Blog

Hành trình tiên phong chuyển đổi số

icon icon

Tăng cường hợp tác về chuyển đổi số trong giáo dục đại học

Ngày 24/5, tại Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn có buổi làm việc với Amazon Web Services và Tổng công ty Dịch vụ viễn thông VNPT Vinaphone (VNPT).

Chia sẻ tại buổi làm việc, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Dịch vụ viễn thông VNPT Vinaphone, khẳng định ưu tiên hàng đầu của VNPT trong việc đồng hành cùng Bộ GDĐT triển khai nhiệm vụ quan trọng do Thủ tướng chính phủ giao về xây dựng Giải pháp đại học số.

Quang cảnh buổi làm việc

Về những sự chuẩn bị của VNPT cho Đại học số, ông Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết, VNPT đã xây dựng khung Chuyển đổi số đại học làm cơ sở, định hướng để xây dựng, hợp tác, cung cấp bộ giải pháp tổng thể về chuyển đổi số trong các cơ sở giáo dục đại học bao gồm các nhóm giải pháp trụ cột (nhóm quản trị số, nhóm giải pháp Đào tạo số, nhóm giải pháp về hạ tầng số và an toàn thông tin).

Nhấn mạnh Amazon Web Services là đối tác chiến lược của Tập đoàn VNPT trong xây dựng giải pháp chuyển đổi số đón đầu các xu thế chuyển đổi số trong giáo dục Đại học như ứng dụng AI vào Phân tích dữ lớn, hồ dữ liệu lớn DataLake, Multi-Cloud, ông Nguyễn Trọng Nghĩa hy vọng hai bên tiếp tục được Bộ GDĐT hỗ trợ, định hướng phát triển số cho giáo dục đại học.

Về quan tâm của Amazon Web Services đối với giáo dục đào tạo, bà Elaine Liew, Đại diện khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Amazon Web Services cho biết, Amazon Web Services đặc biệt chú trọng tới việc đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được đòi hỏi của thị trường lao động.

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn trao đổi tại buổi làm việc

Với kinh nghiệm làm việc cùng hơn 14.000 tổ chức giáo dục, Amazon Web Services mong muốn tiếp tục phát triển các sáng kiến giúp gắn kết giáo dục với nghề nghiệp trên điện toán đám mây và thúc đẩy khả năng có việc làm của sinh viên. Amazon Web Services cũng hỗ trợ các cơ sở giáo dục trong việc hiện đại hóa và bảo mật; số hóa dữ liệu thành tri thức; tăng trải nghiệm của sinh viên; trao quyền cho nhà nghiên cứu, tăng tốc độ nghiên cứu.

Đánh giá cao những giải pháp công nghệ của Amazon Web Services và Tập đoàn VNPT, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn hy vọng hai tổ chức tiếp tục nghiên cứu, triển khai có hiệu quả các giải pháp nhằm thúc đẩy chuyển đối số trong giáo dục đại học. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng những yêu cầu của thị trường lao động trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn mong muốn Amazon Web Services và Tập đoàn VNPT tiếp tục hợp tác, tạo điều kiện và hỗ trợ cho học sinh, sinh viên Việt Nam được tiếp cận, tăng cường kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong các trường đại học; tiếp tục nghiên cứu phát triển các giải pháp thúc đẩy đào tạo; giải pháp quản trị số, dịch vụ số; giải pháp hạ tầng; giải pháp an toàn thông tin trong các cơ sở giáo dục đại học.

Trung tâm Truyền thông giáo dục

Nguồn: https://moet.gov.vn/

Đối tác tin cậy của chúng tôi

Luôn đồng hành và hợp tác cùng chúng tôi để mang lại những sản phẩm tốt nhất.