Tổng kết Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh Lâm Đồng lần thứ X năm 2024

Ngày 2/2, tỉnh Lâm Đồng tổ chức Tổng kết Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh lần thứ X năm 2024.

Sau 9 ngày tranh tài sôi nổi (từ 24/1 đến 1/2), hơn 5.400 cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh đại diện cho hơn 281.017 học sinh của 447 trường phổ thông trong tỉnh Lâm Đồng đã cống hiến cho người hâm mộ nhiều trận thi đấu, tranh tài sôi nổi ở 12 môn thi gồm: Điền kinh, Bóng bàn, Bóng chuyền, Cầu lông, Bóng đá, Cờ vua, Đẩy gậy, Kéo co, Karate, Vovinam, Taekwondo, Võ cổ truyền.

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 2.940 bộ Huy chương cho các vận động viên, các đoàn vận động viên đạt thành tích cao.

Kết thúc toàn bộ chương trình thi đấu tại Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh Lâm Động, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn ở khối các trường THPT và khối phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các vận động viên tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lâm Đồng lần thứ X năm 2024 có chất lượng chuyên môn cùng trình độ kỹ thuật, chiến thuật tương đối đồng đều. Điều này đã tạo nên nhiều trận thi đấu cân bằng, hấp dẫn ở cả ba lứa tuổi Tiểu học, THCS và THPT. Qua đó, góp phần đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lâm Đồng lần thứ X năm 2024 đã tạo được sức lan toả rộng khắp và trở thành sân chơi thể dục thể thao lớn cho tuổi trẻ học đường tỉnh Lâm Đồng. Thông qua thành tích thi đấu, ngành Giáo dục Lâm Đồng sẽ tuyển chọn các vận động ưu tú tham dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc khu vực và hướng đến Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 diễn ra tại thành phố Hải Phòng.

Qua 10 lần tổ chức Hội khoẻ Phù Đổng quy mô cấp tỉnh, phong trào thể dục thể thao trong học sinh tỉnh Lâm Đồng ngày càng phát triển mạnh mẽ cả về quy mô và chất lượng. Số môn thi, số lượng vận động viên tham gia ngày càng nhiều, nhiều kỷ lục được nghi nhận tại các kỳ Hội khoẻ Phù đồng. Điều đó thể hiện quá trình phát triển không ngừng của công tác Giáo dục thể chất và thể thao trường học.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng