Học viên muốn gì từ các khóa học trực tuyến và ngân hàng khóa học?( Phần 2)

Vậy đâu là những tiêu chí học viên muốn ở một khóa học trực tuyến?

Ngân hàng khóa học cho phép truy cập trên thiết bị di động của họ

Học viên ngày nay sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng rất nhiều và họ mong đợi các khóa học của họ có sẵn mọi lúc mọi nơi. Họ không chỉ sử dụng các thiết bị này để tìm kiếm các khóa học mà họ còn muốn sử dụng chúng khi thực hiện các môn học của mình.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Learning House và Aslanian Market Research, 70% học viên và sinh viên đại học trực tuyến cho biết họ sẽ muốn một số hoặc hầu hết các hoạt động của khóa học được cung cấp trên thiết bị di động.

Điều này cho thấy rằng nếu bạn muốn thu hút và giữ chân người học, bạn cần đảm bảo tài liệu ngân hàng của mình được tối ưu hóa cho mọi thiết bị di động. Một số học viên của bạn đôi khi cũng thích sử dụng máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, vì vậy việc cung cấp các khóa học đáp ứng là chìa khóa.

 

Học viên muốn nội dung có liên quan, hữu ích, không chỉ là lý thuyết ở ngân hàng khóa học

Học sinh muốn thông tin liên quan mà họ có thể áp dụng cho công việc và cuộc sống hàng ngày của mình. Họ muốn biết làm thế nào để tiến lên trong sự nghiệp hoặc tăng tốc kinh doanh bằng các bước thực tế. Họ muốn những kỹ năng có thể tiếp thị được mà họ có thể thêm vào sơ yếu lý lịch của mình.

Điều này không có nghĩa là bạn phải bỏ qua lý thuyết, nhưng bạn cần tìm cách kết nối nó với cuộc sống của sinh viên. Mức độ liên quan được thiết lập bằng cách chỉ ra cách lý thuyết có thể được áp dụng trong các tình huống thực tế, đưa ra các nghiên cứu điển hình địa phương hoặc tìm ứng dụng trong các vấn đề thời sự.

Nếu họ không thể thấy nó có liên quan như thế nào, họ không chắc sẽ học nó. Ngay cả khi họ giữ lại nó để có thể vượt qua bài đánh giá, họ có thể sẽ quên nó ngay sau đó. Tuy nhiên, nếu họ học được cách làm điều gì đó mà họ cho là có giá trị, nhiều khả năng họ sẽ lưu giữ thông tin trong thời gian dài, hoàn thành khóa học, đạt được mục tiêu và đánh giá tích cực cho bạn.

 

Học viên muốn có cơ hội hợp tác và kết nối

Ngay cả khi không có tương tác trực tiếp, người học ngân hàng khóa học trực tuyến vẫn muốn xây dựng mối quan hệ với bạn cùng học và người hướng dẫn. Họ không muốn cảm thấy mình đơn độc trên hành trình học tập.

Hơn nữa, người học thường tiếp thu các khái niệm nhanh hơn khi họ có thể hợp tác. Điều này có nghĩa là bạn cần sử dụng các công cụ có sẵn trong Hệ thống quản lý học tập hoặc nền tảng học tập của mình cũng như các nhóm Facebook, Twitter hoặc LinkedIn để giữ cho giao tiếp được trôi chảy. Có thể là một thách thức để xây dựng một cộng đồng với những sinh viên ở các địa điểm và múi giờ khác nhau, nhưng bạn cần cung cấp một cách dễ dàng để họ chia sẻ, tham gia và học hỏi lẫn nhau.

 

Học viên mong đợi một trải nghiệm tuyệt vời từ ngân hàng khóa học

Nghiên cứu từ Dự án Nghiên cứu Công nghệ Học tập (LTR) khẳng định điều này quan trọng như thế nào. Sinh viên không chỉ muốn nội dung xuất sắc. Họ muốn có thể tìm và tiêu thụ nội dung đó một cách dễ dàng. Nếu tài liệu khóa học lộn xộn, không hấp dẫn hoặc khó tiếp cận, người học khó có thể hoàn thành khóa học hoặc giới thiệu nó cho người khác.

Để tạo trải nghiệm thân thiện với người dùng, hãy đảm bảo rằng bạn có giao diện hiện đại dễ sử dụng. Cố gắng kết hợp các phương pháp tương tác và điều hướng quen thuộc được sử dụng trong các ứng dụng khác để người học có thể dễ dàng tìm đường đi xung quanh nền tảng. Bạn cũng cần đơn giản hóa cách các phương pháp truy cập sách hướng dẫn, trang tính và nội dung khác. Tiếp đó, nhóm chúng thành giáo trình hoặc chương trình và đảm bảo khả năng tìm kiếm và gắn thẻ tuyệt vời có thể đi một chặng đường dài.

 

Học viên muốn có kết quả và kết quả rõ ràng

Người học không tham gia các khóa học chỉ đơn giản là vì lợi ích của chúng. Họ muốn thay đổi hành vi, cập nhật nền tảng kiến ​​thức, phát triển kỹ năng mới, v.v. Bạn cần cho họ thấy từng học phần và toàn bộ khóa học sẽ giúp họ đạt được mục tiêu như thế nào. Họ sẽ làm được gì sau mỗi bước mà trước đây họ không thể làm được?

 

Kết

Có thể nói tìm hiểu học viên cần gì ở một khóa học trực tuyến hay ngân hàng khóa học là điều cực kỳ hữu dụng không chỉ với các cá nhân muốn cải thiện các kỹ năng của bản thân mà còn đối với các tổ chức, doanh nghiệp đang tìm kiếm những khóa học có uy tín để đào tạo nhân viên nội bộ.

_______________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo