Blog

Hành trình tiên phong chuyển đổi số

icon icon

Tổng kết trao giải cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” năm 2023

Chiều 29/10, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với VTV7 tổ chức gala Những hạt nắng vàng, trao giải cuộc thi Thầy cô trong mắt em năm 2023. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Ngô Thị Minh và Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân dự buổi lễ.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn giáo dục Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam và đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Bộ GDĐT.

Với mục đích tuyên truyền, tôn vinh, nhân rộng trong ngành giáo dục, toàn xã hội về những tấm gương thầy giáo, cô giáo tận tuỵ, hết lòng vì học sinh thân yêu, đây là lần thứ 4 cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” được tổ chức dành cho học sinh các trường THCS, THPT, sinh viên, học viên các trường đại học, cao đẳng sư phạm trong cả nước.

Tác phẩm dự thi là những câu chuyện do chính các em học sinh, sinh viên kể về thầy giáo cô giáo của mình, người đã có tác động sâu sắc, tạo ra sự thay đổi lớn, thậm chí là quyết định đến suy nghĩ và cuộc sống, học tập của các em; tình yêu, sự chăm sóc, giáo dục, là phẩm chất, tài năng, trí tuệ, sự hi sinh và cống hiến. Đồng thời thể hiện lòng biết ơn, cảm phục và mong muốn được lan tỏa đến cộng đồng của học sinh, sinh viên.

Mỗi câu chuyện là những việc làm, là nhân cách trí tuệ sáng ngời của các thầy cô, là sự khâm phục của đồng nghiệp, là sự kính trọng của phụ huynh, cộng đồng xã hội, là tấm gương sáng, mẫu mực cho học sinh, sinh viên noi theo, là người tạo cảm hứng truyền động lực để các em vượt qua thách thức tạo niềm tin và giúp các em hướng tới những điều tốt đẹp.

Cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” năm nay được tổ chức và nhận được sự hưởng ứng lớn của học sinh, sinh viên cả nước với hơn 1000 tác phẩm dự thi. Thông qua 32 đơn vị công đoàn các tỉnh, thành phố và các cơ sở giáo dục đã lựa chọn 72 tác phẩm có chất lượng gửi về Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Sau 8 tháng với 2 vòng thi sơ khảo và chung khảo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam cùng Ban giám khảo nhiều kinh nghiệm đã chọn ra 32 đề cử để giới thiệu trong gala Những hạt nắng vàng, trao giải cuộc thi Thầy cô trong mắt em năm 2023.

Kết quả chấm vòng Chung khảo, cuộc thi năm nay có 1 giải Đặc biệt, 4 giải Nhất, 6 giải Nhì, 7 giải Ba, 15 giải Khuyến khích. Các đơn vị được tặng bằng khen có thành tích tổ chức tốt cuộc thi là Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, Công đoàn Giáo dục Tuyên Quang, Công đoàn Giáo dục Lạng Sơn, Công đoàn Đại học Bách Khoa.

Giải Đặc biệt thuộc về tác phẩm Người thầy của những ước mơ của tác giả Nguyễn Minh Kiệt – học sinh Trường THCS Chương Dương (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Xúc động trước những kết quả đạt được sau một thời gian triển khai cuộc thi năm nay Thứ trưởng Bộ GDĐT Ngô Thị Minh nhận định, đây là cuộc thi ý nghĩa, có sức lan tỏa lớn, là sự phối hợp chặt chẽ nhịp nhàng giữa Công đoàn Giáo dục Việt Nam với VTV7 Đài Truyền hình Việt Nam, được triển khai sâu rộng đến tất cả các công đoàn giáo dục trong cả nước.

Thứ trưởng nhấn mạnh: Cuộc thi có mục đích để tuyên truyền, tôn vinh, nhân rộng những gương điển hình của các thầy cô đã đóng góp tận tâm cho sự nghiệp giáo dục. Cuộc thi đã tạo cho các em học sinh, sinh viên cơ hội tốt để các em bày tỏ lòng biết ơn, tri ân với các thầy cô những người không quản ngại thời gian vất vả, tận tụy với sự nghiệp trồng người.

Qua cách tổ chức cuộc thi bằng những video clip mà các em đã truyền tải là những cử chỉ, việc làm thực sự của thầy cô mà các em chứng kiến hàng ngày trong quá trình là học tập dưới mai trường. Cuộc thi đã tạo ra một hiệu ứng rất tốt, thu hút được hàng nghìn tác phẩm dự thi.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GDĐT, Thứ trưởng Ngô Thị Minh chúc mừng, biểu dương Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã sáng tạo, phối hợp tổ chức cuộc thi ý nghĩa này cho các em học sinh, sinh viên. Biểu dương Công đoàn giáo dục các cấp đã tích cực tuyên truyền, vận động các tập thể, cá nhân tham dự cuộc thi ý nghĩa này.

Biểu dương các nhóm tác giả đã có những tác phẩm ấn tượng, ghi lại những hình ảnh đẹp đã được chứng kiến hàng ngày khi đến trường, hình ảnh của những thầy cô đã rất tận tâm trách nhiệm. Vượt qua nhiều rào cản của cuộc sống nhiều áp lực, các thầy cô có để lại nhiều hình ảnh đẹp, là những tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Xúc động khi xem những tác phẩm thấy tấm gương của các thầy cô được các em chọn lựa đưa vào các tác phẩm, Thứ trưởng Ngô Thị Minh chúc mừng, biểu dương các thầy cô, ghi nhận đóng góp của các thầy cô, là những tấm gương tiêu biểu, lan tỏa.

Với ý nghĩa và sự thành công của cuộc thi những năm qua, Thứ trưởng đề nghị tiếp tục tuyên truyền rộng rãi cuộc thi và các tác phẩm đoạt giải để xã hội hiểu được những sự hi sinh thầm lặng của các thầy cô và cũng thấy được tình cảm mà các em dành cho thầy cô, ảnh hưởng của các thầy cô với cuộc sống của các em và dẫn dắt các em có những ước mơ hoài bão để các em sau này trở thành người có ích cho cộng đồng cho xã hội.

Theo trung tâm Truyền thông và Sự kiện

Đối tác tin cậy của chúng tôi

Luôn đồng hành và hợp tác cùng chúng tôi để mang lại những sản phẩm tốt nhất.