Blog

Hành trình tiên phong chuyển đổi số

icon icon

Trao tặng 18.722 bộ sách giáo khoa cho học sinh khó khăn tỉnh Gia Lai

Sáng 5/9, nhân dịp khai giảng năm học mới, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Gia Lai phối hợp với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức Lễ tặng sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Gia Lai năm học 2023-2024. Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam đã trao tặng 18.722 bộ sách giáo khoa  trị khoảng 6 tỉ đồng cho Sở GDĐT tỉnh Gia Lai để gửi tới học sinh khó khăn trên địa bàn tỉnh và 15 tủ sách dùng chung.

Trao tặng 18.722 bộ sách giáo khoa cho học sinh khó khăn tỉnh Gia Lai

Trao tặng 18.722 bộ sách giáo khoa cho học sinh khó khăn tỉnh Gia Lai

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chia sẻ về những đặc trưng, khó khăn, thách thức của giáo dục Gia Lai nói riêng, giáo dục Tây Nguyên nói chung; đồng thời cũng khẳng định sự quan tâm của cả nước tới Tây Nguyên và giáo dục Tây Nguyên. Trong rất nhiều mối quan tâm dành cho giáo dục vùng Tây Nguyên như đảm bảo cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên… thì sự quan tâm tối thiểu và hết sức quan trọng là đảm bảo sách giáo khoa.

Theo Bộ trưởng, để học sinh trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng có đầy đủ sách giáo khoa đến lớp, các địa phương đã có nhiều hoạt động, sáng kiến để lo được đầy đủ. Riêng tại Gia Lai số em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có nhu cầu được hỗ trợ về mặt học liệu khá nhiều, do đó đã có sự kết nối giữa các tổ chức, cá nhân để thực hiện việc hỗ trợ.

Trao đổi về một số nhiệm vụ của năm học mới 2023-2024, Bộ trưởng nhấn mạnh tới trọng tâm triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 với khối lượng công việc đặt ra rất lớn và các yêu cầu về chuyên môn đặt ra nhiều hơn so với các năm học khác.

“Với yêu cầu nhiệm vụ như vậy, mong các thầy cô đã thường xuyên nỗ lực, luôn luôn cố gắng sẽ nỗ lực, cố gắng hơn nữa”, Bộ trưởng gửi gắm, đồng thời cho biết: Về phía lãnh đạo Bộ GDĐT rất thấu hiểu và sẽ đồng hành cùng với các thầy cô, làm sao giảm bớt khó khăn, cùng nhau thực hiện tốt nhất nhiệm vụ của năm học.

Trong rất nhiều sự quan tâm, Bộ trưởng mong muốn ngành Giáo dục Gia Lai dành sự quan tâm đặc biệt tới giáo dục dân tộc, với một số việc cụ thể như: Quan tâm sắp xếp quy hoạch mạng lưới các trường dân tộc nội trú, bán trú; huy động con em đồng bào dân tộc đến trường; chăm lo cho đời sống, tâm tư nguyện vọng của các em; hướng nghiệp hỗ trợ một cách toàn diện cho các em…

“Đây không chỉ đảm bảo sự công bằng, mà còn là sự thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với con em đồng bào dân tộc ít người. Về phía Bộ sẽ phối hợp với các Bộ, ngành trong triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia, trong các chính sách khác, qua đó tìm mọi cách dần cải thiện các điều kiện dạy và học”, Bộ trưởng nói.

Lưu ý giáo dục Gia Lai có nhiều việc phải làm song theo Bộ trưởng, không thể nóng vội mà phải chọn việc để từng bước đổi mới. Trong đó, khâu hỗ trợ cho đội ngũ giáo viên phải được xem là yếu tố then chốt để thầy cô yên tâm với công việc, tự tin, hào hứng để đổi mới, tự tin điều chỉnh trong các hoạt động dạy và học. Bộ trưởng cũng gửi gắm kỳ vọng các thầy cô hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục tại địa phương.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chúc các em học sinh, các thầy cô giáo một năm học mới gặt hái được nhiều thành công, nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Theo Trung tâm Truyền thông và Sự kiện

Đối tác tin cậy của chúng tôi

Luôn đồng hành và hợp tác cùng chúng tôi để mang lại những sản phẩm tốt nhất.