Tại sao xây dựng đào tạo nội bộ cho nhân sự trong doanh nghiệp lại quan trọng?

NẾU DOANH NGHIỆP CỦA BẠN ĐANG GẶP TÌNH TRẠNG:
  • Tài liệu bị hạn chế, không phong phú.
  • Thiếu sự hợp tác giữa các nhóm nhân sự
  • Nhân sự mất rất nhiều thời gian thu thập thông tin để làm việc
  • Làm việc không đúng quy trình, cản trở năng suất và tính minh bạch
  • Nhân viên không thể theo kịp những phương pháp mới của công ty
  • Quên rất nhanh những kiến thức đã được đào tạo
=> THÌ VIỆC XÂY DỰNG ĐÀO TẠO KIẾN THỨC NỘI BỘ CẦN ĐƯỢC ÁP DỤNG
Tại sao vậy?
Giúp nhân sự ít mắc lỗi
Việc đào tạo một lần sẽ dẫn đến tình trạng, nhân viên sẽ quên hoặc không ghi nhớ được toàn bộ kiến thức được truyền đạt, ảnh hưởng lớn đến kết quả công việc => Việc đào tạo bồi dưỡng là cách giúp nhân viên nhớ lại những kiến thức đã học và áp dụng vào công việc, từ đó giảm thiểu tối đa việc mắc lỗi
Giúp thích ứng với môi trường kinh doanh thay đổi
Môi trường kinh doanh thường xuyên phát triển và thay đổi => Việc đào tạo nội bộ giúp nhân sự cập nhật với những xu hướng mới, thay đổi luật pháp, công nghệ mới vào công việc. Đẩy mạnh sự phát triển của công ty, tăng tính cạnh tranh.
Tăng tính tuân thủ
Đào tạo nội bộ sẽ giúp nhân sự tăng tính tuân thủ, thường xuyên được công ty phổ cập các chính sách, quy định mới cần được tuân thủ, xác định được việc nên và không nên làm.
Gắn kết và tăng trưởng nhân viên
Đào tạo nội bộ là một cách để doanh nghiệp đầu tư vào phát triển nhân viên. Việc cung cấp cơ hội học tập sẽ tạo ra sự cam kết và tăng cường sự phát triển cá nhân của nhân viên, từ đó tăng khả năng giữ chân, tạo lòng trung thành với doanh nghiệp.
Phát hiện lỗ hổng kiến thức
Việc tổ chức đào tạo thường xuyên là cách tốt nhất để phát hiện ra những khuyết điểm kiến thức còn tồn động. Nếu nhân sự liên tục gặp khó khăn với nội dung đào tạo thì bộ phận đào tạo của công ty có thể xem xét lên kế hoạch để củng cố lại kiến thức.
Giảm chi phí tuyển dụng và đào tạo từ bên ngoài
Đào tạo nội bộ giúp doanh nghiệp giảm chi phí tuyển dụng và đào tạo từ bên ngoài. Thay vì thuê các nhà đào tạo, doanh nghiệp có thể tận dụng phát triển nguồn nhân lực hiện có, thông qua đào tạo nội bộ, tiết kiệm thời gian và nguồn lực tài chính.
=> Chi phí đầu tư cho đào tạo là vấn đề lớn của nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, để cải thiện, công ty hoàn toàn có thể cân nhắc áp dụng hệ thống LMS HVG, một giải pháp tối ưu, tiết kiệm và linh hoạt.
Hãy liên hệ ngay với HVeducation để nhận được tư vấn và các ưu đãi hấp dẫn!
GIẢI PHÁP HỌC TẬP TRỰC TUYẾN TOÀN DIỆN – HVEDUCATION
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ