Học trực tuyến không hiệu quả vì khó tập trung, phải làm sao?

Mặc dù nhận thấy những lợi ích mà học trực tuyến mang lại, nhưng nhiều phụ huynh vẫn đắn đo khi ra quyết định có nên cho con theo học hay không? Bởi họ cho rằng, con của họ sẽ rất khó tập trung học nếu không có sự theo dõi trực tiếp từ thầy cô.
=> Nhưng thực tế, nguyên nhân dẫn đến “sự mất tập trung” không chỉ nằm ở hình thức dạy online hay offline mà còn xuất phát từ nhiều yếu tố, ví dụ như phía giảng viên và học viên không có phương pháp giảng dạy, mục tiêu học tập rõ ràng.
Vậy phía trung tâm và giảng viên cần có những giải pháp gì để khắc phục điều trên?
  • Thiết kế bài giảng sử dụng nhiều video, hình ảnh để tạo không khí học tập thú vị.
  • Chia nhỏ nội dung để giữ sự chú ý và tăng tính tương tác.
  • Khuyến khích học viên tham gia thảo luận, đặt câu hỏi, và chia sẻ ý kiến của họ thông qua các nền tảng trực tuyến.
  • Sử dụng các công cụ tương tác như bảng trắng ảo để học viên có thể tham gia vào quá trình học.
  • Cung cấp lộ trình học tập chi tiết để học viên có thể theo dõi tiến trình của mình.
  • Hướng dẫn học viên cách sử dụng công nghệ và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật để tránh gặp vấn đề kỹ thuật làm giảm tinh thần học tập.
  • Cho phép học viên lựa chọn thời gian học phù hợp với họ.
  • Tổ chức các bài kiểm tra ngắn để học viên tham gia.
=> Với những cách trên đây, giảng viên sẽ tạo nên một môi trường học tập trực tuyến tích cực, giúp học viên duy trì sự tập trung khi tham gia khóa học trực tuyến.
☎ Mọi thông tin cần tư vấn xin liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé!