Tăng cường sự tự tin trong lớp học trực tuyến chỉ với 7 mẹo( Phần 1)

Làm thế nào doanh nghiệp có thể tạo điều kiện thuận lợi cho sự tự tin ở nhân viên của mình để họ có thể đưa tổ chức của bạn lên vị trí hàng đầu? Trong bài viết này, HVE sẽ chia sẻ 7 mẹo để thúc đẩy sự tự tin của những người học trong các lớp học trực tuyến đào tạo nội bộ của bạn!

Sự tự tin là một trong những kỹ năng mềm khó nhất để thành thạo. Đó không phải là một đặc điểm vốn có, mà là một đặc điểm mà nhân viên phải trau dồi và nuôi dưỡng thường xuyên theo thời gian. 

Xây dựng sự tự tin và trở nên tự tin cho phép những người học trong công ty của bạn theo đuổi mục tiêu một cách nhiệt thành, biết họ cần những gì cần thiết để đạt được mục tiêu đó. May mắn thay, có những cách mà bạn có thể giúp nhân viên của mình phát triển sự tự tin của họ bằng những bước tiến nhảy vọt thông qua chương trình đào tạo trực tuyến của bạn.

 

Sử dụng các tình huống phân nhánh để khám phá tất cả các kết quả tiềm năng

Điều khiến hầu hết các học viên doanh nghiệp nghi ngờ bản thân và khả năng của họ là sợ hãi trước những điều chưa biết. Họ không chắc chắn rằng các quyết định và hành động của họ sẽ đưa họ đến đâu. Do đó, luôn có khả năng sẽ xảy ra một kết quả tiêu cực hoặc đối mặt với hậu quả trong thế giới thực. 

Các kịch bản phân nhánh mang lại cho họ cơ hội hiếm có để khám phá tất cả các kết quả tiềm năng, cả tốt và xấu, để họ có thể thu được kinh nghiệm quý giá. Điều này cũng cho họ cơ hội để đánh giá xem họ sẽ phản ứng như thế nào trong các tình huống thực tế. 

Nếu họ có thể biết được những trường hợp có thể gặp phải trong công việc, họ có thể điều chỉnh những điểm yếu của mình và xây dựng sự tự tin cho bản thân trong quá trình này. Để đảm bảo rằng bạn không bỏ sót bất kỳ điểm quan trọng nào và kịch bản phân nhánh của bạn có cấu trúc mạch lạc, trước tiên bạn nên tạo một bảng phân cảnh rõ ràng đối với lớp học trực tuyến.

 

Khuyến khích nhân viên kiểm tra giới hạn của họ

Một trong những cách hiệu quả nhất để nuôi dưỡng sự tự tin là mạo hiểm bước ra khỏi vùng an toàn. Những nhân viên có thể kiểm tra dũng khí của họ và vượt qua những thử thách mới sẽ tìm ra thứ mà họ thực sự được tạo ra. 

Nếu họ bị mắc kẹt trong một con đường và dùng nó an toàn mọi lúc, chúng chỉ đơn giản là sẽ không có cơ hội phát triển với tư cách cá nhân. Gợi ý nho nhỏ ở đây chính là,  mở ra các buổi thảo luận trực tuyến bằng cách đặt ra các câu hỏi kích thích tư duy thách thức các giả định của họ. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phát triển các mô phỏng lớp học trực tuyến và các kịch bản phân nhánh khám phá các nhiệm vụ mới và thú vị. 

Mục đích ở đây là giúp người học suy nghĩ về con người, khả năng của họ và cách họ có thể cải thiện trong tương lai. Chỉ cần nhớ rằng có giới hạn và bạn không nên đẩy chúng đi quá xa trong buổi tập trực tuyến mà hãy dần dần mở rộng ranh giới của họ và không bao giờ kiểm tra đến mức nhân viên trở nên quá tải.

 

Đặt các mục tiêu lớp học trực tuyến thực tế và theo dõi các mốc quan trọng

Sự tự tin trong đào tạo trực tuyến thường giảm dần khi nhân viên không đạt được mục tiêu của họ. Họ bắt đầu tự suy đoán và tự hỏi liệu họ có những gì cần thiết để đạt được thành công. 

Điều này đặc biệt đúng đối với những học viên doanh nghiệp vốn đã có lòng tự trọng lung lay. Tuy nhiên, điều này có thể tránh được bằng cách đặt ra các mục tiêu thực tế có các mốc quan trọng dễ quản lý hơn mà người học trong công ty có thể theo dõi. 

Thay vì cố gắng hoàn thành một mục tiêu phức tạp quá mất một năm để hoàn thành, những người học trong công ty có thể giải quyết các nhiệm vụ nhỏ hơn và các mục tiêu phụ gắn liền với mục tiêu chính đó. Điều này cũng giúp cải thiện động lực và sự gắn bó của họ, đặc biệt nếu bạn dành cho họ những lời khen ngợi cá nhân sau mỗi chiến thắng nhỏ.

 

Tạo môi trường lớp học trực tuyến tích cực

Nói về những lời khen ngợi được cá nhân hóa, một môi trường đào tạo trực tuyến tích cực và hỗ trợ có thể tạo nên điều kỳ diệu cho sự tự tin. Nếu những người học trong công ty đang phải đối mặt với một vấn đề hoặc nhiệm vụ mới, thì sự nghi ngờ và lo lắng có thể tàn phá mức độ tự tin của họ. 

Bạn có thể cải thiện lại điều này bằng cách cung cấp cho họ các công cụ hỗ trợ và tài nguyên đào tạo trực tuyến mà họ cần để đạt được hiệu quả tốt nhất. Việc tích hợp các diễn đàn và Câu hỏi thường gặp vào chương trình đào tạo trực tuyến của bạn cho phép người học trong công ty tiếp cận với các đồng nghiệp và người hướng dẫn trực tuyến của họ. 

Bên cạnh đó, hãy đăng các liên kết tích cực và nhiều thông tin trên các trang truyền thông xã hội cũng có thể giữ cho bầu không khí đào tạo trực tuyến trở nên lạc quan.

_______________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo