Blog

Hành trình tiên phong chuyển đổi số

icon icon

Những góc nhìn “chưa đúng” về hệ thống đào tạo trực tuyến LMS

Khi xu hướng áp dụng LMS vào đào tạo ngày càng trở nên phổ biến, bên cạnh những đơn vị tích cực đưa LMS vào đào tạo, thì vẫn còn đơn vị do dự chưa đổi mới, lý do rất có thể xuất phát từ việc họ bị ảnh hưởng bởi các quan điểm không đúng về LMS.
Để rõ hơn, dưới đây Hoàng Vũ sẽ chỉ ra một số lầm tưởng phổ biến sau:
LMS chỉ dành cho người am hiểu công nghệ
Đây có thể là lời nhận xét từ một số khách hàng đã từng sử dụng hệ thống học trực tuyến phức tạp và khó sử dụng. Nhưng trên thực tế tùy vào nhà cung cấp, không phải LMS nào cũng có chức năng và thao tác khó hiểu. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều hệ thống được thiết kế mang tính ứng dụng cao, người dùng có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng. Chính vì vậy, trước khi quyết định đưa LMS vào đào tạo cần xem xét mục tiêu và nhu cầu hiện tại trung tâm, sau đó tìm kiếm ra nhà cung cấp phù hợp để đáp ứng.
Ngoài ra, trung tâm có thể tham khảo một trong những đơn vị cung cấp hệ thống đào tạo trực tuyến LMS uy tín – Hoàng Vũ. Thấu hiểu được những bất cập về hạn chế công nghệ, Hoàng Vũ chú trọng vào đơn giản hóa mọi quá trình học tập, linh hoạt phối hợp cùng trung tâm thiết lập các module phù hợp. Đặc biệt, sau khi xây dựng thành công hệ thống, Hoàng Vũ sẽ cung cấp tài liệu hướng dẫn sử dụng và cùng đồng hành với trung tâm giải quyết các vấn đề kỹ thuật trong quá trình sử dụng LMS để mang đến kết quả tốt nhất.
Tương tác thấp
Nhiều người cho rằng, việc tương tác giữa các học viên với nhau hoặc giáo viên với học viên trên nền tảng trực tuyến sẽ có nhiều mặt hạn chế so với đào tạo truyền thống. Nên đây cũng là lý do mà nhiều đơn vị “ái ngại” chưa dám đổi mới, bởi họ lo lắng sẽ ảnh hưởng chất lượng học tập của học viên, tạo cho người học cảm giác không được quan tâm sát sao.
Đó là góc nhìn rất sai lầm, bởi các tính năng của hệ thống LMS hoàn toàn mang đến những trải nghiệm ngược lại như:
 • Giúp trung tâm linh hoạt thiết kế nội dung bài học đa phương tiện như: Hình ảnh, video,…..để thu hút, gia tăng tương tác với học viên, giúp ghi nhớ kiến thức mới dễ dàng.
 • Tính năng đánh giá bình luận ở dưới mỗi khóa học, học viên có thể đặt câu hỏi và giảng viên sẽ phản hồi ý kiến nhanh chóng.
 • Tạo các khóa học zoom, tạo điều kiện tương tác trực tiếp giữa học viên và giáo viên.
 • Tạo diễn đàn trực tuyến để các bạn học viên hoặc giảng viên dễ dàng chia sẻ, đóng góp ý kiến,…..
=> Với các tính năng trên, có thể thấy việc áp dụng LMS không những không làm giảm khả năng tương tác, mà còn giúp trung tâm sở hữu nhiều phương tiện đa dạng để tiếp cận với học viên, tạo ra môi trường học tập phong phú và đa dạng.
Xây dựng hệ thống mất nhiều chi phí và thời gian
Khi xuất hiện những khẳng định về LMS vừa tốn kém vừa không hiệu quả, nhiều trung tâm đã vội “chắc nịch” quyết định không bao giờ sử dụng, nhưng lại không biết đã “vô tình” bỏ qua những lợi ích to lớn mà LMS mang lại. Để có cái nhìn rõ hơn, hãy cùng Hoàng Vũ so sánh một chút nhé:
+ Khi tiếp tục duy trì đào tạo theo phương pháp truyền thống, hàng tháng bạn cần:
 • Đầu tư cơ sở hạ tầng giảng dạy.
 • Chi phí di chuyển đi lại, in ấn tài liệu,….
 • Chi phí thuê nhân sự tại trung tâm.
 • Chi phí thuê giảng viên giảng dạy lặp đi lặp lại trên cùng một nội dung.
+ Khi áp dụng LMS vào đào tạo, bạn cần đầu tư chi phí một lần để xây dựng hệ thống, sau đó có thể linh hoạt sử dụng mà không tốn thêm bất kỳ khoản phí phát sinh nào. Có thể thấy, tuy LMS được đánh giá là cần chi phí đầu tư cao, nhưng xét về mặt lâu dài đây lại là giải pháp tối ưu nhất, nó giải quyết được hết những bất cập phía trên:
 • Sử dụng LMS để tổ chức và tạo khóa học online, sẽ giảm bớt chi phí thuê phòng học, mua tài liệu vật lý,….
 • Trung tâm có thể tạo nội dung dạy một lần trên LMS và sử dụng lại cho nhiều lớp học hoặc học viên khác nhau.
 • LMS cho phép học viên có thể truy cập và học tại bất kì địa điểm, bất kì thời gian nào, chỉ cần sử dụng một thiết bị có kết nối internet. Điều này giúp loại bỏ đi các chi phí: Đi lại, ăn uống,…..
=> Mong rằng sau bài viết trên đây, trung tâm sẽ góc nhìn tích cực hơn về LMS và lựa chọn ra nhà cung cấp phù hợp. Nhanh chóng bắt kịp xu thế, áp dụng chuyển đối số giáo dục cho trung tâm của mình. Góp phần giúp trung tâm ngày càng phát triển và vững mạnh hơn.
☎ Để tìm hiểu thêm về LMS HVG, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé!
——————————————————————-
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ
📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487
📩 EMAIL : hotro@hoangvugroup.net
🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Đối tác tin cậy của chúng tôi

Luôn đồng hành và hợp tác cùng chúng tôi để mang lại những sản phẩm tốt nhất.