Tăng cường sự tự tin trong lớp học trực tuyến chỉ với 7 mẹo (Phần 2)

Bao gồm các ví dụ trong thế giới thực thách thức các giả định của họ

Mỗi nhân viên đều có niềm tin, ý kiến ​​và giả định của riêng họ. Trong một số trường hợp, những nhận thức này đang kìm hãm họ và ngăn họ có được sự tự tin. 

Ví dụ, họ có thể tự đánh mất niềm tin rằng họ không đủ giỏi để được thăng chức hoặc họ không có kỹ năng để đạt được công việc mơ ước của mình. 

Tuy nhiên, những ví dụ và câu chuyện thực tế đầy cảm hứng có thể cho thấy điều khác. Họ có thể thách thức những giả định hiện tại của họ và khiến họ đặt câu hỏi về những niềm tin tiêu cực đó. Nếu nhân viên tìm hiểu về một cá nhân khác đã vượt qua khó khăn và đạt được tiềm năng thực sự của họ, thì họ có thể có động lực để làm điều tương tự. 

Ngoài ra, hãy tận dụng các nhân vật mà công cụ tạo tác giả e-Learning có để tạo ra một câu chuyện hấp dẫn mà có thể liên quan đến nhân viên của bạn.

 

Xây dựng Lớp học trực tuyến có Cố vấn

Một số học viên doanh nghiệp nhất định có thể cần thêm một số hỗ trợ để xây dựng sự tự tin của họ. Lúc này, một chương trình đào tạo trực tuyến có cố vấn, nơi họ được kết hợp với một đồng nghiệp tự tin và tự tin có thể là giải pháp lý tưởng. 

Sự kèm cặp cung cấp cho họ một tấm gương để noi theo, để họ thấy được sự tự tin trong hành động. Họ cũng có cơ hội đạt được những kỹ năng, kinh nghiệm và tài năng mới có thể nâng cao lòng tự trọng của họ. 

Để có kết quả tốt nhất, hãy lập nhóm với người giám sát, người quản lý hoặc đồng nghiệp có kinh nghiệm hơn, những người có cùng sở thích hoặc ở cùng bộ phận.

 

Cung cấp cho người học trong công ty trải nghiệm thực tế để mở rộng kỹ năng của họ

Những học viên tại công ty của bạn càng khám phá ra nhiều kỹ năng thì họ sẽ càng tự tin hơn. Hãy coi các kỹ năng là nền tảng của sự tự tin. Mọi khả năng mà họ có được và trau dồi sẽ đưa họ đến gần hơn một bước để đạt được mục tiêu và trở nên tự nhận thức về bản thân. 

Họ trở nên có trình độ cao hơn theo thời gian, điều này cho phép họ đảm nhận các dự án lớn hơn và tốt hơn. Thay vì gắn bó với những nhiệm vụ công việc giống nhau, họ có thể bắt đầu phân nhánh bằng cách đảm nhận những trách nhiệm công việc mới. 

Điều này không chỉ mang lại lợi ích cho họ bằng cách cải thiện năng suất và hiệu quả mà còn có lợi cho toàn bộ tổ chức của bạn. Khi một nhân viên khác nghỉ ốm trong ngày, nhân viên tự tin của bạn có thể bước vào và lấp đầy khoảng trống.

 

Tóm gọn lại,

Điều quan trọng cần lưu ý là những người học trong công ty cần được nâng cao sự tự tin theo thời gian. Tốt nhất, bạn nên cung cấp cho họ các hoạt động đào tạo trực tuyến bổ sung, chẳng hạn như mô phỏng và nội dung đào tạo trực tuyến tương tác khác, để dần dần nuôi dưỡng đặc điểm cần thiết này. 

_______________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo