Blog

Hành trình tiên phong chuyển đổi số

icon icon

Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho giáo viên khuyết tật tiêu biểu

Ngày 15/4, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), đại diện lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ GDĐT) đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho giáo viên khuyết tật tiêu biểu tại hai tỉnh Bắc Kạn và Thanh Hóa.

Nhằm ghi nhận và biểu dương tinh thần nghị lực, vượt qua những trở ngại, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, cống hiến cho ngành giáo dục, Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Kim Sơn đã ký quyết định số 1121/QĐ-BGDĐT ngày 11/4/2024 trao tặng Bằng khen “Là tấm gương sáng về tinh thần vượt khó vươn lên trong giảng dạy và giáo dục” cho hai giáo viên khuyết tật tiêu biểu là cô giáo Đàm Thị Thanh Tâm, giáo viên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Dương Phong, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn và thầy giáo Đào Thanh Hương, giáo viên Trường Trung học cơ sở Đa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Xem thêm: Tăng cường quản lý thực hiện chương trình tích hợp, liên kết với nước ngoài

Đây cũng là hoạt động ý nghĩa của Bộ GDĐT nhân dịp kỷ niệm 26 năm Ngày Người Khuyết tật Việt Nam (18/4/1998 – 18/4/2024).

Sinh năm 1985, cô giáo Đàm Thị Thanh Tâm có hơn 12 năm tham gia công tác tại xã đặc biệt khó khăn Cao Sơn, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn. Năm 2021, cô Thanh Tâm được chuyển về công tác tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Dương Phong, huyện Bạch Thông. Ngày 31/3/2021, khi đang trên đường đi làm về, cô giáo Đàm Thị Thanh Tâm không may gặp tai nạn giao thông và mất đi cả hai chân.

Dù cuộc sống không dễ dàng sau khi gặp biến cố nhưng bằng ý chí, nghị lực của bản thân, đối đầu với những thách thức trong cuộc sống, vượt qua mọi mặc cảm, tự ti, cô giáo Đàm Thị Thanh Tâm đã nỗ lực vươn lên khẳng định bản thân mình. “Với phương châm sống không buông xuôi, đầu hàng số phận, tôi vượt lên với suy nghĩ, mình là người khuyết tật nhưng không tạo ra gánh nặng mà sẽ trở thành những người có ích cho gia đình, cộng đồng và xã hội”, cô Tâm chia sẻ.

Là giáo viên dạy môn Âm nhạc tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Dương Phong, hàng ngày, bằng tấm gương vượt khó của chính mình, mỗi giờ học, cô giáo Thanh Tâm luôn là nguồn động viên, khích lệ đồng nghiệp, các em học sinh trong giảng dạy, học tập và rèn luyện. Từ năm 2017 đến nay, cô giáo Đàm Thị Thanh Tâm luôn đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cùng nhiều thành tích khác trong quá trình công tác, giảng dạy và rèn luyện.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân chia sẻ: “Bằng tình yêu với cuộc sống, nghị lực của bản thân và niềm tin vào tương lai cô giáo Đàm Thị Thanh Tâm không chỉ truyền động lực, là nguồn cảm hứng, động viên cho các thầy cô giáo, các em học sinh ở tỉnh Bắc Kạn mà còn là toàn thể đội ngũ giáo viên, học sinh trên đất nước Việt Nam”.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Lê Thị Mai Oanh đã đến trao bằng khen của Bộ trưởng cho thầy giáo Đào Thanh Hương, Trường Trung học cơ sở Đa Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hoá.

Thầy giáo Đào Thanh Hương sinh năm 1976, hiện là giáo viên bộ môn Ngữ văn, Trường Trung học cơ sở Đa Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hoá. Di chứng chất độc da cam khiến thầy Hương bị khuyết đôi bàn chân và một phần cánh tay trái. Thế nhưng, thầy Hương đã nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, chinh phục ước mơ trở thành thầy giáo và hạnh phúc với tổ ấm nhỏ của chính mình.

Xem thêm: Kỳ họp lần thứ VII Uỷ ban liên Chính phủ Việt Nam – Angola

Trong suốt 26 năm công tác trên giảng đường, không chỉ là người thầy giỏi, tận tâm với nghề, thầy Hương cùng vợ còn lập quỹ khuyến học để giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bồi dưỡng nhân tài trên quê hương Đa Lộc.

Chia sẻ sau khi nhận Bằng khen, thầy Hương bày tỏ vui mừng, cảm ơn Bộ GDĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam và khẳng định bản thân không ngừng rèn luyện, phấn đấu, nâng cao năng lực giảng dạy, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Theo Trung tâm Truyền thông và Sự kiện

Đối tác tin cậy của chúng tôi

Luôn đồng hành và hợp tác cùng chúng tôi để mang lại những sản phẩm tốt nhất.