Blog

Hành trình tiên phong chuyển đổi số

icon icon

Khai mạc Cuộc thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc lần thứ XV năm 2023

Tối 24/11, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra Lễ khai mạc Cuộc thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc lần thứ XV – S.MUSIC 2023. Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Công ty Cổ phần Giáo dục Đại dương (Ocean Edu) tổ chức. Thứ trưởng Ngô Thị Minh dự Lễ khai mạc.

Cuộc thi “Tiếng hát sinh viên” là hoạt động văn hóa – văn nghệ truyền thống có quy mô lớn nhất của sinh viên trên toàn quốc. Đây là một trong nhiều hoạt động giáo dục, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên.

Phát biểu khai mạc Cuộc thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc năm 2023, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và công tác học sinh sinh viên Trần Văn Đạt cho biết: Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1991. Cho đến nay, qua 14 lần tổ chức, Cuộc thi được khẳng định là sân chơi nghệ thuật tạo cơ hội để học sinh, sinh viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phát hiện các tài năng nghệ thuật, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng, rèn luyện đạo đức, tư tưởng, ý thức tập thể, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Qua Cuộc thi, nhiều ca sỹ đã trưởng thành và trở thành các nghệ sỹ có tên tuổi, có nhiều đóng góp cho nền văn hóa, nghệ thuật nước nhà.

Chủ đề của Cuộc thi năm 2023 là ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô và bạn bè; thể hiện ước mơ, khát vọng, tình cảm, trách nhiệm của sinh viên đối với bản thân, gia đình và cộng đồng.

Cuộc thi “Tiếng hát sinh viên” năm 2023 được tổ chức 2 vòng: Vòng khu vực và vòng chung kết, với tổng số 40 đội và 120 tiết mục tham dự. Riêng khu vực miền Nam có 18 đội với 54 tiết mục và hơn 400 thí sinh đăng ký dự thi.

Vòng khu vực miền Nam tổ chức từ ngày 24-26/11/2023 tại TP. Hồ Chí Minh (Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh); vòng khu vực miền Bắc tổ chức từ ngày 01-03/12/2023 tại Hà Nội (Trường Đại học Thuỷ Lợi).

Từ vòng thi khu vực tổ chức tại 2 miền, Ban Tổ chức sẽ tuyển chọn các tiết mục xuất sắc đạt giải Nhất và Nhì để tham gia vòng chung kết được tổ chức tại Hà Nội (Trường Đại học Phenikaa) vào ngày 9-10/12/2023. 

Dự kiến Ban tổ chức sẽ trao giải toàn đoàn và giải tiết mục cho vòng khu vực và vòng chung kết. Các giải Nhất, Nhì toàn đoàn khu vực và chung kết sẽ nhận được Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT, giải Ba và giải Khuyến khích toàn đoàn được trao Giấy chứng nhận của Bộ GDĐT.

Các giải Nhất, Nhì tiết mục ở vòng chung kết ngoài khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT, còn được nhận huy chương Vàng và Bạc của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; giải Ba, giải Khuyến khích tiết mục được nhận Giấy chứng nhận của Bộ GDĐT và Giấy khen của Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch).

Sau Lễ khai mạc, 18 đội thi đến từ các trường đại học khu vực phía Nam bước vào tranh tải, vòng công diễn và công bố kết quả sẽ diễn ra vào tối ngày 26/11.

Theo trung tâm Truyền thông và Sự kiện

Đối tác tin cậy của chúng tôi

Luôn đồng hành và hợp tác cùng chúng tôi để mang lại những sản phẩm tốt nhất.