Blog

Hành trình tiên phong chuyển đổi số

icon icon

Tầm quan trọng của việc đào tạo nguồn lực trong ngành dịch vụ khách sạn

Mặc dù là một ngành hot, rất được chú trọng đầu tư tại Việt Nam nhưng chất lượng ngành nhà hàng – khách sạn phần lớn đều ở mức trung bình, chưa đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, khiến đơn vị kinh doanh đi xuống, nhiều nguy cơ dẫn đến phá sản.
Nguyên nhân có thể xuất phát từ?
Chủ doanh nghiệp chưa chú trọng đầu tư vào các hoạt động đào tạo nguồn nhân lực, không có riêng nền tảng đào tạo nội bộ, khiến mọi hoạt động diễn ra không bài bản, không theo một quy chuẩn nào.
Làm sao để cải thiện vấn đề này?
Đào tạo trực tiếp
Thông thường các quản lý cấp trên nắm rõ quy định, quy trình làm việc tại khách sạn sẽ đứng lớp và đào tạo lại nhân sự mới. Mặc dù là hình thức được áp dụng khá phổ biến nhưng vẫn tồn tại nhiều mặt hạn chế như đào tạo trực tiếp thường liên quan đến các chi phí vận hành: Thuê phòng học, vận chuyển, và các chi phí liên quan đến việc tổ chức buổi học….Điều này có thể tăng chi phí đào tạo so với các hình thức đào tạo trực tuyến.
Đào tạo qua trung gian
Ưu điểm nổi bật của hình thức đào tạo này là nhân sự mới được truyền tải đầy đủ những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu. Tuy nhiên, xét về góc độ tài chính, đây là giải pháp khá tốn kém, công ty phải đầu tư chi phí không hề nhỏ để triển khai.
Đào tạo trực tuyến
Đào tạo trực tuyến là một phương pháp đào tạo được ưa chuộng trong những năm gần đây, thể hiện sự tiến bộ trong ứng dụng công nghệ vào quy trình đào tạo. Tối ưu được rất nhiều chi phí, thời gian cho cả doanh nghiệp lẫn nhân sự khi họ có thể linh động tham gia đào tạo bất cứ lúc nào.
=> Với hệ thống LMS HVG, khách sạn hoàn toàn có thể tạo các khóa học đào tạo chuyên nghiệp về các kỹ năng quan trọng như quản lý khách hàng, kỹ năng bán hàng, kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian và kỹ năng giải quyết vấn đề.
=> So với 2 giải pháp nêu trên, có thể thấy đào tạo trực tuyến LMS mang đến lợi ích tối ưu nhất cho công ty. Khi sở hữu hệ thống đào tạo trực tuyến riêng cho nội bộ, sẽ cung cấp cơ hội đào tạo liên tục, giúp nâng cao năng lực của nhân viên, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi khi mở rộng phát triển khách sạn trong tương lai.
 Nếu bạn đang tò mò và mong muốn tìm hiểu thêm về LMS hãy liên với HVeducation để nhận được tư vấn miễn phí nhé!
GIẢI PHÁP HỌC TẬP TRỰC TUYẾN TOÀN DIỆN – HVEDUCATION
—————————————-
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ
📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487
📩 EMAIL : hotro@hoangvugroup.net
🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Đối tác tin cậy của chúng tôi

Luôn đồng hành và hợp tác cùng chúng tôi để mang lại những sản phẩm tốt nhất.