Blog

Hành trình tiên phong chuyển đổi số

icon icon

Tỉnh Lâm Đồng tuyên dương, khen thưởng 122 học sinh xuất sắc năm học 2023-2024

Ngày 24/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng 122 học sinh xuất sắc năm học 2023-2024.

Đây là hoạt động thường niên của tỉnh Lâm Đồng nhằm ghi nhận, biểu dương tinh thần học tập, tôn vinh truyền thống hiếu học, trọng dụng nhân tài và thể hiện sự quan tâm đặc biệt của tỉnh đối với các em học sinh.

Đồng thời, ghi nhận và biểu dương sự đóng góp của các thầy cô giáo trong công tác tuyển chọn, bồi dưỡng, tập huấn đội tuyển của các nhà trường; sự chăm lo, đồng hành của các bậc phụ huynh, sự hỗ trợ của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân… đối với sự nghiệp giáo dục.

Năm học 2023-2024, quy mô giáo dục Lâm Đồng tiếp tục ổn định. Các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ dạy và học trong nhà trường tiếp tục được đầu tư theo hướng chuẩn hóa, đồng bộ hóa, hiện đại hóa. Chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục được nâng lên.    

Kết quả triển khai đổi mới quản lý giáo dục giúp ngành lựa chọn đúng các nhiệm vụ trọng tâm, các giải pháp thực hiện, làm tốt công tác tham mưu, phối hợp tổ chức các phong trào thi đua, bám sát cơ sở để kịp thời giải quyết những khó khăn, tăng cường thanh tra, kiểm tra để chấn chỉnh kỷ cương, nề nếp.

Triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn, chất lượng giáo dục vùng khó, vùng dân tộc. Chất lượng, hiệu quả dạy học ổn định, chất lượng vùng khó, vùng dân tộc tiếp tục có sự chuyển biến rõ nét.   

Hoạt động dạy học ở các bậc học, cấp học tiếp tục ổn định. Tổ chức các hội nghị chuyên đề, hội thi bổ ích ở các bậc học, cấp học, trọng tâm đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá, nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin, tập trung triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.    

Bên cạnh duy trì và phát triển kết quả giáo dục đại trà. Công tác đào tạo, bồi dưỡng mũi nhọn luôn được ngành quan tâm, đầu tư. Đội ngũ thầy cô giáo đã có nhiều cố gắng trong việc truyền thụ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm làm bài cho học sinh.

Trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2023-2024, tỉnh Lâm Đồng có 5 giải Nhì, 16 giải Ba và 17 giải Khuyến khích; cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học có 1 dự án đoạt giải Nhất và được chọn dự thi thi quốc tế (ISEF) tại Hoa Kỳ năm 2024.

Tại lễ tuyên dương, 122 học sinh xuất sắc năm học 2023-2024 của tỉnh Lâm Đồng đã được nhận khen thưởng. Cũng tại buổi lễ, Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng đã khen, thưởng cho 72 học sinh đạt giải nhất trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm 2023-2024.

Theo Sở GDĐT Lâm Đồng

Đối tác tin cậy của chúng tôi

Luôn đồng hành và hợp tác cùng chúng tôi để mang lại những sản phẩm tốt nhất.