Blog

Hành trình tiên phong chuyển đổi số

icon icon

Tại sao dạy học trực tuyến nhưng không có hiệu quả?

Khi nhu cầu học trực tuyến ngày càng tăng cao, nhiều trung tâm đã nhanh chóng bắt kịp xu hướng, nhưng lại mắc phải một trong những lý do sau đây, nên không thể tận dụng được tối đa lợi ích của hình thức học này.
Dưới đây, Hoàng Vũ sẽ chỉ ra một số lý do phổ biến và cách khắc phục bạn có thể tham khảo:
Kỹ thuật không ổn định
Khi sử dụng các nền tảng trực tuyến, việc gặp sự cố kỹ thuật như mất kết nối internet, sự cố phần mềm hoặc thiết bị không ổn định sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học tập của người học.
=> Vì vậy, cần chú trọng hơn vào xây dựng cơ sở hạ tầng và tối ưu hóa nội dung bài giảng để đảm bảo chất lượng và tốc độ trên mọi loại thiết bị.
Quản lý thời gian
Đây cũng là một trong những điều “gây đau đầu” cho các đơn vị giáo dục, bởi hầu hết các khóa học trực tuyến thường đề cao tinh thần tự giác. Nếu học viên gặp khó khăn khi không thể tự quản lý thời gian hợp lý, sẽ không theo kịp lịch trình và gây ảnh hưởng rất lớn đến kết quả học tập.
=> Vì vậy, các đơn vị giáo dục nên có kế hoạch trong việc nhắc nhở, thông báo lịch học của học viên thông qua gmail, tin nhắn SMS,….Thúc đẩy các học viên có kỹ năng quản lý thời gian kém có thể chủ động hơn trong việc học tập.
Thiếu tương tác trực tiếp
Trong môi trường học truyền thống, giảng viên và học viên có thể tương tác trực tiếp với nhau để hỗ trợ và giải quyết các vấn đề về học tập, thì với hình thức học trực tuyến, nếu không biết cách tạo ra môi trường tương tác, sẽ khiến việc trao đổi giữa người học và người dạy bị ảnh hưởng rất lớn.
=> Vì vậy nên khuyến khích người học để lại bình luận ở sau mỗi bài giảng hoặc khi gặp vấn đề với các kiến thức mới, cần trao đổi trực tiếp với người dạy thông qua SMS hoặc gmail. Ngoài ra, bên cạnh cung cấp kiến thức giảng viên có thể tạo thêm các bài tập để người học có cơ hội được làm việc nhóm, học hỏi và giúp đỡ lẫn nhau.
=> Nguyên nhân để gây ảnh hưởng đến kết quả giảng dạy bằng hình thức trực tuyến rất nhiều, nhưng với 3 lý do cơ bản trên đây, nếu các đơn vị giáo dục nhận thấy và khắc phục cũng sẽ cải thiện rất nhiều về chất lượng giảng dạy.
☎ Ngoài ra, để quá trình dạy học trực tuyến trở nên chuyên nghiệp hơn, bạn có thể tham khảo hệ thống đào tạo trực tuyến LMS của Hoàng Vũ. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết hơn nhé!
——————————————————————-
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ
📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487
📩 EMAIL : hotro@hoangvugroup.net
🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Đối tác tin cậy của chúng tôi

Luôn đồng hành và hợp tác cùng chúng tôi để mang lại những sản phẩm tốt nhất.