Tất tần tật từ A đến Z về hệ thống LMS mà bạn cần biết (Phần 2)

Những doanh nghiệp nào có thể triển khai hệ thống LMS?

Câu trả lời là tất cả! Bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức nào cũng đều có thể áp dụng triển khai LMS khi cần phát triển hoạt động đào tạo nhân sự nội bộ. Nhưng để khai thác được tối đa lợi ích từ LMS, nhà quản lý cần xác định được một số đặc điểm sau đây để lựa chọn loại hình LMS phù hợp nhất với tổ chức của mình:

  • Quy mô học viên cần đào tạo: hệ thống LMS thường được áp dụng hiệu quả nhất đối với các doanh nghiệp có số lượng nhân sự từ 200 – 1000 người.
  • Số lượng chi nhánh thực tế phân bổ rộng khắp. Việc áp dụng LMS trong hoạt động đào tạo sẽ giải quyết được vấn đề địa lý một cách tối ưu nhất.
  • Nhu cầu đào tạo: theo tuần, tháng hay quý, năm. Điều này sẽ quyết định việc doanh nghiệp nên lựa chọn sử dụng hệ thống LMS mã nguồn mở hay bỏ chi phí xây dựng theo yêu cầu để đảm bảo tính bảo mật lâu dài.

 

Tại sao doanh nghiệp nên triển khai hệ thống LMS trong đào tạo nội bộ?

Tối ưu chi phí triển khai

Chi phí là một trong những yếu tố được xem xét hàng đầu trước khi tiến hành triển khai bất kỳ một chương trình đào tạo nào trong doanh nghiệp. Thông qua việc tổ chức lớp học trên nền tảng trực tuyến, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nguồn lực không nhỏ cần chi cho đào tạo truyền thống như địa điểm, tài liệu, lương giảng viên, chi phí tổ chức các lớp có nội dung giống nhau cho các đối tượng khác nhau. 

 

Tiết kiệm thời gian đào tạo

Trên thực tế, việc sắp xếp thời gian đào tạo trong nội bộ doanh nghiệp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố từ khách quan đến chủ quan. Quan trọng nhất là việc đảm bảo công tác đào tạo không ảnh hưởng đến thời gian làm việc chính thức, năng suất lao động cũng như không xảy ra xung đột lịch trình giữa các phòng ban khác nhau. 

Việc xuất hiện của hệ thống LMS giúp doanh nghiệp giải quyết gần như triệt để các vấn đề đó khi thời gian đào tạo trở nên linh hoạt, giao quyền chủ động thời gian học tập cho học viên thay vì tập trung như lớp học thông thường. Học viên có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi của mình để tiếp thu kiến thức mà nhà quản lý nhân sự vẫn có thể kiểm soát được tiến độ của họ.

 

Dễ dàng quản lý và đánh giá chất lượng đào tạo

Các hệ thống LMS hầu hết đều được thiết lập tính năng báo cáo và theo dõi chi tiết tiến độ học tập của từng học viên, qua đó cho phép nhà quản lý nắm được tiến độ tổng thể của hoạt động đào tạo cũng như của từng học viên. Các thông tin này đều được ghi lại trên hệ thống theo trình tự thời gian nhất định, mang tính chính xác cao.

 

Tăng hiệu quả đào tạo cho nhân sự

Đối với phương pháp đào tạo trực tuyến qua hệ thống LMS, học viên có thể tùy chỉnh thời gian và tốc độ học phù hợp với năng lực tiếp thu của bản thân, không phụ thuộc vào tốc độ giảng dạy của giảng viên hay các học viên khác. Đồng thời, tạo môi trường học tập cá nhân cho mỗi học viên được thoải mái tiếp thu kiến thức, không rơi vào tình huống ngại ngùng trong đám đông như lớp học truyền thống. 

 

Điều chỉnh linh hoạt và cập nhật nhanh chóng

Tính tiện lợi của LMS thể hiện ở việc cho phép thay đổi, cập nhật tài liệu học tập linh hoạt và nhanh chóng mà không phải viết lại từ đầu. Điều này giúp giảm thiểu khối lượng công việc cần thực hiện khi phát sinh sự thay đổi trong nội dung đào tạo, tối ưu các nguồn lực cần huy động.

Tựu chung lại, LMS đang ngày càng trở nên phổ biến và dần trở thành lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp, tổ chức khi triển khai công tác đào tạo nội bộ. Đặc biệt trong thời điểm hiện tại, do tác động từ những yếu tố ngoại cảnh bất khả kháng như đại dịch COVID-19, LMS thực sự trở thành phương án tối ưu nhất giúp doanh nghiệp đảm bảo chất lượng của yếu tố con người trong nội bộ tổ chức, từ đó giữ cho doanh nghiệp luôn đứng vững và phát triển không ngừng.

Tuy nhiên, các nhà quản lý cần cẩn trọng trong việc áp dụng LMS để đạt được hiệu quả cao nhất, đồng thời hạn chế tối đa khả năng rò rỉ thông tin mật. Đối với các doanh nghiệp định hướng phát triển nguồn nhân lực thông qua đào tạo trực tuyến trong dài hạn, nên đầu tư xây dựng hệ thống quản lý học tập LMS của riêng mình thay vì sử dụng mã nguồn mở. Việc này tiếp tục đòi hỏi sự lựa chọn đúng đắn đơn vị cung cấp dịch vụ số hóa bài giảng, xây dựng LMS chuyên nghiệp, hiện đại để tối ưu hóa mọi nguồn lực cần thiết ngay từ bước đầu.

_______________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo