Sử dụng truyền thông nội bộ để khuyến khích đào tạo trực tuyến LMS như thế nào? (Phần 1)

Ngày nay, các tổ chức dành vô số giờ để phát triển các khóa học LMS và tạo nội dung hướng đến đào tạo và phát triển nhân viên. Tuy nhiên, nếu các công ty này không tập trung vào một chiến lược tiếp thị hiệu quả để tạo hứng thú cho hệ thống quản lý học tập mới của họ, rất có thể tất cả các nguồn lực mà họ đã phân bổ (tức là thời gian và tiền bạc) sẽ bị lãng phí. Vì vậy, làm thế nào để bạn đảm bảo rằng đào tạo trực tuyến qua LMS của bạn sẽ trở thành một công cụ hiệu quả mang lại lợi tức đầu tư lớn?

Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi quan trọng này là tiếp thị LMS nội bộ. Ngay cả những nhân viên có nghĩa vụ tham gia đào tạo và phát triển cũng cần được tạo động lực để làm. Họ cần cảm thấy như thể các khóa học sẽ có giá trị đối với họ. Để làm được điều này, bạn phải bắt đầu xây dựng tiếng vang về hệ thống quản lý học tập mới của mình trước khi triển khai. Bài viết dưới đây, HVE sẽ hướng dẫn chuyên sâu để tiếp thị các khóa học LMS của bạn trong nội bộ.

 

Tạo một nhóm tiếp thị nội bộ cho các khóa đào tạo trực tuyến LMS của bạn

Bước đầu tiên trong chiến lược tiếp thị của bạn là xác định các thành viên trong đội ngũ nhân viên của bạn, những người có thể giúp thúc đẩy các khóa học của bạn trong LMS trước khi ra mắt. Thông thường, đây là những nhân viên trong bộ phận PR hoặc bộ phận nhân sự. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ muốn có một thành viên CNTT trong hội đồng quản trị, vì họ sẽ có thể đưa ra lời khuyên và hỗ trợ vô giá liên quan đến việc triển khai kế hoạch tiếp thị của bạn. Xác định vai trò của mỗi người và mục tiêu chính trong chiến lược của bạn. Điều này sẽ tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào sau này và sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ đạt được kết quả như mong đợi, vì mọi người sẽ biết nhiệm vụ và trách nhiệm cụ thể của họ.

 

Xác định đối tượng mục tiêu của bạn và các phương pháp phân phối chính

Bạn có thể đã có ý tưởng chung về người mà bạn đang cố gắng tương tác với chiến lược tiếp thị của mình, nhưng bạn cũng sẽ cần xác định phòng ban nào và kỹ năng nào bạn sẽ nhắm mục tiêu. Điều này sẽ cho phép bạn hỗ trợ các nỗ lực tiếp thị của mình hướng tới đối tượng mục tiêu của mình. Ví dụ: nếu bạn đang triển khai một chương trình LMS sẽ đào tạo nhân viên dịch vụ khách hàng cách xử lý các giao dịch mua và trả lại POS (cũng như nâng cao kỹ năng chăm sóc khách hàng tổng thể của họ), thì bạn sẽ muốn tùy chỉnh chiến dịch tiếp thị của mình để thu hút những người đó.

 

_______________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo