Blog

Hành trình tiên phong chuyển đổi số

icon icon

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc tiếp đoàn công tác Đại học Western Sydney

Ngày 27/5, tại Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc tiếp xã giao đoàn công tác Đại học Western Sydney (Australia) do Giáo sư Jennifer Westacott, Hiệu trưởng danh dự nhà trường làm trưởng đoàn.

Cảm ơn sự tiếp đón của Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc, Giáo sư Jennifer Westacott cho biết: Đại học Western Sydney là trường đại học có tầm ảnh hưởng về giáo dục trên toàn cầu với chất lượng học thuật và nền nghiên cứu mang tính ứng dụng. Năm 2022, Đại học Western Sydney xuất sắc vượt hơn 24 bậc từ vị trí số 58 (năm 2019) lên vị trí số 34 trên Bảng xếp hạng những trường đại học trẻ hàng đầu thế giới. Trường cũng lọt Top 250 đại học tốt nhất thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education.

Đây chính là cơ sở quan trọng để tin tưởng về độ uy tín, chất lượng của chương trình liên kết và hợp tác giáo dục giữa Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh với Đại học Western Sydney. Đại học Western Sydney đã bắt đầu tổ chức đào tạo tại Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2008, ký kết hợp tác chiến lược với nhà trường từ năm 2021, mở rộng chương trình đào tạo từ cử nhân tới tiến sĩ.

Tháng 6/2023, nhằm ghi nhận mối quan hệ đối tác hiện có giữa Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Western Sydney trong lĩnh vực giáo dục, hai bên đã ký kết trao đổi biên bản ghi nhớ về việc cấp 60 học bổng cho sinh viên Việt Nam và khu vực theo học các chương trình của Đại học Western Sydney tại cơ sở ở Việt Nam và Úc.

Trong đó, 50 suất học bổng dành cho sinh viên theo học các chương trình đại học và sau đại học của Đại học Western Sydney thuộc các ngành kinh doanh và truyền thông, học tại Việt Nam. 10 suất học bổng còn lại dành cho học viên theo học các chương trình sau đại học và tiến sĩ của Đại học Western Sydney, học tại các cơ sở của Đại học Western Sydney ở Sydney, Úc.

Chương trình học bổng được triển khai mở ra cơ hội để sinh viên Việt Nam học tập, tiếp cận những giá trị học thuật tiên tiến trong môi trường chuẩn quốc tế. Từ đó, phát triển kiến thức, kỹ năng trên nhiều lĩnh vực khác nhau và sẵn sàng để tham gia thị trường lao động toàn cầu.

Giáo sư Jennifer Westacott bày tỏ hy vọng mối quan hệ ngày càng chặt chẽ và lớn mạnh giữa hai trường đại học sẽ tiếp tục mang đến những giá trị tích cực dành cho sinh viên, nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu đóng góp tri thức cho cộng đồng của hai trường. Đồng thời góp phần tiếp tục thúc đẩy gắn kết và mở rộng hơn nữa mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp hơn 50 năm qua của Việt Nam và Úc.

Ghi nhận những thành tựu thời gian qua trong hợp tác cùng phát triển, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục của hai quốc gia nói chung và với Đại học Western Sydney nói riêng, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc khẳng định, Bộ GDĐT Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện để học sinh, sinh viên hai nước có thể có môi trường học tập, tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, hiện đại, phát triển kỹ năng, năng khiếu ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Thứ trưởng mong muốn, trong thời gian tới, Đại học Western Sydney sẽ có những kế hoạch hợp tác sâu rộng hơn nữa trong giáo dục và đào tạo các bậc cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ đối với sinh viên, học viên Việt Nam. Đặc biệt là những ngành học đang được Chính phủ hai bên tập trung phát triển như trí tuệ nhân tạo, các ngành khoa học nghiên cứu, công nghệ, kỹ thuật…

Theo trung tâm Truyền thông và Sự kiện

Đối tác tin cậy của chúng tôi

Luôn đồng hành và hợp tác cùng chúng tôi để mang lại những sản phẩm tốt nhất.