Làm sao để đo lường tương tác của học viên với bài giảng trực tuyến?

Việc đo lường mức độ tham gia của học viên đối với khóa học vẫn luôn là thách thức đối với nhiều trung tâm. Tuy nhiên, với nền tảng công nghệ số ngày càng phát triển, CLMS một trong những phần mềm giúp trung tâm có thể đánh giá được mức độ tương tác của học viên một cách chính xác. Dưới đây là một số cách để đo lường hiệu quả:
Số lượng hoạt động tham gia
Theo dõi số lần học viên tham gia vào các hoạt động trực tuyến như bài tập, bài giảng trực tuyến, buổi thảo luận,….. Điều này có thể cho thấy mức độ họ tham gia vào quá trình học tập.
Thời gian dành cho học tập
Đo lường thời gian mà học viên dành cho việc tiếp xúc với nội dung học tập trực tuyến. Thời gian họ dành cho việc xem video giảng, đọc tài liệu và thực hiện bài tập có thể thể hiện mức độ cam kết và chăm chỉ của họ.
Tương tác trực tuyến
Đo lường tương tác giữa học viên với giảng viên và đồng học thông qua các phương tiện trực tuyến như: Trò chuyện trực tiếp hoặc bình luận dưới các bài giảng. Số lượng bài viết, câu hỏi, và thảo luận mà học sinh tham gia có thể thể hiện mức độ tương tác của họ.
Hoàn thành nhiệm vụ và bài kiểm tra
Đo lường tỷ lệ hoàn thành nhiệm vụ, bài tập và bài kiểm tra. Điều này sẽ cho trung tâm biết học viên có tham gia tích cực vào các hoạt động đánh giá kiến thức hay không.
Phản hồi và đánh giá
Thu thập phản hồi từ học viên về trải nghiệm học tập của họ trên các nền tảng trực tuyến. Điều này có thể thông qua các cuộc khảo sát, bình luận, hoặc góp ý riêng. Dựa vào phản hồi, sẽ giúp trung tâm hiểu rõ hơn về những khía cạnh tốt và biết được những khía cạnh nào cần cải thiện.

Số lượng kết quả kiểm tra tích cực
Đo lường số lượng câu trả lời đúng trong các bài kiểm tra, bài tập và bài thực hành. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá mức độ nắm vững kiến thức của học viên.
Theo dõi tiến độ và thống kê
Sử dụng tính năng theo dõi tiến độ để thống kê thông tin về hoạt động của học viên, thời gian họ dành cho việc học tập, số lần tham gia, kết quả kiểm tra, và các tham số khác.
=> Khi đo lường tương tác của học sinh với các công nghệ số, trung tâm nên có góc nhìn toàn diện sẽ giúp xác định được chính xác mức độ tham gia và hiệu suất học tập của học viên.
☎ Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm các thông tin chi tiết!