Blog

Hành trình tiên phong chuyển đổi số

icon icon

Phương pháp tạo hứng thú khi học tập trực tuyến

Để quá trình học tập trực tuyến đạt hiệu quả dưới đây là 6 phương pháp bạn không thể bỏ qua

Một khóa học quá khô khan với hàng loạt lý thuyết cần tiếp thu cũng là một trong những nguyên nhân khiến học viên rơi vào tình trạng bị quá tải và cảm thấy áp lực khi tham gia học tập. Vậy làm sao để quá trình truyền tải kiến thức trở nên “nhẹ nhàng” hơn? Hãy cùng tham khảo 6 phương pháp sau nhé:

 • Tích hợp các chủ đề học tập có liên quan đến đời sống hàng ngày: Kết nối nội dung học tập với cuộc sống thường ngày của học viên để họ thấy nội dung học tập có ý nghĩa và có thể ứng dụng được vào thực tế.
 • ️Sử dụng Mindmap: Bản đồ tư duy sẽ giúp giảng viên trình bày lại đầy đủ các kiến thức cần truyền đạt, nhìn vào đó học viên có thể hình dung được mối liên hệ giữa các kiến thức họ đã học.
 • ️Tổ chức Mini game: Trước mỗi buổi học, giảng viên có thể áp dụng tổ chức mini game để giúp học viên vừa ôn lại kiến ​​thức cũ vừa tạo cảm giác hứng thú hơn khi vào bài mới.
 • ️Tận dụng hình ảnh, video: Thay vì dạy thông qua việc sử dụng nhiều câu chữ khiến học viên dễ bị “ru ngủ”, thì giảng viên hoàn toàn có thể thay thế bằng các hình ảnh, video liên quan đến bài học để nội dung trở nên mới lạ và hấp dẫn hơn.
 • ️Chia nhỏ nhiệm vụ: Phân chia nhiệm vụ học tập thành các phần nhỏ và có thể đặt các quy định thưởng sau khi hoàn thành.
 • Tương tác: Trong quá trình truyền tải kiến thức trong khóa học, giảng viên có thể xen giữa các câu hỏi tương tác có liên quan để giúp học viên bắt đầu vận động trí óc để suy nghĩ và có thể ghi nhớ kiến thức lâu hơn.

  => Với 6 cách trên đây, Hoàng Vũ mong rằng bạn có thể áp dụng và cải thiện chất lượng đào tạo của trung tâm đạt được hiệu quả cao. Chúc bạn thành công!

  ☎ Ngoài ra, nếu bạn đang quan tâm và tìm kiếm một nền tảng quản lý trung tâm đào tạo uy tín, chất lượng. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí về phần mềm CLMS nhé!
  ——————————————————————-
  CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ
  📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487
  📩 EMAIL : hotro@hoangvugroup.net
  🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/
  🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
  #Chuyendoisogiaoduc #CLMS #PhanmemdaotaogiaoducCLMS #PhanmemCLMS #Trungtamngoaingu

Đối tác tin cậy của chúng tôi

Luôn đồng hành và hợp tác cùng chúng tôi để mang lại những sản phẩm tốt nhất.