Blog

Hành trình tiên phong chuyển đổi số

icon icon

Khai mạc Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế 2024

Chiều 25/3, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức khai mạc Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2024.

Tham dự buổi lễ có đại diện các đơn vị Bộ GDĐT, đại diện các Sở GDĐT, các trường đại học có trường Trung học phổ thông (THPT) chuyên, phụ huynh và thí sinh tham dự kỳ thi.

Xem thêm: Tuyển sinh năm 2024: Đúng hơn, tốt hơn, hiệu quả hơn

Kỳ thi diễn ra trong các ngày 26, 27, 28/3/2024 với 190 thí sinh đến từ 38 đơn vị dự thi gồm các môn: Toán học, Vật lí, Hóa học, Sinh học và Tin học. Đây là những thí sinh đạt điểm cao nhất theo các môn lấy điểm từ cao xuống thấp trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2023-2024 và 10 thí sinh được đặc cách do đã tham dự đội tuyển quốc gia năm 2023.

Năm nay, ghi nhận một số địa phương miền núi, biên giới, vùng sâu, vùng xa đã có học sinh tham gia dự tuyển như Điện Biên, Lai Châu, Tuyên Quang, An Giang, Đắk Lắk, Đắk Nông, Kiên Giang…

Phát biểu tại lễ khai mạc, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT) Huỳnh Văn Chương cho biết: Thành tích các đội tuyển Olympic năm 2023 là một minh chứng xuất sắc cho công tác thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế của Việt Nam thời gian qua. Với kết quả năm sau cao hơn năm trước, các đội tuyển Olympic đã khẳng định tính đúng đắn của chủ trương đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.

Khẳng định 190 thí sinh tham dự kỳ thi là những học sinh xuất sắc và để có mặt tại đây các em đã trải qua những thử thách không nhỏ về trí tuệ và kỹ năng, Cục trưởng Huỳnh Văn Chương mong các em tiếp tục tự tin, làm bài tốt để khẳng định bản thân, theo đuổi đam mê khoa học, xứng đáng với niềm tự hào của gia đình, thầy cô, quê hương và của sức trẻ Việt Nam.

Đại diện cho 190 thí sinh tham gia kỳ thi, em Tạ Đức Anh, Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Bộ GĐĐT đã tạo sân chơi bổ ích trong nước và quốc tế về đào tạo mũi nhọn, để học sinh được thể hiện năng lực bản thân và xin hứa sẽ tuân thủ nghiêm quy định của kỳ thi, hoàn thành bài thi một cách trung thực, phấn đấu nỗ lực hết mình trong kì thi quan trọng sắp tới với mục tiêu đạt được thành tích tốt nhất, mang vinh dự về cho nhà trường và không phụ sự kì vọng của các thầy cô.

Sau khi kết quả thi được công bố, những thí sinh được tuyển chọn vào đội tuyển Olympic quốc gia sẽ được triệu tập tham dự tập huấn và đại diện cho Việt Nam dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2024.

Trong 5 năm gần đây, có 174 lượt học sinh tham dự các kỳ Olympic quốc tế và khu vực các môn Toán học, Hoá học, Vật lí, Sinh học, Tin học và mang về 170 huy chương và bằng khen. Trong đó, có 54 Huy chương Vàng, 68 Huy chương Bạc, 40 Huy chương Đồng và 8 bằng khen. Việt Nam duy trì thành tích trong top 10 các nước tham gia, nhiều thí sinh có điểm thi vượt trội.

Theo trung tâm Truyền thông và Sự kiện

Đối tác tin cậy của chúng tôi

Luôn đồng hành và hợp tác cùng chúng tôi để mang lại những sản phẩm tốt nhất.