có thể nói chuyện với trí tuệ AI như với con người. Tất cả đều sử dụng ngôn ngữ của chúng ta.

 

     Khi tích hợp trợ lý AI với các khóa học e – learning, học viên hoàn toàn có thể đặt các câu hỏi, nghi vấn của mình bằng ngôn ngữ thông thường. Điều này giúp cho việc học tập trực tuyến trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, nó còn giúp tăng trải nghiệm học tập, tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả học tập lên cao. 

 

 

Chatbot

 

     Chatbot là một trong những vai trò của AI đối với e – learning mà người dùng dễ nhận thấy nhất. Chatbot được sử dụng trong e – learning để gợi ý cho người học đến với những khóa học liên quan khác mà họ chưa từng tham gia. Chatbot cũng có thể chỉ ra cho người học những lỗ hổng đang tồn tại trong chương trình đào tạo. Ngoài ra, chatbot còn đảm nhận nhiệm vụ nhắc nhở nếu người học quên thời gian học tập, lịch trình làm việc,… 

 

Cá nhân hóa việc học

 

     Một hệ thống e – learning vốn đã có sẵn tính năng tùy chỉnh chương trình học phù hợp cho từng cá nhân. Khi được tích hợp AI sẽ có thêm khả năng thiết kế các khung chương trình học riêng biệt, phù hợp hơn với từng độ tuổi, nhu cầu, sở thích và khả năng của người học. 

 

     Công nghệ AI cũng có thể được sử dụng để theo dõi hiệu suất của học viên. Bạn có thể sử dụng các dữ liệu đó để thay đổi tài liệu khóa học cho phù hợp hơn. Trong một chương trình đào tạo, AI có thể theo dõi sự tiến bộ của từng người. Điều này giúp xác định những kiến thức người học còn thiếu để thay đổi, bổ sung tài liệu học tập. 

 

     Có thể thấy AI có một vai trò rất to lớn trong đào tạo trực tuyến e – learning. Nếu biết khai thác và triển khai đúng cách, trí tuệ nhân tạo AI sẽ là một giải pháp tiềm năng cho hệ thống e – learning. Nếu bạn có những thắc mắc về giáo dục trực tuyến e – learning và số hóa bài giảng hãy liên hệ với HVE ngay hôm nay để được hỗ trợ miễn phí. 

______________________________________

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo