Những lý do doanh nghiệp nên áp dụng đào tạo nhân sự bằng giải pháp E-learning

     E – learning đang dần trở thành một công cụ hỗ trợ đào tạo nhân sự rất hiệu quả. Hiện nay các doanh nghiệp cũng đang ngày càng sử dụng rộng rãi và nhận được những kết quả rất rõ rệt từ phương pháp này. Hãy cùng tìm hiểu những lý do doanh nghiệp nên áp dụng đào tạo nhân sự bằng giải pháp e – learning nhé. 

 

Đào tạo từ xa, tiết kiệm chi phí 

 

     Phương pháp đào tạo truyền thống yêu cầu doanh nghiệp cần có một kế hoạch đào tạo và một lịch học tập cụ thể. Các khoản chi phí thuê hội trường, chi phí thuê giảng viên, in ấn tài liệu cho học viên,… rất tốn kém. Ngoài ra, khoản chi phí dành cho di chuyển tới địa điểm đào tạo có thể lên đến cả chục triệu tùy vào số lượng nhân viên của công ty. 

 

     Ngày nay, khi ứng dụng hệ thống e – learning trong đào tạo nhân sự, doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra chi phí cho hệ thống và xây dựng các bài giảng. Nhân viên có thể tham gia bất kỳ khóa học chuyên môn nào ngay cả khi đang ở trên sofa hay quán cafe. 

 

Rút ngắn thời gian và loại bỏ một số công việc 

 

     Trước đây, để có thể thiết kế một buổi đào tạo trực tiếp, nhân sự sẽ cần phải thu thập thông tin từ từng phòng/ ban, đặc biệt là vấn đề thời gian. Hay trong khi học tập, đội ngũ trợ giảng sẽ cần phải điểm danh, đánh giá,… từng cá nhân. Những công việc lặp đi lặp lại này “xén” bớt phần nào thời gian của một buổi đào tạo. 

 

     Nhờ sự hỗ trợ của phần mềm đào tạo trực tuyến, các bài giảng được chia nhỏ theo các module, nhân viên có thể học tập một cách xuyên suốt mà không bị gián đoạn bởi những hoạt động khác. Ngoài ra, hệ thống e – learning do các bên thứ ba cung cấp cũng hỗ trợ doanh nghiệp trong việc đánh giá, kiểm tra mức độ tham gia đào tạo nhân sự của mỗi người. Những công việc này sẽ trở nên hết sức đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí hơn rất nhiều. 

 

 

Tài liệu đào tạo được cập nhật thường xuyên 

 

     Giải pháp e – learning trong đào tạo nhân sự sẽ là một công cụ đắc lực cho doanh nghiệp, đặc biệt với khả năng cập nhật thông tin nhanh chóng dựa trên nền tảng công nghệ. Với đào tạo trực tuyến, mỗi kiến thức mới có thể nhanh chóng được cập nhật trên hệ thống bài giảng mà không tốn chi phí như cách đào tạo truyền thống. Những tài liệu chuyên môn sẽ được số hóa, không cần phải in ấn và hoàn toàn được lưu trữ trên một hệ thống, vượt trội hơn hẳn so với lưu trữ giấy tờ tài liệu như trước. 

 

Tạo hứng thú cho học viên

 

     Bài giảng trên hệ thống e – learning được thiết kế dưới nhiều định dạng khác nhau (video, hình ảnh, slide,…) sẽ giúp nhân viên tiếp thu tốt hơn. Những bài giảng được tính hợp tính năng trò chuyện, trao đổi trực tiếp, các kiến thức được chuyển sang nhiều dạng trò chơi, câu hỏi khiến đào tạo trở nên hấp dẫn hơn. Học tập với một tâm lý thoải mái và được thực hành luôn sẽ giúp nhân viên nhớ lâu, nhớ sâu hơn kiến thức. 

 

Cá nhân hóa chương trình đào tạo 

 

     Mỗi học viên đều có sở thích và mục tiêu học tập riêng. E – learning hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu học tập cá nhân của từng học viên. Hệ thống LMS sẽ cho phép học viên lựa chọn lộ trình học tập và điều hướng theo tốc độ của riêng họ. Khi học viên được chủ động lựa chọn học tập khi nào và học gì, việc học tập và tiếp thu kiến thức sẽ trở nên dễ dàng và phù hợp hơn. 

 

     Nếu doanh nghiệp đang muốn xây dựng một hệ thống đào tạo nhân sự bằng phương pháp e – learning, hãy liên hệ với HVE để được tư vấn và hỗ trợ. Với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, vững chuyên môn, chúng tôi tin rằng mình có thể đáp ứng được những yêu cầu gắt gao của quý khách hàng.

______________________________________

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo