Tạo môi trường học tập online tích cực cho học viên bằng cách nào?

Môi trường học tập ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình tiếp thu kiến thức của học viên, đặc biệt với hình thức giảng dạy trực tuyến thì việc tạo ra một môi trường hào hứng, năng động rất quan trọng.
Để quá trình giảng dạy không còn “nhàm chán”, dưới đây là một số chiến lược giúp trung tâm có thể cải thiện:
Thúc đẩy tương tác và giao tiếp
Trong quá trình học, trung tâm có thể tạo điều kiện để học viên có thể giao tiếp với nhau hoặc trao đổi với giáo viên thông qua các cuộc thảo luận trực tuyến, tổ chức các dự án nhóm, diễn đàn,…..
Xây dựng bài giảng đa dạng với các phương pháp như: Video bài giảng, Slides, hình ảnh minh họa sinh động, các trò chơi để tổng hợp, củng cố bài giảng.
Phản hồi nhanh chóng
Sau mỗi bài giảng, các học viên sẽ để lại rất nhiều bình luận cần giải đáp, vì thế giảng viên cần cố gắng đảm bảo phản hồi trong vòng 24 giờ. Để học viên luôn cảm thấy mình được quan tâm và hỗ trợ nhiệt tình từ phía trung tâm. Lưu ý việc phản hồi cần cụ thể và mang tính xây dựng tích cực.
Tạo không gian sáng tạo và khám phá
Ngoài kiến thức đã học, giảng viên có thể cung cấp các nguồn kiến thức uy tín nhằm khuyến khích học viên nghiên cứu và khám phá thêm các kiến thức phong phú khác. Đặc biệt, nên tạo môi trường để học viên có không gian được thể hiện ý tưởng sáng tạo của mình.
Hỗ trợ và đồng cảm
Giảng viên cần lắng nghe và tư vấn hỗ trợ học viên khi cần thiết, khích lệ các học viên còn kém và đưa ra những đánh giá tích cực với các học viên tốt, để họ cảm thấy mặc dù học tập trên nền tảng trực tuyến nhưng vẫn luôn được đồng hành và giúp đỡ nhiệt tình từ phía trung tâm.
=> Thông qua việc thực hiện các chiến lược trên, trung tâm hoàn toàn có thể xây dựng cho mình một môi trường đào tạo trực tuyến tích cực, mang đến cho học viên trải nghiệm học tập hiệu quả.
☎ Để giải đáp thêm các thắc mắc, hãy liên hệ ngay với HVE nhé!
——————————————————————————
📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487