Blog

Hành trình tiên phong chuyển đổi số

icon icon

Làm bài thi trên LMS liệu có phát hiện được gian lận?

Đây là nỗi đắn đo của không ít đơn vị giáo dục, vì họ cho rằng việc tổ chức thi trên nền tảng LMS khó kiểm soát, nên vấn đề gian lận rất dễ xảy ra. Dẫn đến việc, không đánh giá được chính xác năng lực của học viên tại trung tâm.
=> Tuy nhiên trên thực tế, dù tổ chức thi online hay offline thì tình trạng này vẫn khó có thể giải quyết triệt để 100%. Với LMS, để hạn chế gian lận trong thi cử, hệ thống đã trang bị một số tính năng hữu ích sau:
  • Phát hiện trình duyệt và cửa sổ khác
Hệ thống LMS hỗ trợ trung tâm kiểm tra xem học viên có đang sử dụng trình duyệt và cửa sổ khác trong quá trình làm bài thi hay không. Nếu phát hiện hành vi này, hệ thống cảnh báo từ 1 – 3 lần, nếu vi phạm đến lần thứ 3 bài thi sẽ được tự động nộp.
  • Bài kiểm tra ngẫu nhiên và câu hỏi thay thế
Trung tâm có thể sử dụng tính năng tự động xáo trộn vị trí đáp án, câu hỏi, tạo các bộ đề khác nhau để giảm khả năng sao chép câu trả lời hoặc tài liệu.
  • So sánh kết quả giữa các học viên
Trung tâm hoàn toàn có thể dựa vào kết quả thi của các học viên để phát hiện sự tương đồng, nếu các bài thi quá giống nhau từ đúng đến sai một số câu nhất định thì rất có thể đó là dấu hiệu gian lận.
=> Khi sử dụng các tính năng trên, trung tâm cần lưu ý thực hiện khéo léo để đảm bảo sự tôn trọng quyền riêng tư và các biện pháp này không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm học tập của học viên.
☎ Để giải đáp thêm các câu hỏi, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!
——————————————————————-
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ
📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487
📩 EMAIL : hotro@hoangvugroup.net
🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Đối tác tin cậy của chúng tôi

Luôn đồng hành và hợp tác cùng chúng tôi để mang lại những sản phẩm tốt nhất.