Những điều cần làm trước khi doanh nghiệp xây dựng bài giảng E – learning

     Để xây dựng một bài giảng E – learning hoàn chỉnh cần trải qua rất nhiều bước với rất nhiều yêu cầu phức tạp. Không phải hệ thống đào tạo nào cũng có thể tuỳ tiện đưa vào doanh nghiệp. Để có thể xây dựng một hệ thống E – learning phù hợp thì doanh nghiệp cần thực hiện đánh giá và phân tích tình hình đào tạo hiện nay của công ty để xây dựng bài giảng đúng nhu cầu trước khi cân nhắc các tính năng, tham khảo chi phí bài giảng E – learning. Trong bài viết này, HVE sẽ cung cấp cho doanh nghiệp những bước cần làm trước khi xây dựng bài giảng E – learning. 

 

những điều cần làm khi xây dựng bài giảng E - learning cho doanh nghiệp

Thu thập ý kiến từ những nhà quản lý

 

     Những nhà quản lý liên quan tới đào tạo nhân sự thường có những kỳ vọng nhất định khi xây dựng bài giảng E – learning từ nội dung đào tạo cho tới chi phí phải trả. Doanh nghiệp cần tổng hợp lại những ý kiến để truyền đạt cho nhà cung cấp dịch vụ, tránh tình trạng thiếu sót, chưa hợp lý, phải sửa đổi bổ sung nhiều lần trong quá trình xây dựng bài giảng. 

 

Xác định các giới hạn của doanh nghiệp

 

     Có một danh sách yêu cầu dài trong tay, tuy nhiên không phải yêu cầu nào cũng có thể thực hiện. Bạn mong muốn nhiều giải pháp từ E – learning có thể giải quyết được mọi vấn đề, bao quát được mọi chủ đề, các kỹ năng cần thiết cho nhân viên. Vấn đề không phải doanh nghiệp cung cấp dịch vụ E – learning không thể đáp ứng được yêu cầu của bạn, mà do bạn thiếu nguồn nhân lực hoặc không thể chi thêm cho vấn đề đào tạo. Vì vậy, với nguồn nhân lực, vật lực nhất định, bạn cần xác định yêu cầu đầu ra của bài giảng đúng với khả năng của mình. 

 

Chuẩn bị tinh thần cho những rủi ro

 

     Ở đây chúng ta đang đề cập tới rủi ro về nội dung đào tạo và thời gian triển khai,… trong quá trình sản xuất nếu không chuẩn bị kỹ lưỡng ở các khâu, nguy cơ phát sinh rủi ro là rất cao. Bạn không thể biết được những gì có thể xảy ra, từ chủ quan đến khách quan, nên hãy xây dựng một kế hoạch làm việc chi tiết nhất có thể để hạn chế phát sinh rủi ro, cùng với đó cần phải chuẩn bị một tinh thần sẵn sàng “chiến đấu” khi có những thay đổi bất ngờ. 

 

rủi ro trong xây dựng bài giảng E - learning

 

Xác định rõ những yêu cầu và kỳ vọng

 

     Đối tượng khóa đào tạo hướng tới là nhân viên, nên đừng quên thu thập ý kiến của người học bởi đây mới chính là những người tiếp nhận kiến thức từ bài giảng. Xây dựng bài giảng E – learning bám sát những vấn đề mà nhân viên gặp phải trong quá trình học tập để xây dựng bài giảng E – learning phù hợp nhất. 

 

     Để số hóa bài giảng tối ưu, các doanh nghiệp có thể tìm đến các công ty cung cấp giải pháp E – learning như HVE để có một hệ thống đào tạo trực tuyến, bài bản, đáp ứng được tối đa các nhu cầu của doanh nghiệp.

 

 ____________________________________________________

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ GROUP

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

 🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội 

 

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo