Khai mạc vòng chung kết giải vô địch bóng đá nam sinh viên toàn quốc

Ngày 16/2, lễ khai mạc vòng chung kết giải vô địch bóng đá nam sinh viên toàn quốc – SV Cup 2023 được tổ chức tại Đại học Nha Trang.

Sau 91 trận đấu vòng khu vực với sự tranh tài của 62 đội bóng đến từ 62 trường đại học, cao đẳng, học viện, giải vô địch bóng đá nam sinh viên toàn quốc – SV Cup 2023 đã tìm ra 16 đại diện ba miền Bắc, Trung, Nam bước vào tranh tài tại vòng chung kết tổ chức tại Trường đại học Nha Trang từ ngày 16 đến 27/12.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất – Bộ GDĐT, Trưởng ban tổ chức cho biết: “SV Cup 2023” sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của bóng đá sinh viên Việt Nam, lan toả đam mê thể thao, xây dựng lối sống lành mạnh, truyền tải những giá trị nhân văn, cao thượng thông qua thể thao đến thế hệ trẻ và là căn cứ để tuyển chọn các vận động viên – sinh viên ưu tú, đại diện sinh viên Việt Nam tham dự các Đại hội thể thao sinh viên khu vực, châu lục và thế giới. SV Cup 2023 hướng tới mục tiêu trở thành giải đấu thường niên, quy mô và hấp dẫn dành cho sinh viên toàn quốc.

Với thông điệp ‘Vì tương lai xanh’, SV Cup 2023 là giải bóng đá sinh viên đầu tiên gắn với việc giáo dục, nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ về bảo vệ môi trường. Tinh thần xanh được xuyên suốt qua các hoạt động tập luyện, cổ vũ, các chương trình đồng hành của giải.

Quán quân SV Cup 2023 sẽ nhận được cúp và 150 triệu đồng. Ban tổ chức cũng trao giải tập thể cho đội hạng nhì, hai đội đồng hạng ba, đội bóng phong cách, tổ trọng tài xuất sắc nhất và các giải thưởng cá nhân: Vua phá lưới, cầu thủ xuất sắc nhất vòng chung kết, thủ môn xuất sắc nhất vòng chung kết, huấn luyện viên xuất sắc nhất, cầu thủ xuất sắc nhất trận, hành động fair-play.

Sau lễ khai mạc là trận mở màn giữa đội chủ nhà Trường Đại học Nha Trang và Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM. Cùng ngày, còn có các trận đấu giữa Đại học Huế – trường Đại học Công nghệ Sài Gòn; Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM – Trường Đại học Thủy Lợi; Trường Đại học Cần Thơ – Trường Đại học Sài Gòn.

Năm nay, giải đấu nhận được sự đồng hành của Thương hiệu Rapido, Công ty cổ phần Acecook Việt Nam, TH True Tea – Tập đoàn TH. Bóng thi đấu chính thức vòng chung kết và trang phục thi đấu chính thức vòng chung kết ( thương hiệu Jogarbola) được tài trợ bởi Công ty cổ phần Động Lực.

Giải vô địch Bóng đá nam sinh viên toàn quốc SV Cup 2023 là một trong những hoạt động nhằm chung tay thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030 theo Quyết định số 641/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Thỏa thuận hợp tác xây dựng, tổ chức và phát triển bóng đá sinh viên giai đoạn 2022-2026 giữa Bộ GDĐT và Usports.

Theo trung tâm Truyền thông và Sự kiện