Blog

Hành trình tiên phong chuyển đổi số

icon icon

Tăng cường hơn nữa hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Vương quốc Anh

Chiều 13/6, tại Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc có buổi làm việc với ông Scott McDonald, Tổng Giám đốc Hội đồng Anh toàn cầu.

Chào mừng ông Scott McDonald đến thăm và làm việc với Bộ GDĐT Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc nhấn mạnh trong những năm qua, Bộ GDĐT và Hội đồng Anh đã có nhiều hoạt động hợp tác. Các hoạt động trên đã gặt hái được nhiều thành công, nhất là trong lĩnh vực giáo dục và tiếng Anh, đồng thời đóng góp vào sự phát triển giáo dục chất lượng của Việt Nam.

Tăng cường hơn nữa hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Vương quốc Anh

Tăng cường hơn nữa hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Vương quốc Anh

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Vương quốc Anh và 30 năm Hội đồng Anh hoạt động tại Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc bày tỏ mong muốn Hội đồng Anh nói riêng và Vương quốc Anh nói chung tiếp tục đồng hành cùng Bộ GDĐT Việt Nam.

Một số vấn đề hợp tác được Thứ trưởng nhắc đến như kiểm định, đánh giá chất lượng đào tạo tiếng Anh, nâng cao chất lượng giáo dục đại học, chuyển đổi số trong giáo dục hướng đến chất lượng và phát triển bền vững…

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cho biết thêm, hiện nay, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong những lĩnh vực then chốt trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam giai đoạn 2021-2030. Việt Nam đang nỗ lực xây dựng hệ thống giáo dục đại học của thế kỷ 21 với mục tiêu đào tạo sinh viên tốt nghiệp sẵn sàng làm việc với những kỹ năng cần thiết có thể cạnh tranh trên thị trường có tính toàn cầu.

Do đó, Thứ trưởng hy vọng Hội đồng Anh sẽ đồng hành, hợp tác với ngành Giáo dục Việt Nam trong việc tăng cường chất lượng giáo dục, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội trong thời đại mới. Ngoài ra, Hội đồng Anh tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo tiếng Anh cho Việt Nam.

Trân trọng cảm ơn sự tiếp đón của Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc, Tổng Giám đốc Hội đồng Anh toàn cầu Scott McDonald bày tỏ vui mừng khi được đến thăm Bộ GDĐT Việt Nam. Trước những đề nghị của Thứ trưởng, ông Scott McDonald bày tỏ đồng tình và nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác giữa Hội đồng Anh và Bộ GDĐT sẽ tiếp tục chặt chẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Ông Scott McDonald đã dành thời gian trao đổi về các hoạt động hợp tác trong thời gian tới như kiểm định chất lượng giáo dục; dạy – học tiếng Anh; chuyển đổi số trong giáo dục… Bên cạnh đó, Hội đồng Anh mong muốn tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam trong việc thúc đẩy quốc tế hóa giáo dục đại học.

Hai bên cùng thống nhất sẽ nỗ lực để thúc đẩy, tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác trong giáo dục, góp phần vào việc xây dựng mối quan hệ sâu sắc và mạnh mẽ hơn giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.

Theo Trung tâm Truyền thông giáo dục

Đối tác tin cậy của chúng tôi

Luôn đồng hành và hợp tác cùng chúng tôi để mang lại những sản phẩm tốt nhất.