Blog

Hành trình tiên phong chuyển đổi số

icon icon

Trao giải Cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” 2023

Chiều 29/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” năm 2023.

Dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ GDĐT Phạm Ngọc Thưởng; Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ GDĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam; đại diện các Sở GDĐT và các tác giả có tác phẩm đoạt giải.

Cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” năm 2023 do Bộ GDĐT tổ chức và phân công Báo Giáo dục và Thời đại là đơn vị thường trực thực hiện. Cuộc thi được tổ chức nhằm ghi nhận, tôn vinh những thầy giáo, cô giáo có việc làm, thành tích tốt đẹp, đóng góp tích cực cho công cuộc đổi mới giáo dục; ghi nhận và tôn vinh những cơ sở giáo dục có nhiều đổi mới, sáng tạo trong dạy và học; lan tỏa những tình cảm tốt đẹp của học sinh, sinh viên, phụ huynh học sinh đối với thầy cô, mái trường.

Thông tin tại buổi lễ, Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại Triệu Ngọc Lâm cho biết: Năm 2023, cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” được phát động, nhận bài dự thi từ tháng 10/2023. Sau hai tháng phát động, Cuộc thi đã đón nhận được sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo tác giả trên cả nước và nhiều tác phẩm chất lượng.

Ban Tổ chức đã nhận được hơn 80.000 bài dự thi, được gửi qua email và đường bưu điện. Số lượng bài tham gia cho thấy cuộc thi đã có sức sống, lan tỏa mạnh mẽ trong các nhà trường. Đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo độc giả, các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa của cuộc thi. Nhiều tác phẩm trình bày công phu, với nhiều ảnh và clip minh họa.

Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân, đại diện Ban giám khảo chung khảo cuộc thi chia sẻ: Mỗi tác phẩm dự thi là minh chứng cho giá trị mà thầy cô và nhà trường dâng hiến cho cuộc đời. Qua mỗi mùa giải, số lượng tác phẩm ngày càng nhiều, chất lượng sản phẩm dự thi ngày càng đa dạng, phong phú và sâu sắc hơn. Cuộc thi đã tạo tiếng vang lớn và hiệu ứng tích cực trong các nhà trường nói riêng và xã hội nói chung. 

Phát biểu tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” năm 2023, Thứ trưởng Bộ GDĐT Phạm Ngọc Thưởng nhận định: Cuộc thi không chỉ là cơ hội để các em học sinh thể hiện lòng biết ơn và tình cảm của mình đối với những người đã dìu dắt, dạy dỗ mà còn là dịp để những người làm công tác giáo dục nhìn nhận, đánh giá lại giá trị, tầm quan trọng của nghề giáo trong việc định hình tương lai của thế hệ trẻ.

Theo Thứ trưởng, kỷ niệm về thầy cô và mái trường là những kỷ niệm thiêng liêng về nhân cách con người. Thầy cô chính là nơi các em tự hào, là nơi ươm mầm cho tương lai. Ghi nhận, trân trọng tất cả những tình cảm đó, Thứ trưởng mong muốn, với chủ đề “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường”, cuộc thi sẽ ngày càng được lan toả, tiếp tục được tổ chức chất lượng hơn, để thầy cô và mái trường luôn là nỗi nhớ mong của mọi người.

Từ hơn 80.000 bài dự thi, Ban Giám khảo sơ khảo đã lựa chọn được 44 tác phẩm vào vòng chung khảo. Ban giám khảo lựa chọn và trao 30 giải, gồm có 2 giải tập thể và 28 giải cá nhân. Trong đó, 2 giải Nhất thuộc về tác phẩm “Tấm huy chương của Hoàng Minh Hiếu!” của tác giả: Cao Văn Dũng, giáo viên Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam (TP Hà Nội) và tác phẩm “Hơi ấm toả từ bàn tay” của tác giả Nguyễn Thị Hiền, giáo viên Trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT số 2, tỉnh Nghệ An.

Theo Trung tâm Truyền thông và Sự kiện

Đối tác tin cậy của chúng tôi

Luôn đồng hành và hợp tác cùng chúng tôi để mang lại những sản phẩm tốt nhất.