Blog

Hành trình tiên phong chuyển đổi số

icon icon

Thứ trưởng Ngô Thị Minh kiểm tra công tác coi thi tại Hoà Bình

Đoàn công tác số 3 của Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Ngô Thị Minh làm trường đoàn đã kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại tỉnh Hoà Bình.

Theo báo cáo nhanh của Ban thư ký Hội đồng thi tốt nghiệp trung học phổ thông tỉnh Hòa Bình: ở môn Ngữ văn, toàn tỉnh có 9.629 thí sinh đăng ký dự thi tại 37 điểm thi với 419 phòng thi, 33 thí sinh vắng thi; không có cán bộ, thí sinh vi phạm quy chế. Môn Toán có 9.499 thí sinh đăng ký dự thi tại 37 điểm thi với 414 phòng thi, 30 lượt thí sinh vắng thi; không có cán bộ, thí sinh vi phạm quy chế.

Trực tiếp kiểm tra công tác coi thi tại hai Điểm thi trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ và Điểm thi trường THPT Kỳ Sơn, tỉnh Hoà Bình. Thứ trưởng Ngô Thị Minh đánh giá cao sự trách nhiệm, tập trung cao độ của các cán bộ, giám thị các Điểm thi qua hai môn thi của ngày thi đầu tiên.

Bà Đinh Thị Hường, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tỉnh Hoà Bình cho biết, mặc dù ngày thi đầu tiên tại tất cả 37 Điểm thi của tỉnh Hoà Bình đều diễn ra suôn sẻ, đúng quy chế. Tuy nhiên, Ban Chỉ đạo thi tỉnh Hoà Bình tiếp tục chỉ đạo tới tất cả các Điểm trưởng các Điểm thi phải tập trung cao độ, thực hiện công tác tổ chức coi thi đúng theo Quy chế thi và các hướng dẫn. Mục tiêu cao nhất là tổ chức một kỳ thi nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh kiểm tra công tác coi thi tại Hoà Bình

Thứ trưởng Ngô Thị Minh kiểm tra công tác coi thi tại Hoà Bình

Tỉnh Hoà Bình có các thí sinh ở vùng sâu, vùng xa, vì vậy, Ban Chỉ đạo thi tỉnh Hoà Bình đã chỉ đạo các Điểm thi phải chuẩn bị sẵn sàng các phương án nếu có tình huống bất ngờ như thiên tai, bão lụt, sạt lở đất xảy ra.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh lưu ý Ban Chỉ đạo thi tỉnh Hoà Bình tiếp tục phát huy những thành công trong ngày thi đầu tiên. Đồng thời tập trung cao độ trong ngày thi 29/6, vì đây là ngày tổ chức thi các môn thi tổ hợp. Cùng với đó, để đảm bảo sự nghiêm túc, công bằng cho các thí sinh khi tham gia thi thì các phương án bốc thăm cách đánh số báo danh, bốc thăm phương pháp phát đề phải được thực hiện nghiêm túc theo đúng hướng dẫn và Quy chế thi đã được ban hành.

Đối với các thí sinh, khi bước vào ngày thi thứ hai phải tuân thủ nghiêm Quy chế thi, nắm chắc được những vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi.

Theo Trung tâm Truyền thông và Sự kiện

Đối tác tin cậy của chúng tôi

Luôn đồng hành và hợp tác cùng chúng tôi để mang lại những sản phẩm tốt nhất.