Blog

Hành trình tiên phong chuyển đổi số

icon icon

Tập huấn triển khai sử dụng phần mềm Sổ tay đảng viên điên tử

Chiều 11/12, Ban Thường vụ Đảng uỷ Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị tập huấn vận hành Sổ tay đảng viên điện tử trong toàn Đảng bộ, các tổ chức đảng trực thuộc.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ GDĐT Vũ Thị Hạnh khẳng định: Việc triển khai thực hiện Sổ tay đảng viên điện tử là một trong những nội dung quan trọng trong kế hoạch hành động của Đảng ủy Bộ thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/ĐUK ngày 26/10/2021 của Đảng ủy Khối về thực hiện chuyển đổi số trong các hoạt động công tác đảng giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Sổ tay đảng viên điện tử giúp đảng viên dễ dàng tra cứu, học tập, xem và tải các tài liệu, văn bản liên quan đến công tác đảng, thuận tiện  tương tác với tổ chức đảng của mình trên máy tính và trên ứng dụng điện thoại thông minh.

Đối với các đồng chí là lãnh đạo cấp ủy, tổ chức đảng, Sổ tay đảng viên điện tử sẽ giúp quản lý một số nghiệp vụ tốt hơn như sinh hoạt đảng, học tập nghị quyết, ghi nhận ý kiến, nguyện vọng tương tác giữa đảng viên và cấp ủy các cấp.

Thông qua Sổ tay đảng viên điện tử, đảng viên có thể tiếp cận được nhanh với các chủ trương, chính sách của Đảng, chỉ đạo của cấp trên. Đồng thời, cấp ủy có thể gửi thông báo đến các đảng viên, quản lý việc giao nhiệm vụ cho đảng viên, tiếp cận các ý kiến góp ý của đảng viên một cách nhanh chóng.

Tại hội nghị tập huấn, các chuyên viên cùng nhóm trợ giảng thuộc Công ty công nghệ thông tin VNPT IT đã trực tiếp triển khai, hướng dẫn vận hành, sử dụng Sổ tay đảng viên điện tử trong Đảng bộ Bộ GDĐT. Đồng thời, tổ chức hướng dẫn cài đặt, quản trị phần mềm theo phân cấp và hướng dẫn sử dụng các chức năng của phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử Đảng bộ Bộ GDĐT trên điện thoại thông minh và sử dụng trên trình duyệt web với các chức năng như: Quản lý tổ chức Đảng, Quản lý tài khoản đảng viên, Bài viết nội dung, Quản lý hồ sơ Đảng viên, Quản lý văn bản – tài liệu, Quản lý giao việc, Quản lý khảo sát – hỏi đáp, Đóng góp ý kiến,…

Theo trung tâm Truyền thông và Sự kiện

Đối tác tin cậy của chúng tôi

Luôn đồng hành và hợp tác cùng chúng tôi để mang lại những sản phẩm tốt nhất.