Tại sao nhà trường nên thuê ngoài thay vì tự triển khai hệ thống LMS ?

LMS là viết tắt của Learning Management System, tạm dịch là hệ thống quản lý học tậo trực tuyến. Đây là phần mềm cho phép việc quản lý, vận hành hệ thống các tài liệu. Nó còn là công cụ hỗ trợ theo dõi báo cáo cho các khóa học hay chương trình đào tạo. Ngày nay, rất nhiều đơn vị đã ứng dụng LMS vào trong giảng dạy và thu về những kết quả ngoài mong đợi. Vậy tại sao nhà trường nên thuê ngoài thay vì tự triển khai hệ thống LMS? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé. 

 

Luôn có đội ngũ chuyên gia hỗ trợ

 

Một đội ngũ cán bộ phụ trách chưa chắc đã có thể đảm bảo sự vận hành của hệ thống. Các sự cố, lỗi kỹ thuật sẽ là cản trở không nhỏ đối với nhà trường. Trái lại, các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ E – learning, khi có trong tay nội dung đào tạo, đội ngũ chuyên gia với trình độ chuyên môn cao, kỹ năng và kinh nghiệm xây dựng và vận hành sẽ tạo ra những trải nghiệm học tập trực tuyến hiệu quả. Nếu nhà trường muốn thực hiện giải pháp học tập trên thiết bị di động hoặc muốn theo dõi người học thì việc thuê ngoài với các chuyên gia E – learning sẵn sàng hỗ trợ là cách nhanh nhất, hiệu quả nhất và tiết kiệm nhất. 

 

Phân tích báo cáo rõ ràng và chính xác

 

 Báo cáo là một phần không thể thiếu trong hệ thống LMS. Đây là công cụ giúp nhà trường nắm được kết quả học tập của từng học viên. Báo cáo sẽ ghi lại toàn bộ tỷ lệ hoàn thành, quá trình tham gia của từng cá nhân. Từ đó nhà trường sẽ có phương án sửa đổi, bổ sung các phần kiến thức hoặc có lộ trình giảng dạy hợp lý. Khi thuê ngoài đơn vị cung cấp dịch vụ E – learning, nhà trường sẽ nhận được các bản báo cáo được “mã hóa” giúp tiết kiệm được thời gian và vẫn đảm bảo về độ chính xác.

 

Tiết kiệm chi phí phát triển đào tạo

 

Xây dựng một hệ thống thành công không chỉ cần phải quan tâm đến nội dung bài giảng. Ngoài ra cũng cần phải chú trọng đến cả hình thức truyền tải. Có một đội ngũ vận hành sẽ là chưa đủ nếu muốn xây dựng một hệ thống hoàn hảo. Nhà trường sẽ phải bỏ ra chi phí học tập để tự tạo cho mình một bộ phận thiết kế, hãy giao việc đó cho các công ty có chuyên môn nghiệp vụ. Không những đảm bảo về chất lượng, yêu cầu mà vẫn tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

 

Cải thiện trải nghiệm học tập của học viên

 

     Kinh nghiệm thiết kế bài giảng của các nhà cung cấp dịch vụ sẽ làm gia tăng trải nghiệm cho học viên của bạn. Các trò chơi, quiz, tương tác có thể được dễ dàng thực hiện. Không còn chỉ là những slide bài giảng đơn điệu mà giáo viên chuẩn bị. Kiến thức được giảng dạy dưới nhiều định dạng sẽ biến bài giảng trở nên hấp dẫn. Nhà trường cần cập nhật hệ thống, các tính năng được sửa đổi và cập nhật liên tục cho phù hợp với học viên. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu của học viên một cách nhanh chóng và ngày càng hoàn thiện thì lựa chọn thuê ngoài một đơn vị cung cấp dịch vụ là hoàn toàn đúng đắn. 

 

Dễ dàng nâng cấp, tùy chỉnh hệ thống

 

Việc phát triển hệ thống LMS khi nhà trường tự triển khai là việc rất khó. Đây chính là thách thức lớn nhất đối với nhà trường. Bởi họ không có đủ chuyên môn để mở rộng quy mô theo ý muốn. Khi thuê ngoài, nhà trường có thể yêu cầu mở rộng hoặc thu hẹp quy mô, hay đặt ra các yêu cầu khác đối với công ty cung cấp dịch vụ. Nhà cung cấp dịch vụ LMS thường cung cấp các template bài giảng dễ dàng đạt được khả năng mở rộng với tốc độ nhanh chóng.

 

____________________________________________

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

 

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo