Blog

Hành trình tiên phong chuyển đổi số

icon icon

Làm sao để dạy học trực tuyến không còn là “nỗi sợ” đối với giảng viên?

Nắm bắt được xu hướng chuyển đổi số, nhiều đơn vị giáo dục đã bắt đầu áp dụng đan xen hình thức dạy học truyền thống với dạy học trực tuyến. Tuy nhiên, để thành thạo sử dụng công nghệ trong dạy học trực tuyến vẫn là vấn đề “nan giải” của nhiều giảng viên.
Vậy có những cách nào để giải quyết tình trạng trên? Cùng HVE tìm hiểu rõ hơn ở bài viết sau nhé:
Học cách sử dụng công nghệ
Giảng viên hãy bắt đầu học cách sử dụng các công cụ trên nền tảng học tập trực tuyến. Bằng cách thực hành và và làm quen với các tính năng cơ bản sẽ sử dụng trong quá trình giảng dạy. Khi sử dụng thường xuyên sẽ giúp giảng viên dễ dàng làm quen và tự tin hơn khi dạy.
Chuẩn bị kỹ trước khi dạy
Giảng viên nên có kế hoạch giảng dạy chi tiết, trước mỗi buổi học cần kiểm tra lại kỹ thuật và đảm bảo chuẩn bị đầy đủ tài liệu, slide,….Để buổi học được diễn ra một cách suôn sẻ nhất.
Sử dụng hỗ trợ
Nếu giảng viên gặp khó khăn khi sử dụng hệ thống dạy học trực tuyến, hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của nhà cung cấp để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Thay vì tự tìm hiểu, nghiên cứu thì đó là một trong những cách giúp giảng viên thành thạo công nghệ nhanh nhất.
Thực hành và phản hồi
Giảng viên có thể thực hành dạy trực tuyến với người thân và bạn bè trước khi dạy lớp học chính thức. Sau đó, yêu cầu người tham gia học thử đánh giá và phản hồi lại, để giảng viên có góc nhìn tổng quát hơn, biết được điểm yếu của mình ở đâu để nhanh chóng khắc phục.
Liên kết và học hỏi từ người khác
Tham gia cộng đồng giảng viên trực tuyến, tham gia các khóa học về dạy học trực tuyến để chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức với những người có cùng quyết tâm giúp giảng viên cảm thấy có động lực và tự tin hơn.
Tập trung vào sự phát triển
Việc thành thạo công nghệ không phải ngày một ngày hai, nên để tránh nản và mất động lực, giảng viên cần xác định đây là một quá trình rèn luyện và thực hành thường xuyên mới có thể thành thạo. Hãy xem mỗi buổi học trực tuyến là một cơ hội để học hỏi và cải thiện.
=> Mong rằng với những chia sẻ trên đây, sẽ giúp giảng viên có động lực hơn trong việc thực hành và không ngừng học hỏi để tận dụng lợi ích mà chuyển đổi số đem lại cho lĩnh vực giáo dục.
Để giải đáp thêm các thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé!
——————————————————————-
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ
HOTLINE : 0886658257 – 0886033487
EMAIL : hotro@hoangvugroup.net
Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Đối tác tin cậy của chúng tôi

Luôn đồng hành và hợp tác cùng chúng tôi để mang lại những sản phẩm tốt nhất.